overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    สงสัยมานานแล้ว
    Guest

    Default ถ้าต่อแรมเป็น dual channel แล้วจะได้ bus เป็นเท่าไร

    เครื่องผมมีบัสของระบบเป็น 667 ถ้าผมต่อแรมเป็น dual channel แล้วจะได้บัสของระบบเป็นเท่าไร

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ความกว้างของบัส จะเปลี่ยน จาก 64 บิต เป็น 128 บิต
    ---------------------------------------
    ทำให้ได้แบรนวิทย์เพิ่มขึ้น 1 เท่า
    ---------------------------------------
    ส่วนบัสเท่าเดิมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member classicteams's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    แล้วขอถามเรื่อง ram ต่อหน่อยนะคับว่าถ้า ซื้อแรมทีละตัวอะคับ แต่ บัสเดี่ยวกัน แรงเท่ากัน จะ สามารถต่อแล้วจะเป็น ดูโอ ได้ไหมคับ คือว่า เงินไม่มี ซื้อใส่ทีละตัวอะคับพี่

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ตอบยากนะครับคำถามนี้
    -------------------
    อาจจะได้หรืออาจจะไม่ก็ได้ครับ
    -------------------
    ส่วนมากใส่แล้วจะเห็นเป็น dual ครับ
    -------------------
    แต่บางทีกทำ็ไม่ได้
    -------------------
    เมนบอร์ดก็เป็นอีกตัวแปรนึงครับ
    -------------------
    สรุปได้ว่าโอกาสสูงครับที่จะใส่ได้
    -------------------
    แต่โอกาสเล็กน้อยที่จะใส่แล้วดูอัลไม่ได้ก็มีครับ
    -------------------
    ไม่กล้าฟันธงครับ เพราะ ไม่ร้อยเปอร์เซ็นด์

  5. #5

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by classicteams View Post
    แล้วขอถามเรื่อง ram ต่อหน่อยนะคับว่าถ้า ซื้อแรมทีละตัวอะคับ แต่ บัสเดี่ยวกัน แรงเท่ากัน จะ สามารถต่อแล้วจะเป็น ดูโอ ได้ไหมคับ คือว่า เงินไม่มี ซื้อใส่ทีละตัวอะคับพี่
    ยังงี้ต้องลองวัดดวงดูครับ แรม คนละยี่ห้อ คนละชิป แต่บัสเดียวกัน ใส่คู่ยัง Dual ได้เลย ขึ้นกับเมนบอร์ด นะ (ของผมครับ)คิงตัน256/400 + RAMBO 256/400 บอร์ด ASROCK 775V88+ Dual เฉยเลย (บอร์ดเก่าครับตอนนี้ใช้ ASUS ละ 1024/667*2)

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจครับบบ . . ว่าดวงดีป่าวว

  7. #7
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    อยู่ที่เมนบอร์ดคับเรื่องงี้ ถ้าบอร์ดเก่าต้องเหมือนกันทุกอย่าง ยี่ห้อ บัส ขนาด เม็ดแรม แต่ถ้าบอร์ดรุ่นใหม่ๆ แค่ บัสเท่ากันก็ทำdualได้แล้วคับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    50/50 ครับ เพราะซื้อมาแล้ว จะไปหาซื้อชิบตัวเดิม ยากส์ครับ

    แต่ผมเคยใช้แรมต่างชิบกัน ก็วิ่ง dual ได้ครับ เสียร ปกติทุกอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •