overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: Vista 32,64 bitใครเร็วกว่า

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default Vista 32,64 bitใครเร็วกว่า

    ถ้าลง Vista 32,64 bit ในคอมเครื่องเดียวกัน อันไหนจะทำงานได้เร็วกว่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    32 Bit น่าจะเร็วกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ตามหลัก 64bitเร็วกว่า แต่ใช้จริงไม่ทราบครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    64 บิต เร็วกว่า

    เร็วกว่าแบบว่าไม่รู้จะอธิบายยังไงดีนะครับ ต้องลองด้วยมือตัวเอง แค่เลื่อนเมาส์ก็พอรับรู้ได้อ่ะครับ แต่ถ้าให้ดีต้องแรมสองกิ๊กขึ้นครับ

    แต่ข้อเสียของ 64 BIT มันจะเปลืองเนื้อที่ HDD กว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อ๋อ อย่างงั้นต้องต้องใช้ 64 bit แล้วล่ะครับ แต่จะรอให้มันมีโปรแกรมซัพพอร์ตออกมาเยอะๆก่อน แล้วค่อยใช้น่าจะ OK

    ว่าแต่ อย่างของผม แค่ 1.5 Gb. เนี่ยะ ตามสเป็ค มันจะอืดไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Vista 64 bit

    ควรมีอย่างน้อย 2 ครับถึงจะลื่นปรื๊ดๆ
    ต่ำกว่านั้นแนะนำไป 32 เลย

    แต่ XP64 สเปกที่ว่าสบายๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอบคุณครับ ต้องเพิ่มแล้วล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ถ้าใครเคยใช้ เครื่อง mac จะรู้เลยว่ามันเร็วกว่าจริงๆ ทั้งที่สเปคก็ไม่ได้แตกต่าง
    จากที่เคยสัมผัส 64bit เร็วกว่าเยอะเลย
    แต่ผมเองก็ไม่กล้าใช้กับเครื่องตัวเอง เพราะกลัวมีปัญหากับอุปกรณ์ต่อพ่วง

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    อ๋อ อย่างงั้นต้องต้องใช้ 64 bit แล้วล่ะครับ แต่จะรอให้มันมีโปรแกรมซัพพอร์ตออกมาเยอะๆก่อน แล้วค่อยใช้น่าจะ OK

    ว่าแต่ อย่างของผม แค่ 1.5 Gb. เนี่ยะ ตามสเป็ค มันจะอืดไหมครับ
    ก็พอได้นะครับ

    แต่ก่อนเครื่องผมแรม 1 GB ก็เคยลองเล่น Vista X64 แล้วอ่ะ แบบว่าใช้งานดีกว่า X86 เยอะ แต่มันออกจะอืดๆหน่อย

    จริงๆแล้วแค่ Vista 32BIT ก็ควรเล่นแรม 2 กิ๊กถ้าให้ดีนะ แต่กิ๊กเดียวก็พอทน

    ลองดูก็ได้ 1.5 GB ว่าใช้งานรับได้หรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ก็พอได้นะครับ

    แต่ก่อนเครื่องผมแรม 1 GB ก็เคยลองเล่น Vista X64 แล้วอ่ะ แบบว่าใช้งานดีกว่า X86 เยอะ แต่มันออกจะอืดๆหน่อย

    จริงๆแล้วแค่ Vista 32BIT ก็ควรเล่นแรม 2 กิ๊กถ้าให้ดีนะ แต่กิ๊กเดียวก็พอทน

    ลองดูก็ได้ 1.5 GB ว่าใช้งานรับได้หรือเปล่าครับ
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวส่งโปรเจ็คต์ผ่านแล้วจะลอง 64 bit ดู ถ้าไม่ไหว คงต้องเพิ่มแรมละ่คับ

    ว่าแต่ โปรแกรมทั่วไป รองรับ 32 bit ถ้าเอามาลง Vista Ultimate 64 bit ไม่รู้จะลงได้ป่าวครับ แนะนำทีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    วิสต้า 32 บิทแรม 1GB ไม่พอกินครับ เวลาเปิด IE7 หรือโปรแกรมไรทำงาน อืดเลย เล่นเกมยิ่งแล้วใหญ่
    ไม่ต้องสืบ ดับอนาถ ถ้า 1.5GB คงพอ
    Last edited by ยองยองซอย; 14 Feb 2008 at 20:00:40.

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวส่งโปรเจ็คต์ผ่านแล้วจะลอง 64 bit ดู ถ้าไม่ไหว คงต้องเพิ่มแรมละ่คับ

    ว่าแต่ โปรแกรมทั่วไป รองรับ 32 bit ถ้าเอามาลง Vista Ultimate 64 bit ไม่รู้จะลงได้ป่าวครับ แนะนำทีครับ
    ต้องใช้โปรแกรมที่รองรับ64bitเท่านั้นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    โปรแกรม 32 บิท สามารถใช้บน vista 64บิท ได้ปกติครับ ยกเว้นแต่พวกไดร์เวอร์ VGA ต้องเป็น 64บิทเท่านั้นครับ vista แรม 1gb ขึ้น ก็ถือว่าสบายแล้วนะครับ

    แล้วอัพเป็น sp1 ด้วยนะครับจะได้เร็กว่าเดิมและกิน HDD น้อยกว่าเดิม

  14. #14
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    โปรแกรม 32 บิท สามารถใช้บน vista 64บิท ได้ปกติครับ ยกเว้นแต่พวกไดร์เวอร์ VGA ต้องเป็น 64บิทเท่านั้นครับ vista แรม 1gb ขึ้น ก็ถือว่าสบายแล้วนะครับ

    แล้วอัพเป็น sp1 ด้วยนะครับจะได้เร็กว่าเดิมและกิน HDD น้อยกว่าเดิม
    อัพเป็น SP1 อัพแบบ online(กับเวบไมโครซอฟท์เลย)หรือว่าซื้อแผ่นจาก 1000 tip ของเดิมผม มันแผ่นผีน่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member monthon2231's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ข้อมูลทั้งนั้น

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    โปรแกรม 32 บิท สามารถใช้บน vista 64บิท ได้ปกติครับ ยกเว้นแต่พวกไดร์เวอร์ VGA ต้องเป็น 64บิทเท่านั้นครับ vista แรม 1gb ขึ้น ก็ถือว่าสบายแล้วนะครับ

    แล้วอัพเป็น sp1 ด้วยนะครับจะได้เร็กว่าเดิมและกิน HDD น้อยกว่าเดิม
    ใช้โปรแกรมของ 32 บิทได้ปกติใช่มั๊ยครับ งั้นจะได้โหลดเลย

  17. #17
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    ใช้โปรแกรมของ 32 บิทได้ปกติใช่มั๊ยครับ งั้นจะได้โหลดเลย
    ใช้ได้บางโปรแกรมนะครับ
    แต่ส่วนมากจะออกมารับกันหมดแล้ว
    ไม่ต้องห่วง

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=160538
    นี่เลยคับความต่าง น่าจะความเข้าใจ เอามาบอกต่อคับ
    ของคุณ InF3RNaL และคุณ Kgb99 ขอบคุณคับ

  19. #19
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    มาดูสเป็คของผม ใช้ Vista ultimate ตัวเดิมแผ่นเดิม แต่เปลี่ยนเป็น 64Bit ครับ




    ส่วนตัว 32Bit ดูตามสเป็คเลยคับ ตามนั้น

    ป.ล.ยังไม่ได้ใช้ SP1 นะครับ เน็ตไม่แรงครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    แจ่มขึ้นไหมละครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •