overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Compaq V3703TX รุ่นนี้เป็นไงบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default Compaq V3703TX รุ่นนี้เป็นไงบ้างครับ

    Compaq V3703TX

    Intel Pentium dual-core processor T2370 (1.73 GHz, w/ 1MB, 533FSB)
    Intel PM965 (Crestline PM)
    Intel PRO/Wireless 3945BG Network Connection
    1024MB DDR2 667 (512MBx2DIMM),160GB Hard Drive 5400rpm (Serial ATA)
    DVD+/-RW Drive (Super Multi DVD Writer Dual format, Double Layer)
    5-in-1 Media Reader
    SD, MMC, SDIO, MS, MsPro, xD (includes SD, Mini, RS, MMC, MS Duo plus adapters)
    14.1" WXGA (1280 x 768) High-definition BrightView LCD panel,
    Nvidia NB8M-GS with 128MB of dedicated video memory with upto 895MB video memory when system memory has =4GB
    Altec Lansing branded speaker with built in dual microphone
    10/100 LAN Ethernet, high speed 56K modem, 802.11b/g Wireless LAN, Bluetooth
    (3) USB 2.0, 1394- 4 pins, VGA, TV-out (S-Video), Headphone Jack, AC adapter 65 watt, Kensington Lock, Expansion Port, Express Card Slot
    Limited warranty 1 year, Weight 2.44 kg., 6-Cell LilON Battery
    DOS
    New Carrying Case



    เมื่อวานผมไปเดิน 1000tip มาครับ เจอราคาอยู่ที่ 25,900 (ไม่รวม VAT)

    - T2370 เป็น C2D ไหมครับ?
    - Nvidia NB8M-GS with 128MB << ตัวเดียวกับ V3603TX ใช่ไหมครับ?
    - ลง vista หรือ xp อันไหนดีกว่าครับ?
    - ขอความเห็นเกี่ยวกับรุ่นนี้หน่อยครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by pippoman; 12 Feb 2008 at 15:46:13.

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ุถูกๆๆๆๆ อีกแล้วครับท่าน อ้อ ยังไม่รวม VAT

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=156299

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=158459

  3. #3
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ถ้าเป็น Core2[TM] cpu มันจะขึ้นด้วยรหัส T5XXX,T7XXX,U7XXX ถ้าเป็น 45nm จะมาด้วยรหัส T8XXX,T9XXX นะครับ แต่ถ้าเป็น T2XXX ที่เจอๆ จะเป็น Core Duo นะครับ หรือไม่ก็ Pentium Dual Core ที่ใช้กับโน๊ตบุคนะครับ
    Last edited by atthaphon_s; 12 Feb 2008 at 16:56:25.

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ^
    ^
    ^

    ผมสงสัยตรงที่ว่า T2370 เป็น Merom ไหมอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เยี่ยมครับ แรงหายห่วง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ
    เพิ่งซื้อมาเหมือนกันครับ

    ตรงสเปคแรมดูดีๆ นะครับ
    1024MB DDR2 667 (512MBx2DIMM)

    เพราะที่ผมซื้อใน IT-CITY เนี่ย มันได้ 1024MBx1DIMM นะครับ ไม่ใช่ 512MB x 2DIMM ตอนนี้ผมใส่ 2GB อีกหนึ่งแถว ล่อเข้า 3 GB แล้วครับ

    การทำงานโดยทั่วไปก็ OK นะครับ เล่นเกมส์ได้ดีในระดับนึง ขนาดผมเล่นแค่ C&C 3 ปรับสุด แล้วกาตุกเลย เศร้าครับ ขนาดเล่นแบบ Mission ในด่านแรกก็กาตุกแย้ววว ToT

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    คุณ boyxx99 ครับ
    ถามหน่อยครับ T2370 เป็น Merom ไหมครับ ?
    แล้วก็ที่คุณใช้ OS เป็น Vista หรือ Xp ครับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pippoman View Post
    ^
    ^
    ^
    คุณ boyxx99 ครับ
    ถามหน่อยครับ T2370 เป็น Merom ไหมครับ ?
    แล้วก็ที่คุณใช้ OS เป็น Vista หรือ Xp ครับ ?
    ต้องขอภัยครับผมไม่ทราบจริงๆ แต่ดูจากกระทู้ข้างบน น่าจะเป็นนะครับ
    เพราะ V3603tx ยอดนิยมเป็น merom นี่
    รุ่นนี้ CPU มันเร็วกว่าเดิมแค่ 0.1 Ghz ครับ คาดว่ามาแทนรุ่น V3603tx ครับ เพราะสเปคเหมือนกันเลย ต่างกันที่ Ram เครื่อง , แรมการ์ดจอ , ความเร็ว CPU ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    มันขึ้แบบนี้อ่ะ

    Mobile Intel(r) Core(tm) 2 Duo/65nm Stepping:M-0

  11. #11
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by boyxx99 View Post
    มันขึ้แบบนี้อ่ะ

    Mobile Intel(r) Core(tm) 2 Duo/65nm Stepping:M-0
    ผมว่า ท่านไปดาวน์โหลด CPUZ มาเลยครับ แล้วเอารูปสเป็ค CPU มาให้ดูครับ เพราะเพื่อนๆ เขาต้องการทราบ CPU ของเจ้ารุ่นนี้น่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ผมว่า ท่านไปดาวน์โหลด CPUZ มาเลยครับ แล้วเอารูปสเป็ค CPU มาให้ดูครับ เพราะเพื่อนๆ เขาต้องการทราบ CPU ของเจ้ารุ่นนี้น่ะครับ
    ยินดีครับ จัดปายยย
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอบคุณครับ แจ่มเลย เพื่อนๆ จะได้หายข้อสงสัยซะที

  14. #14
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ชัดเลย Merom-1M คอร์ทูแปลงร่างมา

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default



    เพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัดได้คำตอบแล้ว หายสงสัยสักที ขอบคุณครับ
    Last edited by pippoman; 16 Feb 2008 at 04:52:34.

  16. #16
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by atthaphon_s View Post
    ถ้าเป็น Core2[TM] cpu มันจะขึ้นด้วยรหัส T5XXX,T7XXX,U7XXX ถ้าเป็น 45nm จะมาด้วยรหัส T8XXX,T9XXX นะครับ แต่ถ้าเป็น T2XXX ที่เจอๆ จะเป็น Core Duo นะครับ หรือไม่ก็ Pentium Dual Core ที่ใช้กับโน๊ตบุคนะครับ
    Pentium Dual Core มันก็ Core 2 Duo นะคับ แค่เอาตัว T5xxx มาลด cache เหลือ 1MB เท่านั้นเอง

    ตามกระทู้ที่ผมเขียนเลยคับ T2310, T2330, T2350, T2370 เป็น Merom-1M ทั้งหมด

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ผมก็กำลังเล็งรุ่นนี้ไว้เหมือนกันอะคับ
    แต่อยากถามคนที่เคยใช้เจ้ารุ่นนี้หน่อยอะ
    ว่าถ้าลง Win XP มันจะมีปัญหาเรื่องไดรเวอร์ไหม ตัวไหนบ้างอะ
    แล้วจะสามารถใช้งานได้ 100% ไหมคับ
    ผมไม่อยากลง Vista อะ มันไม่ค่อยชิน และใช้เนื้อที่ค่อนข้างมากด้วย

    ช่วยส่งลิงค์ไดร์เวอร์ให้ด้วยนะคับ ขอบคุณคับ

  18. #18
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by DeMoN DaVilBatS View Post
    ผมก็กำลังเล็งรุ่นนี้ไว้เหมือนกันอะคับ
    แต่อยากถามคนที่เคยใช้เจ้ารุ่นนี้หน่อยอะ
    ว่าถ้าลง Win XP มันจะมีปัญหาเรื่องไดรเวอร์ไหม ตัวไหนบ้างอะ
    แล้วจะสามารถใช้งานได้ 100% ไหมคับ
    ผมไม่อยากลง Vista อะ มันไม่ค่อยชิน และใช้เนื้อที่ค่อนข้างมากด้วย

    ช่วยส่งลิงค์ไดร์เวอร์ให้ด้วยนะคับ ขอบคุณคับ
    ผมว่าถ้าแค่ไม่ชิน ก็หัดใช้ดีกว่านะครับ ตอน XP มาใหม่ๆ ก็ไม่มีใครชิน แต่ใช้ไปเดี๋ยวก็ชินเองแหละ

  19. #19
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    พื้นฐานของวินโดวมันก็คล้ายๆกันแหละครับ ไม่ถึงกะหัดใช้ใหม่หรอกครับ หน้าสวยงามสบายตาชวนเล่นกว่่า XP อีกนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •