overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: PSU จ่ายไฟแบบนี้ มีปัญหามั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default PSU จ่ายไฟแบบนี้ มีปัญหามั๊ยครับ

    Enhance ENP-5150GH 80+ 500W จ่ายไฟแบบนี้มีปัญหามั๊ยครับ

    คือ ผมเห็น 12V กับ 5V มันน้อยจังครับ หรือ มันขึ้นอยู่กับเราใช้ ?










    ขอถามนอกเรื่องนิดนึงครับ ที่เขาบอกว่าเปิดแอร์ที่ 25 องศามันประหยัดไฟ
    แล้วถ้าเปิด 27 องศาละครับ อันไหนประหยัดกว่ากัน
    คือผมเปิดแค่ 27 องศากอนเย็นแล้วครับ
    Last edited by aknetwork; 12 Feb 2008 at 17:55:06.

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ไม 12V มันเหลือแค่ 8V หว่า น่ากลัว

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    น้อยน่ากัวมากมาย =="!

    มานต้องจ่าย ใกล้เคียง 12V กะ 5V ที่สุดสิ... ส่วนที่จะเปลี่ยนตามที่ใช้ คือ Amp

  4. #4
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    แต่ดูใน BIOS

    V core : 1.312 V
    +3.30V : 3.392 V
    +5.00V : 5.064 V
    +12.00V : 12.196 V

    แบบนี้แสดงว่าโปรแกรมเพี้ยนใช่มั๊ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ผมขอโปรแกรมเช็ดไฟได้ไหมครับ ??

    ผมพึ่งซื้อคอมมา cpu Q6600 แต่ผมใช้ psu ที่มากับ case

    พอเสียบปลั๊กเปิดเลย บ้างครั้งก้อติดบางครั้งต้องรอสักพัก

    ใครรู้มั้งไหมครับ ว่าเกิดจากสาเหตุใด ?

  6. #6
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by aknetwork View Post
    แต่ดูใน BIOS

    V core : 1.312 V
    +3.30V : 3.392 V
    +5.00V : 5.064 V
    +12.00V : 12.196 V

    แบบนี้แสดงว่าโปรแกรมเพี้ยนใช่มั๊ยครับ
    ใช่ครับ หลักๆผมว่าดูในไบออสดีก่าน๊าา ^^"
    ของผมก็ใช้รุ่นเดียวกับของคุณเหมือนกัน

    Quote Originally Posted by David View Post
    ผมขอโปรแกรมเช็ดไฟได้ไหมครับ ??

    ผมพึ่งซื้อคอมมา cpu Q6600 แต่ผมใช้ psu ที่มากับ case

    พอเสียบปลั๊กเปิดเลย บ้างครั้งก้อติดบางครั้งต้องรอสักพัก

    ใครรู้มั้งไหมครับ ว่าเกิดจากสาเหตุใด ?
    ผมว่า Q6600 มันกินไฟเยอะพอตัวนะ ไหนจะ system โดยรวมอีก ผมว่าทางที่ดีหา psu ดีๆสักตัวมาใช้จะดีกว่าครับ ซื้อครั้งเดียว แต่มันอยู่กับเราไปได้นานเลยล่ะ ^^"

  7. #7
    zulu
    Guest

    Default

    เซนเซอร์ในเมนบอร์ดมีปัญหาหรือเปล่า หรือโปรแกรมอ่านค่าจากไบออสไม่ตรง ปกติอ่านจากไบออสจะแม่นกว่าอ่านจากโปรแกรม

  8. #8
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ค่อยโล่งหน่อย อิ อิ

    แล้วตกลงเปิดแอร์ ที่ 25 องศา กับ 27 องศา อะไรประหยัดไฟกว่ากันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •