overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Ram 333MHz วิ่งแค่ 300MHz?

  1. #1
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post Ram 333MHz วิ่งแค่ 300MHz?

    AMD LE-1640 2.7GHz 512KB 65nm
    GA-MA770-DS3
    DDR2 Corsair 667 1GBx2
    HD3650 DDR2 512MB 128bit
    PSU Delux 450Watt
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    แล้ว ram slot 2 show Empty???
    ลอง Ram ของ Kingmax ก็เป็นเหมือนกัน

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองตัวคูณ 10 ซิครับ ปรับในใบออส ครบ 333 แน่ครับ

    ไม่มีอะไรครับ ปกติ ตัวคูณของ CPU ไม่ลงเลขคู่ก็แบบนี้แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าให้ดีตัวคูณเลขคู่ครับ แล้วบัสแรมจะได้ออกมาไม่ต่ำกว่าที่ตั้งไว้

    แล้วไอ้ตัวคูณ *.5 อย่าไปเล่น

  5. #5
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองตัวคูณ 10 ซิครับ ปรับในใบออส ครบ 333 แน่ครับ

    ไม่มีอะไรครับ ปกติ ตัวคูณของ CPU ไม่ลงเลขคู่ก็แบบนี้แหละครับ
    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ถ้าให้ดีตัวคูณเลขคู่ครับ แล้วบัสแรมจะได้ออกมาไม่ต่ำกว่าที่ตั้งไว้

    แล้วไอ้ตัวคูณ *.5 อย่าไปเล่น
    ขอบคุณครับ จะไปลองเดี๋ยวนี้

  6. #6
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ลอง ที่ x10 แล้วครับ Ram ได้ที่ 334 MHzCore Speed เหลือ แค่ 2009 MHz BUS 200.9MHz HT Link 1004MHz
    แต่ Ram Slot 2 ก็ยังไม่ Show อะไรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hooah View Post
    แล้ว ram slot 2 show Empty???
    ลอง Ram ของ Kingmax ก็เป็นเหมือนกัน
    ลองดูที่ SLOT 3 กับ 4 ยัง

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hooah View Post
    ลอง ที่ x10 แล้วครับ Ram ได้ที่ 334 MHzCore Speed เหลือ แค่ 2009 MHz BUS 200.9MHz HT Link 1004MHz
    แต่ Ram Slot 2 ก็ยังไม่ Show อะไรเลย
    อย่าว่าผมโง่เลยนะ

    CPU LE-1640 ใช่ป่ะครับ ซึ่งความเร็วเดิมๆมันก็คือ 2.7 Ghz

    ถ้าลดตัวคูณไปก็ปรับบัสตามสิครับ แบบว่า จะได้บัสที่สูงขึ้นด้วยไง ค่า HT สูงขึ้นก็ลื่นขึ้นอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    Quote Originally Posted by Hooah View Post
    ลอง ที่ x10 แล้วครับ Ram ได้ที่ 334 MHzCore Speed เหลือ แค่ 2009 MHz BUS 200.9MHz HT Link 1004MHz
    แต่ Ram Slot 2 ก็ยังไม่ Show อะไรเลย
    ธรรมชาติของบอร์ดตัวนี้ครับ ตอนผมเคยเทสก็ไม่ขึ้นเหมือนกัน แรม 4คู่ สลับจนไม่รู้จะสลับยังไงก็ไม่ขึ้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ลองดูที่ SLOT 3 กับ 4 ยัง
    ยังครับเดียว จะ ลอง
    ถ้า 1 กับ 3 ก็ไม่ Dual นะสิ

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hooah View Post
    ยังครับเดียว จะ ลอง
    ถ้า 1 กับ 3 ก็ไม่ Dual นะสิ
    ลองดูค่า SPD ของ CPU-z ครับ

    ของผมใส่ 1 กับ 3 แต่เวลาดูใน CPU-z ดันเป็น 1 กับ 2

  12. #12
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ขอวิธี ปรับใน BIOS ให้ได้ ดีที่สุดหน่อย ครับ ตอนนี้ ส่วนใหญ่ Auto

  13. #13
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ผมใช้อยู่ตรงxผมปรับเป็น auto มันจะเห็นเป็น x11.5 ผมก็ใช้4400+ ตอนนี้ผมทำได้ 3ghz เสียดายแรมมาตันอ่ะกำลังเก็บตังซื้อแรมดีๆๆซะตัวอยู่ ส่วน cpu ผมใช้ไฟ 1.35 ไฟแรมผม2.0ครับ แต่ผมยากได้สูตรให้ได้ 3.2จังเลยเห็นเค้าเอา3600+ ได้ 3.2 อ่ะทำไมผมทำไม่ได้นะ ใครรู้สูตรช่วยบอกหน่อยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ของผม
    Bus 266*9.5 แรมวิ่ง 253 เอง
    Athlon 64 X2

  15. #15
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    ปรับให้มัน ลง คู่ สิคับ AMD มาฝั่ง เมมโมรี่คอนโทรไว้ใน CPU ดังนั้น ความเร็ว RAM จึงทำได้ไม่อิสระเหมือน Intel

  16. #16
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    จดๆๆๆๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    จดๆๆๆๆ
    โพย 2 ตัว 3 ตัว ไงครับ ที่จดอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •