overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: จิงหรือเปล่าคับ มีคนบอกว่า ใส่แรม4ช่องมันจะไม่เสถียร

  1. #1
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default จิงหรือเปล่าคับ มีคนบอกว่า ใส่แรม4ช่องมันจะไม่เสถียร

    พอดีผมเข้าไป....เฮ่อ สักกระทู้หนึ่งแถวๆนี้แระ มีคนบอกว่าใส่แรม 4 แถวมานไม่เสถียรจิงปรือเปล่าคับ แล้วมันไม่เสถียรยังไงหร๋อคับ ใครเปงผู้รู้ช่วยบอกหน่อยคับ





    ขอขอบคุงล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    กำใครบอกครับว่ามันไม่เสถียร เหอะ ๆ ใส่ไปเลยครับผม

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    - แรม 4 แถว (1GB * 4) ถ้ามาจากชุด KIT เดียวกันที่เขาเรียกกันว่า 4GB Kit ... แบบนี้ เสถียรครับเพราะเขาผลิตพร้อมกันใน Lot เดียวกัน (Week เดียวกัน / Hour ติดๆ กัน) คัดเม็ดแรมที่มี Spec เหมือนกันหรือเกรดใกล้เคียงกันมากๆ ผลิตขึ้นเพื่อใช้งานครบทั้ง 4 slots

    - แรม 2GB Kit + แรม 2GB Kit = 4 แถว ถึงแม้จะเป็นยี่ห้อเดียวกัน แต่สายการผลิตอาจจะไม่เหมือนกัน คนละ Week ... เม็ดแรมคนละเกรด เช่น GeIL Ultra ผลิตก่อน Week XX จะเป็น D9GMH แต่ถ้าหลังจาก Week YY เป็น Elpida แบบนี้เป็นต้น ... ถ้าหลับหูหลับตาเอา GeIL Ultra 2GB Kit ของ Week XX มาเสียบกับอีกคู่ที่เป็น Week YY มันอาจจะไม่เสถียรนะครับ เพราะเม็ดแรมมันคนละเกรดเลย D9GMH + Elpida

    ลองดูเอาเองก็ได้ว่าจริงหรือไม่จริง ไม่ลองไม่รู้ครับ แค่เปิดใช้งานแบบ Default Setting ว่าเสถียรหรือไม่ ต้องใช้งานจริงดูครับ

    ถ้าจะเอามา Overclock ด้วยก็ยิ่งเข้าป่าไปเลยครับ
    Last edited by mercadix; 13 Feb 2008 at 00:10:03.



  4. #4
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    เคยใส่ 1g x4 จอฟ้าถามหาเลยครับ รุ่นเดียวกันหมดแต่ซื้อไม่พร้อมกัน

  5. #5
    OverclockZone Member maxnus's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    KKU <-> Korat

    Default

    แล้วจะดูไงเหรอครับ ว่าเสถียรไม่เสถียร ตอนนี้ใช้อยู่เกือบเดือนแล้ว ซื้อมาเพิ่มทีละตัว

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=312422
    เครื่องนี้ึครับ เพิ่งทำมาร้อนๆ
    Last edited by maxnus; 13 Feb 2008 at 02:16:16.

  6. #6
    OverclockZone Member maxnus's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    KKU <-> Korat

    Default

    แล้ว ชิบ8อัน กับ ชิบ 16อันต่างกันไงเหรอครับ ขอถามเพิ่มหน่อยครับ

  7. #7
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by maxnus View Post
    แล้วจะดูไงเหรอครับ ว่าเสถียรไม่เสถียร ตอนนี้ใช้อยู่เกือบเดือนแล้ว ซื้อมาเพิ่มทีละตัว

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=312422
    เครื่องนี้ึครับ เพิ่งทำมาร้อนๆ
    ท่านต้องซื้อชุด 4GB Kit (1GB * 4) สถานเดียวครับ ... หรือไม่ก็ชุด 2GB * 2 Kit

    ถ้าจะเอามา Overclock แบบลากไปไกลๆ + เสถียรด้วยก็ต้องเล่น 2GB * 2 Kit สถานเดียว เล่นแรม 2 แถวนะครับ

    ******แรม 4 แถวลากไม่ไป หรือไม่ก็เปิดติดแต่ต้องตั้ง Default สถานเดียวครับ******



  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปลืองไฟกว่าหละน่า.... หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    กินไฟ ลากยาก

  10. #10
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ของอย่างนี้ต้องลอง

    เครื่องผม E4400@3.2G ลากใช้ค่านี้ตลอด สูงสุด 3.6G
    Biostar TForce 965PT
    PQI 1G*2/800 + Kington 512MB*2/667@800 (5 5 5 15)
    EAX1650XT

    ใช้งานได้จริง เสถียรดีครับ

    เคยใช้ PQI 1G*2/800 + Corsair 1G*2/667@800 (5 5 5 15) ใช้ได้เหมือนกัน แต่เครื่องมันเห็นแรม 3.4G เอง

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ของอย่างนี้ต้องลอง

    เครื่องผม E4400@3.2G ลากใช้ค่านี้ตลอด สูงสุด 3.6G
    Biostar TForce 965PT
    PQI 1G*2/800 + Kington 512MB*2/667@800 (5 5 5 15)
    EAX1650XT

    ใช้งานได้จริง เสถียรดีครับ

    เคยใช้ PQI 1G*2/800 + Corsair 1G*2/667@800 (5 5 5 15) ใช้ได้เหมือนกัน แต่เครื่องมันเห็นแรม 3.4G เอง
    อืม...ต้องลองใส่ลองเทสกับเครื่องตัวเองนั้นละครับ ถึงจะรู้ เวิร์กไม่เวิร์กนะ
    ดีนะ ท่านยังเห็นเยอะ ของผมเห็น 3.17GB เอง 555+


  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ maxnus
    แล้วจะดูไงเหรอครับ ว่าเสถียรไม่เสถียร ตอนนี้ใช้อยู่เกือบเดือนแล้ว ซื้อมาเพิ่มทีละตัว

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=312422
    เครื่องนี้ึครับ เพิ่งทำมาร้อนๆ
    ท่านต้องซื้อชุด 4GB Kit (1GB * 4) สถานเดียวครับ ... หรือไม่ก็ชุด 2GB * 2 Kit

    ถ้าจะเอามา Overclock แบบลากไปไกลๆ + เสถียรด้วยก็ต้องเล่น 2GB * 2 Kit สถานเดียว เล่นแรม 2 แถวนะครับ

    ************************แรม 4 แถวลากไม่ไป หรือไม่ก็เปิดติดแต่ต้องตั้ง Default สถานเดียวครับ************************
    เคยลองแล้วหรือ...

    เครื่องผมเคยใส่ e6300@3.2G(460*7) มันก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ อยากเอากลับมาใช้อยู่เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    แล้วแต่แรมนะครับ ไม่ใช่ว่าจู่ๆจับแรมมาจากไหนไม่รู้ 4ตัวมาเสียบมันเสถียรก็คงแปลกอยู่เหมือนกัน

    ที่ว่าน่ะหมายถึง OC สถานเดียวนะครับ ใช้เดิมๆ คงมะมีปัญหาอ่ะนะ

    เคยเห็นแบบต่างยี่ห้อ ต่าง cl ก็เคยเห็นดันไปได้นะ ของแบบนี้เชื่อคนอื่นมะค่อยได้ ต้องลองเองถึงจะรู้ ^_^

  14. #14

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ถ้า ASROCK AM2NF6G-VSTA ใส่แรมพร้อมกัน 4 แถว เล่นมันก็เล่นได้ครับ แต่เล่นไปนานๆๆจอฟ้าถามหาเลยครับ สุดท้ายต้องเล่นแค่ 3 แถวครับ ไม่งั้นไม่เสถียร ของผม 512X4 = 2048 DUAL

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วเขาจะทำมา 4 แถวทำไมหละ ถ้าใช้งานไม่ได้ ดี

  16. #16
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    นั่นสิ (อิอิมาแซวแล้น)

  17. #17
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    - แรม 4 แถว (1GB * 4) ถ้ามาจากชุด KIT เดียวกันที่เขาเรียกกันว่า 4GB Kit ... แบบนี้ เสถียรครับเพราะเขาผลิตพร้อมกันใน Lot เดียวกัน (Week เดียวกัน / Hour ติดๆ กัน) คัดเม็ดแรมที่มี Spec เหมือนกันหรือเกรดใกล้เคียงกันมากๆ ผลิตขึ้นเพื่อใช้งานครบทั้ง 4 slots

    - แรม 2GB Kit + แรม 2GB Kit = 4 แถว ถึงแม้จะเป็นยี่ห้อเดียวกัน แต่สายการผลิตอาจจะไม่เหมือนกัน คนละ Week ... เม็ดแรมคนละเกรด เช่น GeIL Ultra ผลิตก่อน Week XX จะเป็น D9GMH แต่ถ้าหลังจาก Week YY เป็น Elpida แบบนี้เป็นต้น ... ถ้าหลับหูหลับตาเอา GeIL Ultra 2GB Kit ของ Week XX มาเสียบกับอีกคู่ที่เป็น Week YY มันอาจจะไม่เสถียรนะครับ เพราะเม็ดแรมมันคนละเกรดเลย D9GMH + Elpida

    ลองดูเอาเองก็ได้ว่าจริงหรือไม่จริง ไม่ลองไม่รู้ครับ แค่เปิดใช้งานแบบ Default Setting ว่าเสถียรหรือไม่ ต้องใช้งานจริงดูครับ

    ถ้าจะเอามา Overclock ด้วยก็ยิ่งเข้าป่าไปเลยครับ
    เห็นด้วยอย่างยิ่งเลย เคยมาแล้ว.... kit 4gb ดีที่สุด

  18. #18
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ครับ ขอขอบคุณสำหรับทุกๆความเห็นเรยนะคับ ผมเคยใส่ 512*667 3ตัว อีกตัวเปง 512*533 ลากไม่ได้คับค้างเรย พอดีไปยืมของเพื่อน 2ตัวความเร็วต่างกัน

  19. #19
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ซื้อพร้อมกันน่าจะไม่มีปัญหาครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  20. #20
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    พอดีผมเข้าไป....เฮ่อ สักกระทู้หนึ่งแถวๆนี้แระ มีคนบอกว่าใส่แรม 4 แถวมานไม่เสถียรจิงปรือเปล่าคับ แล้วมันไม่เสถียรยังไงหร๋อคับ ใครเปงผู้รู้ช่วยบอกหน่อยคับ





    ขอขอบคุงล่วงหน้าคับ
    ผมใช้อยู่ 1*2/677 kingston กับ 1*2/800 kingbox = 4G

    ถ้าไม่ Oc ก็ปกติ เปิดทั้งวันทั้งคืนไม่มีปัญหาครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •