overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความกรุณา ผู้ใช้ P35-ds3r หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default ขอความกรุณา ผู้ใช้ P35-ds3r หน่อยครับ

    บังเอิญได้นำพัดลม (1)12cm แบบ 4pin pwm arctic silver เสียบที่ช่องเสียบพัดลมบนบอร์ด
    ตำแหน่ง Sys_Fan2 แบบ 4pin ซึ่งอยู่บริเวณระหว่าง Fdd connector กับ slot Ram
    จึงเห็นว่าพัดลมวิ่งไม่เต็ม speed จาก 1500 rpm เหลือเพียง 200rpm อ่านค่าจาก Bios
    แต่พอนำกลับไปเสียบที่ช่องเสียบพัดลมตำแหน่ง Pwr_Fan 3pin ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน
    กลับวิ่งได้เต็ม speed

    ได้ทดสอบโดยเปิดและปิด pwm mode ใน Bios ปรากฏว่าได้ผลเหมือนกัน
    ในขณะทดสอบได้เสียบพัดลม (2)silence cat 12cm ที่ตำแหน่ง Cpu_Fan
    (3)Arcticsilver 12cm ตำแหน่ง Sys_Fan1 ไว้อยู่ตลอด ซึ่งพัดลมททั้งสองตัวเป็นแบบ 3pin

    จึงขอความกรุณาคนที่ใช้บอร์ดตัวเดียวกับผม ช่วยทดสอบโดยการนำพัดลมไปเสียบที่ช่องเสียบ
    Sys_Fan2 แล้วดูว่าพัดลมวิ่งได้เต็ม speed หรือไม่
    ให้หน่อยนะครับ
    ผมจะได้รู้ว่าบอร์ดผมมีปัญหารึเปล่า และจะได้นำไปเคลม

    p35-ds3r Rev2.0 BiosVer F11
    (number)หน้าพัดลมบอกว่าเป็นพัดลมลำดับที่ใด

    บนบอร์ดจะมีตำแหน่งเสียบพัดลมดังนี้
    Cpu_Fan
    Sys_Fan1
    Sys_Fan2
    Pwr_Fan

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    เฝ้ารอ
    Last edited by Taganogo; 13 Feb 2008 at 12:28:23.

  3. #3
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    P35C-ds3r เป็นเหมือนกันครับ ใช้พัดลมตัวเดียวกันด้วย555

    ผมอยากรู้เหมือนกันว่ามันปรับรอบ ตามอุณหภูมิตัวไหน

  4. #4
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    อยากให้ วิ่งเต็ม ก็ปิด Smart Fan สิค๊าบ ผมใช้ P35-ds3r เหมือนกัน รู้สึกว่า Sys_Fan2 มันจะวัดจากอุณหภูมิ system temp ซึ่งตอนนี้ ของผม sensor เพี้ยน แหะๆ

    Pwr_Fan 3pin ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน
    กลับวิ่งได้เต็ม speed -- เพราะมัน 3พินไง ไม่มีการควบคุมรอบพัดลม
    Last edited by genx4343; 13 Feb 2008 at 20:10:39.

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่รู้ครับ ผมไม่ได้ใช้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by genx4343 View Post
    อยากให้ วิ่งเต็ม ก็ปิด Smart Fan สิค๊าบ ผมใช้ P35-ds3r เหมือนกัน รู้สึกว่า Sys_Fan2 มันจะวัดจากอุณหภูมิ system temp ซึ่งตอนนี้ ของผม sensor เพี้ยน แหะๆ

    Pwr_Fan 3pin ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน
    กลับวิ่งได้เต็ม speed -- เพราะมัน 3พินไง ไม่มีการควบคุมรอบพัดลม

    ไม่ทราบว่าได้ทดลองเสียบพัดลมที่ตำแหน่ง Sys_Fan2 แล้ว Disable Smart Fan รึยังครับ
    เพราะจากที่ผมเขียนเอาไว้ในคำถาม ก็ได้ทดลองทั้งEneble และ Disable Smart Fan แล้ว
    ก็ได้ผลเหมือนที่เขียนบอกไว้ในคำถาม

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ไม่รู้ครับ ผมไม่ได้ใช้
    ไม่เชื่อ...เอิ๊กๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ลองให้แล้วครับ เป็นเหมือนกัน แต่ไบออสเก่าไม่เป็นนะ
    รอบปรับตามอุณหภูมิ cpu หรือ system จำไม่ได้เหมือนกัน จำเวอร์ชั่นไม่ได้ด้วย เพราะพัดลมผมมัน 6000 กว่า ตอนนี้เหลือ 4000 กว่า ค่อยเงียบหน่อย
    ช่วยดูให้ผมบ้างนะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=158274

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    รอผู้ประสบเหตุรายอื่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •