overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: เรื่องเล่า powercolor HD3870 OC

  1. #1
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default เรื่องเล่า powercolor HD3870 OC

    ผมไม่รู้ข้อเท็จจริงทางเทคนิคเป็นไง อันนี้เป็นความคิดของผมที่จะบอกว่า powercolor HD3870 OC ไม่สามารถปรับความเร็วพัดผมได้ สังเกตุจากสายไฟพัดลมซิ้งค์ที่มีแค่ 2 สาย ไม่มีสายที่ใช้ในการควบคุมความเร็วพัดลมเลยครับ ไม่ได้มีเจตนาใดๆนะครับ ผมก็คนรัก ati เหมือนกัน แต่มันเซ็งตรงที่ซื้อมาแพงแต่ดันลดฟังก์ชันลง เซ็งเป็ดเลย แต่ถ้าใครไม่สนใจเรื่องเสียงดังก็ไม่ว่ากันครับ

    รบกวนเซียนๆทั้งหลายมาฟันธงหน่อยครับ ว่าที่ผมเข้าใจอยู่ตอนนี้มันถูกหรือผิดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ใช่ 3850 ของผมก็หมุน ช้ามากๆ จน 60 องศาตลอดเวลาเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    เอาน่า อย่างน้อยก็แรงกว่า 8800GTS(G80) 555+

  4. #4
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    3850 มีสายไฟตั้ง 4 เส้น น่าจะปรับได้นะครับ ลองปรับดูรึยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ถื อ ว่ า เ เ ล ก ก ะ ซิ้ ง ใ ห ญ่ ล ะ กั น

    เ เ ต่ เ สี ย ง มั น ก็ ไ ม่ ไ ด้ ดั ง น่ ะ . . . . เ สี ย ง พั ด ล ม ติ ด เ ค ส ยั ง ดั ง ก ว่ า อี ก -*-

  6. #6
    OverclockZone Member flookkung's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    แล้ว3850มันจะปรับพัดลมได้มั้ยครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Power Color HD3850 ปรับรอบพัดลมได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    เคยอ่านในบอร์ด techpowerup ตัวนี้จะ fix พัดลมที่ 100% ตลอดเวลาครับ แต่สามารถถอดสายไปต่อกับตัวปรับรอบพัดลมได้ และเท่าที่ผมสัมผัสมาเสียงพัดลมก็ไม่ได้ดังจนน่ารำคาญนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปรับได้ครับลองใช้ rivatuner ดูครับ
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=286
    ขอบคุณเวปเพื่อนบ้านvmodครับ *^*

  10. #10
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by nunazaa View Post
    ถื อ ว่ า เ เ ล ก ก ะ ซิ้ ง ใ ห ญ่ ล ะ กั น

    เ เ ต่ เ สี ย ง มั น ก็ ไ ม่ ไ ด้ ดั ง น่ ะ . . . . เ สี ย ง พั ด ล ม ติ ด เ ค ส ยั ง ดั ง ก ว่ า อี ก -*-
    พอดีเครื่องผมใช้ซิ้งค์ thermalrigth หมดแล้ว พัดลมติดเคสก็ใช้แบบเสียงเงียบๆ ถ้าไม่เปิดเพลงกลบนี่ 3870 ดังสุดครับ

    Quote Originally Posted by mintjee2 View Post
    ปรับได้ครับลองใช้ rivatuner ดูครับ
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=286
    ขอบคุณเวปเพื่อนบ้านvmodครับ *^*
    ผมก็ใช้ riva ครับ ปรับได้แต่พัดลมไม่ทำงานตามที่ปรับ

  11. #11
    OverclockZone Member kinggage's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007

    Default

    ทำใจครับ ยังหาข้อมูลที่จะปรับไม่ได้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by kinggage View Post
    ทำใจครับ ยังหาข้อมูลที่จะปรับไม่ได้เหมือนกัน
    มันไม่น่าจะปรับได้ นอกจากเปลี่ยนพัดลม แถมตัวการ์ดก็เอาช่องเสียบพัดลมออกไปอีก เพราะสังเกตุรุ่นอื่นมีช่องเสียบพัดลม2ช่อง

  13. #13
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    เพิ่งรู้ครับ กำลังอยากได้3870 ต้องคำนวนอีกทีแล้วมั่ง

  14. #14
    OverclockZone Member tuimanseven's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    3870 ธรรมดาปรับรอบได้ครับ ชัว
    มีปัญหาอย่างเดียว สติกเกอร์มันลอกออกหน่อยครับ
    เวลามันร้อนกาวที่ติดอยู่มันก็ละลายครับ ต้องเอามือไปกดๆไว้
    ต้องกับหัวเคสไหมเนี้ย จะได้ไม่ลอกลงมา
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    Powercolor 3870 OC ปรับรอบพัดลมไม่ได้ครับ ผมก็ใช้อยู่ T T

  16. #16
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    _ตัวเปลีย่นซิง เอาความร้อนอยู่อยู่แล้วนิครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tontum's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    A, A

    Default

    แล้วเสียงของตัว3870ocดังมากไหมครับกำลังจะซื้อเลยอะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ไม่เห็นจะดังเลยครับ เงียบสนิทศิษย์พยักหน้า อืม!! ผมใส่กับเคส Tt LanBox

  19. #19
    OverclockZone Member tntm's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    rivatuner ปรับได้ชัวร์
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member kinggage's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007

    Default

    ก็ไม่ดังมากคับ ผมว่าถ้าเทียบกับตัวธรรมดาถือว่าคุ้มกว่าตรงที่ไม่ต้องมากังวลเรื่องอุณหภูมิคับ
    เทียบกับรุ่นธรรมดาในความเร็วรอบพัดลม 100% รุ่นธรรมดาดังกว่ามากคับ
    ส่วนอุณหภูมิ เท่าที่ลองตัว OC อุณหภูมิ นิ่งกว่าคับ(ความเร็วพัดลม100%ทั้งสองตัว)
    ถ้าใช้ยาวๆผมว่า เล่นตัว OC ดีกว่า เย็นกว่าย่อมอยู่ได้นานกว่า

    Quote Originally Posted by tntm View Post
    rivatuner ปรับได้ชัวร์
    ปรับได้แต่รุ่นธรรมดาครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •