overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เช็คipใช้บิท

  1. #1
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default เช็คipใช้บิท

    เราจะเช็คได้ยังไงคับว่าห้องไหนใช้บิทโหลดเพราะเนตที่หอตอนนี้ช้ามากคิดว่าน่าจะมีการใช้บิทมากทำให้ห้องอื่นลำบากกันไปหมดช่วยบอกทีนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    เอาโปรแกรมดักจับแพคเกจไปจับ แล้วก็ดู ไอพีแล้วก็หาว่าห้องไหน

  3. #3
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมมีโปรแกรมตัวนี้เเต่ใช่ไม่เป็นอ่าคับดูไม่ออกUfasoft Sniffer

  4. #4
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ผมก็เคยเล่นแต่wire shark ด้วยสิ *-*
    http://www.wireshark.org/
    ผมโหลด Sniffer มาลองแล้วนะ ผมว่าwireshark น่าจะดูง่ายกว่า
    Last edited by moonhunter; 13 Feb 2008 at 22:52:42.

  5. #5
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ช่วยบอกวิธีดูหน่อยได้ป่ะคับมะค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไหร่อ่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ผมก็ไม่ค่อยรู้มากเท่าไหร่นะครับ
    ลองดักดูแล้วสังเกตุดูพวก port แปลกๆอะครับน่าจะเป็นบิต อย่างเช่นในรูป



  7. #7
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    ท่านอยู่เชีบงใหม่รึนี่

  8. #8
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mond View Post
    ท่านอยู่เชีบงใหม่รึนี่
    -*-รู้ได้ไงนิ

  9. #9
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default


    ดูไงอ่าคับงงจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    url=http://imagehost.compgamer.com][/url]

  11. #11
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    Quote Originally Posted by dekteendoi View Post

    ดูไงอ่าคับงงจริงๆ
    รูปนี้ อันที่เป็น UDP ของเครื่อง 192.168.1.11
    ผมว่าน่าจะบิตแหละ
    ลองดู httpที่ส่งไปถึง 192.168.1.11 ดูสิครับบางทีมันจาขึ้นเวปด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by moonhunter View Post
    รูปนี้ อันที่เป็น UDP ของเครื่อง 192.168.1.11
    ผมว่าน่าจะบิตแหละ
    ลองดู httpที่ส่งไปถึง 192.168.1.11 ดูสิครับบางทีมันจาขึ้นเวปด้วย
    ที่192.168.1.11นี้เป็งของผมอ่าคับไม่ได้บิทอ่าคับ

  13. #13
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    Quote Originally Posted by dekteendoi View Post
    ที่192.168.1.11นี้เป็งของผมอ่าคับไม่ได้บิทอ่าคับ
    อ้าวเหรอครับโทษทีเห็นport แปลกๆ

  14. #14
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ทำไม IP เครื่องผมมันเปลั่ยนไปเรื่อยๆอ่าคับวันนี้เป็น 192.168.11 ก่อนหน้านั้นเป็น192.168.1.5 งงจริงๆช่วยอธิบายให้ทีตับ

  15. #15
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    Quote Originally Posted by dekteendoi View Post
    ทำไม IP เครื่องผมมันเปลั่ยนไปเรื่อยๆอ่าคับวันนี้เป็น 192.168.11 ก่อนหน้านั้นเป็น192.168.1.5 งงจริงๆช่วยอธิบายให้ทีตับ
    ถ้าเราไม่ กำหนด ไอพีให้ตัวการ์ดแลนของเราเอง
    มันก็เปลี่ยนได้ครับ ถ้าไม่อยากเปลี่ยนก็ไปตั้งไว้ ตรงtcp/ip อะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member THE OFF's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Verona Beach

    Default

    Quote Originally Posted by dekteendoi View Post
    ทำไม IP เครื่องผมมันเปลั่ยนไปเรื่อยๆอ่าคับวันนี้เป็น 192.168.11 ก่อนหน้านั้นเป็น192.168.1.5 งงจริงๆช่วยอธิบายให้ทีตับ

    อ่า...เพราะrouter เป็น dynamic DHCP อ่ะครับ ท่านต้องไปทำ static DHCP แล้ว ip ท่านจะคงที่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    Quote Originally Posted by dekteendoi View Post
    -*-รู้ได้ไงนิ
    ผมก็เรียนจบที่เจ็ดยอดอ่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •