overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ขอถามข้อข้องใจกะ DFI CFX3200 สัก3ข้อครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default ขอถามข้อข้องใจกะ DFI CFX3200 สัก3ข้อครับ

    เพิ่งเคยใช้อ่ะครับมีปัญหานิดๆ
    1 บูตเครื่องมาตอนแรกมันจะ Memory testing ทุกครั้งที่เปิด ผมหาที่ปิดไม่เจอครับมีแต่เทสแบบช้ากะเร็ว ถ้าจะปิดมันได้มั๊ยครับ
    2 พัดลม CPU เราตั้ง 100% มันก็ยังออโตอยู่อ่ะครบ
    3 Vcore เราตั้งใน Bios 1.5 พอเข้าวินโดว์ ทำงานหนักๆมันปรับขึ้นเองเกือบ 1.7 อันนี้ปกติหรือเปล่าครับ
    มีแค่นี้ล่ะครับ ขอบคุณทุกๆท่านที่ให็ความกระจ่างครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    มาดันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    DFI นี้เปนไงอะ ไม่คุ้นเลย เเล้วไม่รับ 4core หรอ
    จะใส่phenomอะัคับ

  4. #4
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by incubus View Post
    DFI นี้เปนไงอะ ไม่คุ้นเลย
    เป็นชื่อยี่ห้ออเมนบอร์ด CFX3200เป็นชื่อรุ่นครับ ซ็อกเก็ต AM2

  5. #5
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    อานนานรู้เเล้วคับ เเล้วมันไม่รับ4core ป่าวครับเเว่วๆ หรือว่ายังไง

    เเล้วDFIถ้าเทียบกับ K9A2 CF-F อะคับ คืออยากรุ้ข้อมูล เมนบอร์ดตัวนี้ ว่าประสิททิภาพ ราคา รุ่นไหนดี อาไรเงี้ยคับ เเนะนำหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    อ้าวววว ก็ไอ้กระผมไม่เข้าใจท่านถามว่าDFIเป็นไง
    รับ4คอร์ป่าว ก็คงรับได้แบบไม่ค่อยจะเต็มที่อ่ะครับ ส่วนเรื่องโอฯก็ต้องยอมรับล่ะครับว่าราคาใกล้เคียงกันยี่ห้อนี้ทำได้ดีกว่า(ส่วนมากนะครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ได้ครับ แต่มันเป็นแค่ HT ver.2 ครับ

    ถ้าให้ดีรอเค้าอัพ BIOS มาก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    นึกว่าท่าน kirk เข้ามาตอบผมซะอีก ห้วยยยย

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hi-jet View Post
    นึกว่าท่าน kirk เข้ามาตอบผมซะอีก ห้วยยยย
    ใจเย็นดิครับ

    บุหรี่หมด


    1 บูตเครื่องมาตอนแรกมันจะ Memory testing ทุกครั้งที่เปิด ผมหาที่ปิดไม่เจอครับมีแต่เทสแบบช้ากะเร็ว ถ้าจะปิดมันได้มั๊ยครับ
    2 พัดลม CPU เราตั้ง 100% มันก็ยังออโตอยู่อ่ะครบ
    3 Vcore เราตั้งใน Bios 1.5 พอเข้าวินโดว์ ทำงานหนักๆมันปรับขึ้นเองเกือบ 1.7 อันนี้ปกติหรือเปล่าครับ


    1. ไม่ได้ครับ เปิดแบบเร็วไว้สิครับ อิอิ ไม่งั้นก็หาทางโม BIOS เอาเลยครับ ฮ่าๆ
    2. อันนี้ไม่รู้อ่า ส่วนมากผมชอบต่อสายตรง แล้วถ้าพัดลม CPU แบบ 4PIN ถ้าจะเปิด 100% เท่าที่เจอมามันก็ชอบเจือกปรับความเร็วตัวเองให้อีก
    3.ผมว่ามีปัญหาแล้ว ถ้า 1.5 เป็น 1.525 ยังพอว่า แล้วได้ไปลงโปรแกรมคล๊อกใน Windows ของมันเปล่าฮ่ะ ถ้าลงลองเอา Start Up ออก

  10. #10
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เเล้วเเนะนำรุ่นไหรหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ผมใช้บอร์ดนี้กะ 5200+@3.2 Vcore ในไบออส 1.5 เข้าวิน 1.53 รันOrthos 10นาทีพ่อล่อไป 1.69
    ผมลองใช้เดิมๆ 2.6 Vcore Auto 1.32 ในวินโหลดหนักๆล่อไปเกิน1.4 อ่ะครับ
    บอร์ดตัวนี้ผมดูจากเว็บ DFI บัสแรมมันแค่667 แต่เขาคงมา UP Bios ใหม่ เพราะมันรับบัสแรม800อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ผมไม่ได้ลงโปรแกรมคล็อกครับ คล็อกในไบออส
    ส่วนของท่าน incubus ถ้าเป็นของ DFI AM2+ตอนนี้มันมีแต่ซิปรุ่น 790FX ราคา 9500(ร้านทีเค)
    ท่านลองหาดูพวก MSI GIGAดูนะครับ ผมก็ไม่ค่อยจะสันทัด(ไม่อยากดูมากเดียวเกินยาก แล้วจะยุ่ง อิิอิ)

  13. #13
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    DFI ตัวนี้เป็นชิป 580X ครับ ซึ่ง 580X ไม่ได้ออกมารองรับพี่หนอมอยู่แล้ว แต่ก็ยัดพี่หนอมลงปได้ครับ แต่ก็จะไม่ไช่ AM2+ แท้ ๆ อีกแหละ เพราะไม่มี HTT3.0

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hi-jet View Post
    ผมใช้บอร์ดนี้กะ 5200+@3.2 Vcore ในไบออส 1.5 เข้าวิน 1.53 รันOrthos 10นาทีพ่อล่อไป 1.69
    ผมลองใช้เดิมๆ 2.6 Vcore Auto 1.32 ในวินโหลดหนักๆล่อไปเกิน1.4 อ่ะครับ
    บอร์ดตัวนี้ผมดูจากเว็บ DFI บัสแรมมันแค่667 แต่เขาคงมา UP Bios ใหม่ เพราะมันรับบัสแรม800อ่ะครับ

    จริงๆแล้ว AM2 มันรองรับแรม มันขึ้นกับที่ CPU ไม่ได้เกี่ยวกับบอร์ดครับ บอร์ด AM2+ เวลาใส่ AM2 ธรรมดาก็ DDR800 เวลาใส่ AM2+ ก็ DDR1066

    ลองเปลี่ยน BIOS ดูดีกว่า ถ้าไม่หายก็เครมเหอะ ไฟสวิงมากเกินเหตุ ไม่เคยเจอไฟสวิงขนาดนี้เลย

    ไม่งั้นลองหา Mulit Meter มาจิ้มวัดดูเลยครับ ว่าไฟมันจ่ายจริงๆเท่าไร

    ผมว่าหลัง Oskra Wu มึนๆนะ เขียน BIOS หลายๆรุ่นในช่วงเวลาเดียวกัน อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by narwintr View Post
    DFI ตัวนี้เป็นชิป 580X ครับ ซึ่ง 580X ไม่ได้ออกมารองรับพี่หนอมอยู่แล้ว แต่ก็ยัดพี่หนอมลงปได้ครับ แต่ก็จะไม่ไช่ AM2+ แท้ ๆ อีกแหละ เพราะไม่มี HTT3.0
    แต่ตอนนี้ Chip AM2+

    แท้ๆยังลากไม่สนุกสู้ AM2 พวก NF590 NF570 NF4 เลยครับ

    พูดถึงแล้วอยากเอา ASUS M3A32 ไปดูดบิตจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    จริงๆแล้ว AM2 มันรองรับแรม มันขึ้นกับที่ CPU ไม่ได้เกี่ยวกับบอร์ดครับ บอร์ด AM2+ เวลาใส่ AM2 ธรรมดาก็ DDR800 เวลาใส่ AM2+ ก็ DDR1066

    ลองเปลี่ยน BIOS ดูดีกว่า ถ้าไม่หายก็เครมเหอะ ไฟสวิงมากเกินเหตุ ไม่เคยเจอไฟสวิงขนาดนี้เลย

    ไม่งั้นลองหา Mulit Meter มาจิ้มวัดดูเลยครับ ว่าไฟมันจ่ายจริงๆเท่าไร

    ผมว่าหลัง Oskra Wu มึนๆนะ เขียน BIOS หลายๆรุ่นในช่วงเวลาเดียวกัน อิอิ
    ผมลอง Flash Bios แล้วทุกเวอร์ชั่นแต่ก็ยังเหมือนเดิม มันยังใช้ได้ยังงี้ ทีเค เขาจะให้เครมเปล่าครับ
    Mulitmeter พอมีครับแต่ไม่รู้จะจิ้มตรงไหน แฮ่ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hi-jet View Post
    ผมไม่ได้ลงโปรแกรมคล็อกครับ คล็อกในไบออส
    ส่วนของท่าน incubus ถ้าเป็นของ DFI AM2+ตอนนี้มันมีแต่ซิปรุ่น 790FX ราคา 9500(ร้านทีเค)
    ท่านลองหาดูพวก MSI GIGAดูนะครับ ผมก็ไม่ค่อยจะสันทัด(ไม่อยากดูมากเดียวเกินยาก แล้วจะยุ่ง อิิอิ)
    ที่เป็น AM2+ มีถูกกว่านี้ปะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ถ้า DFI ยังครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    งั้นไปละคับ อิอิไปเล่น MSI ต่อ 9พันเกินงบอะ

    เเต่อีกหน่อยก็มีใช่ปะคับเเต่ตอนนี้ม่ายมี จะเอามาใส่กับphenomอะคับ เพราะว่างบmbประมาน 4พัน

  20. #20
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณ kirk ครับพอรู้ไหมว่าร้านที่ขายDFI บ้านเราเนี่ย เป็นตัวแทนแต่งตั้งหรือว่า หิ้วมาเป็นล๊อตๆเพื่อขายเองครับ เท่าที่เจอการเครมบร์อดมันคลุมเครือจริงๆ......เซ็ง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •