overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Spec แค่นี้เจ๋งปะ ต้องเปลี่ยนตรงไหนดี - รู้สึกว่าช้าอะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default Spec แค่นี้เจ๋งปะ ต้องเปลี่ยนตรงไหนดี - รู้สึกว่าช้าอะ

    Spec แค่นี้เจ๋งปะ ต้องเปลี่ยนตรงไหนดี - รู้สึกว่าช้าอะ

    AMD Athlon 64 X2 4000+ 2.1GHz

    Alive NF7G-HD720P

    X2 Kingmax 1GB/800MHz Dual Chanel

    SPARK 7300GTMAX 256MB MAX CACHE 1024 MB

    PowerSupply 400W

    ส่วนไหนต้องปรับเปลี่ยนบ้าง
    รู้สึกว่าไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    OK ละ จัดไป

  3. #3
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ถ้าอยากแรงกว่านี้อัดการ์ดจอเพิ่มหน่อยยิ่งดีคับ

  4. #4
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    OC ขึ้นไปครับ แรงๆๆๆ เอิ้กส์ๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอ oc cpu เพิ่มแรมเป็น 2GB แค่นี้แหละ

  6. #6
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    สเป็คเดียวกันเลย ถ้าอยากเเรงก็เปลี้ยนการ์ดจอ

  7. #7

    Default

    ลองปรับค่า HT ด้วยนะครับ ปกติค่าHT1000 นะครับ แต่ อัสร็อค มันจะตั้งใว้ที่800ครับ

    ส่วนค่าแรมก็ต้องไปตั้งใหม่ครับ ปรับให้มันเป็นแรมบัส800นะครับ(แต่มันวิ่งไม่ถึง800นะ) เพราะ อัสร็อค เขา

    ตั้งค่าแรม วิ่งใว้ที่ บัส533อ่ะครับ(ในกาณีที่เราใส่แรมบัส667นะ) แต่ไม่รู้ว่าใส่บัส800 มันจะตั้งใว้เท่าไร

    แต่ที่แน่ๆ มันไม่ตั้งค่าแรมเราใว้ที่800แน่นอน ครับ
    .............................................................................................
    ปรับค่าทั้ง2ใน ไบออส นะครับ พอปรับแล้ว จะรู้สึก ว่า ลื่นขึ้น นิ๊ดหนึ่ง ถึงจะเพิ่มขึ้นนี๊ดเดียว แต่ก็รู้สึกได้นะครับ

    ว่า ลื่นขึ้น หากปรับแล้วก็ ขอ อภัยครับผม อ้อ อีกอย่าง ลองดูด้วยว่า เครื่องเรา มีโปรแกรมอะไรหน่วงเครื่องเยอะรึเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    รู้สึกว่าช้าตอนไหนล่ะครับ
    ถ้าโดยรวมช้า หรือบูตช้า โหลดช้าก็เปลี่ยน CPU ครับ
    ถ้าเล่นเกมละภาพกระตุกก็เปลี่ยน VGA ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by Divinity View Post
    รู้สึกว่าช้าตอนไหนล่ะครับ
    ถ้าโดยรวมช้า หรือบูตช้า โหลดช้าก็เปลี่ยน CPU ครับ
    ถ้าเล่นเกมละภาพกระตุกก็เปลี่ยน VGA ครับ
    ถูกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member yochimaru's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    กะลังเล็งๆ รุ่นนี้อยู่พอดี แต่ผมอยากได้ 4400+ อ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yochimaru View Post
    กะลังเล็งๆ รุ่นนี้อยู่พอดี แต่ผมอยากได้ 4400+ อ่ะ
    เอา 5200+ เลยดีกว่าครับ L2 1M ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Divinity View Post
    เอา 5200+ เลยดีกว่าครับ L2 1M ครับ
    5200+ เดี๋ยวนี้ตัวที่เป็น L2 1MB 2.6 Ghz ยากแล้วนะครับ

    เห็นมีแต่ ตัว L2 512Kb 2.7 Ghz กันเยอะ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับสำหรับทุกๆคนตอบ

    ตอนเล่นเกมครับ กระตุกๆ บางทีก็ลื่น งง สงสัยมีโปรแกรมหน่วงอยู่

  14. #14
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lj3oj3j3yl View Post
    ขอบคุณมากๆครับสำหรับทุกๆคนตอบ

    ตอนเล่นเกมครับ กระตุกๆ บางทีก็ลื่น งง สงสัยมีโปรแกรมหน่วงอยู่
    เปลี่ยนการดจอครับ
    แล้วเกมที่ว่าเปนพวกออนลน์หรือเปล่าครับ ถ้าออนไลน์ก็อาจเปนที่เน็ตอ่ะครับ

  15. #15
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ว้า...รอจับซีพียู มือ 2 อยู่เลย อดซะแล้ว อิอิ

  16. #16

    Default

    อัดการ์ดจอโลด ระดับ X2 4000+ ไม่น่าที่จะหน่วงไรมากมายแม้จะมีโปรแกรมหนักๆก็ตาม ของผม X2 3800+ ยังไม่หน่วงเลยครับ ขนาดลง Auto CAd 2008 Solid work 2007 Need Carbon Need Pro Street Company of Hero Battle feild2 Winning 2007 Sim2 PhotoShop Ulead System และอื่นๆอีกมากมาย จนเพื่อนเรียกว่าเป็นตู้เกมส์ ยังไหวเลยครับ น่าจะได้การ์ดจอระดับ 7600 GT ขึ้นไปนะครับ น่าจะสบายกว่านี่นะ ของผม Redeon 1600 Pro 512 ยังเล่นสบายทุกเกมส์ที่ลงมาเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าลง Windows ใหม่ดีกว่ามั้ง

    ไม่รู้ว่าชื้อที่ร้านมาแล้วเค้าลงมาให้เปล่า

    หรือว่าลงเองแล้วใช้พวกแผ่นโมอ่ะครับ

    ผมลงแบบว่า XP แท้ๆ + แผ่นอัพ SP2 แท้อ่ะ ลื่นดี

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    การ์ดจอโลด

  19. #19
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    มันอยู่ที่ความพอใจของแต่ละคนอ่ะนะ+งานที่ใช้ด้วย

    สำหรับผม ตามสเปก ไว้ดูหนัง Hi-Def. ก็พอใจละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •