overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Mainboard มอง Hdd (sata2) ไม่เห็นตอนเปิดครับ (แต่เห็นหลังจากกด restart ไป 1-2 รอบ)

  1. #1
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Exclamation Mainboard มอง Hdd (sata2) ไม่เห็นตอนเปิดครับ (แต่เห็นหลังจากกด restart ไป 1-2 รอบ)

    แปลกๆนะ จะว่าสายมีปัญหาก็ไม่ใช่ หลังจาก restart ก็ใช้คอมฯได้ปกติเลยครับ

    เมนบอร์ดเป็น P4V88 เอา Hdd Samsung 160g Sata II มาใส่ แต่ก่อนใช้ P4P800VM ไม่เคยมีปัญหา แต่ usb ดันเจ๊ง เลยไปเดินพันทิพย์ได้ตัวนี้มาใช้แทน


    เป็นงี้ตลอด

    P4 3.0e
    Asrock P4V88
    Kingston 512(400)x2
    Samsung HD161HJ 160GB Sata 2
    Winfast GF6800XT@16
    Enermax 350W

    เคยลองยัด jumper ก็ไม่หาย (หรือยัดไม่ถูกไม่รู้) พอดีผมทำคู่มือมันหาย บน Hdd ก็ไม่มีบอก ใครมีข้อมูลรบกวนด้วยครับ

    อ่อ แล้วก็ ตอนไปดูใน bios มันมอง hdd ผมเป็นคำว่า raid อะ ไม่รู้ว่าปกติหรือผิดปกติแล้วแบบนี้ หรือไปลง driver sata ผิดก็ไม่รู้ตอนลง windows (ใช้ diskette driver ที่โหลดจาก เว็บมันของรุ่นนี้) แต่ไม่เห็นมันมีให้ปรับปิด raid อะไรเทือกนั้นเลย

    ขอบคุณครับ
    Last edited by P3NG; 13 Feb 2008 at 13:49:51.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ให้เซ๊ตจั๊มเปอร์ที่หลัง HDD ให้เป็น 150 MB/Sec นะ
    มันจะมีบอกบนตัว HDD

  3. #3
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ให้เซ๊ตจั๊มเปอร์ที่หลัง HDD ให้เป็น 150 MB/Sec นะ
    มันจะมีบอกบนตัว HDD
    ขอบคุณครับ แต่ผมแกะออกมาดูแล้วไม่มีบอกอะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by P3NG View Post
    ขอบคุณครับ แต่ผมแกะออกมาดูแล้วไม่มีบอกอะ
    รูปปลากรอบ


  5. #5
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ตะกี้ไขน๊อตออกมาดู มันไม่มีให้ดูแบบในรูปอะครับ

    หลังจากนั้นเลยไป search หาวิธีดู

    ก็เจอ คือเสียบรูที่สองนับจากขวา แต่ก็ยังเหมือนเดิมอยู่ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    มันก็ใช้งานได้ปกตินะครับ แต่มันรำคาญที่ว่าตอนเปิดต้องมากด restart


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •