overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: อาการนี้ใช่ไฟไม่พอป่าวคับ (3850)

  1. #1
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default อาการนี้ใช่ไฟไม่พอป่าวคับ (3850)

    คือว่า ซื้อ HD 3850มานานเพิ่งมาว่างเล่นเกมอย่างหนักช่วงนี้
    ปรากฏว่า หลายเกมเกิดอาการหลุดบ้าง เด้งบ้าง เกมค้างบ้าง Not Respondบ้าง บางเกมก้เล่นได้ปกติ
    (ส่วนใหญ่ที่ค้างจะเปนเกมหนักๆ อย่างR6:Vegas , Call of duty4)
    โดยเฉพาะCall of duty4 มีอาการแปลกๆ คือ เล่นไปพักนึง บางครั้งมันสีเพี้ยนแล้วก้จอมืดไป
    ต้องกดAlt+Tab แล้วรอพักนึงแล้วก้เปิดใหม่ก้เล่นได้ต่อ แต่บางทีก้หลุดไปเลย
    เปนที่ไฟไม่พอหรือป่าวครับ (มัวแต่รอไม่ได้ซื้อPSUซะที คงต้องซื้อจิงๆแล้วมั้ง)
    อืม หรือเปนที่แรมป่าว แรม2ตัว คนละยี่ห้อกัน แต่บัสเท่ากัน
    เปนที่ไรแน่คับ ช่วยบอกทีคับ
    (วินโดว vista32bit , ไดร์เวอร์7.12)

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by overburn View Post
    คือว่า ซื้อ HD 3850มานานเพิ่งมาว่างเล่นเกมอย่างหนักช่วงนี้
    ปรากฏว่า หลายเกมเกิดอาการหลุดบ้าง เด้งบ้าง เกมค้างบ้าง Not Respondบ้าง บางเกมก้เล่นได้ปกติ
    (ส่วนใหญ่ที่ค้างจะเปนเกมหนักๆ อย่างR6:Vegas , Call of duty4)
    โดยเฉพาะCall of duty4 มีอาการแปลกๆ คือ เล่นไปพักนึง บางครั้งมันสีเพี้ยนแล้วก้จอมืดไป
    ต้องกดAlt+Tab แล้วรอพักนึงแล้วก้เปิดใหม่ก้เล่นได้ต่อ แต่บางทีก้หลุดไปเลย
    เปนที่ไฟไม่พอหรือป่าวครับ (มัวแต่รอไม่ได้ซื้อPSUซะที คงต้องซื้อจิงๆแล้วมั้ง)
    อืม หรือเปนที่แรมป่าว แรม2ตัว คนละยี่ห้อกัน แต่บัสเท่ากัน
    เปนที่ไรแน่คับ ช่วยบอกทีคับ
    (วินโดว vista32bit , ไดร์เวอร์7.12)
    เหมือนจะเป็นที่ไดร์เวอร์มากกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    8.1 ก้เปนนะคับ เคยใช้ก่อนหน้านี้คับ
    คงต้องรอ8.2อ่ะป่าวคับ
    (สอบเส็ดพอดีเลยมั้งนั่น)

  4. #4
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ผมว่าเป็นที่ไดรเวอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ขอบคุณคับ แล้วเปนที่วินโดวส์ด้วยหรือป่าว พอดีเพิ่งใช้วิสต้าไม่นาน

  6. #6
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    แล้วไดร์เวอร์ตัวไหนดีที่สุดคับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by overburn View Post
    แล้วไดร์เวอร์ตัวไหนดีที่สุดคับ
    ตอบไม่ได้ครับ เพราะ ตัวไดร์เวอร์บางที มันมีปัญหากับเกมส์แค่บางเกมส์ แต่ละท่านก็เล่นเกมส์ไม่เหมือนกัน เลยตอบแบบฟันธงไม่ได้ครับ ท่านต้องลองเทสดูเรื่อยๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ตอบไม่ได้ครับ เพราะ ตัวไดร์เวอร์บางที มันมีปัญหากับเกมส์แค่บางเกมส์ แต่ละท่านก็เล่นเกมส์ไม่เหมือนกัน เลยตอบแบบฟันธงไม่ได้ครับ ท่านต้องลองเทสดูเรื่อยๆครับ
    รับทราบครับ
    แต่ตอนนี้ อยากเล่นCall of Duty4 แบบสบายใจเสียที

  9. #9
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ผมใช้ไดรเวอร์ 7.12 เล่นไม่มีปัญหานะ Call of Duty4 แต่เป็น winxp นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    รอดู 8.2 ครับ พรุ่งนี้เช้ามืดๆ น่าจะมาแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ลอง 8.2 ก้ไม่หายอ่ะ
    สงสัยต้องลงวินโดส์ใหม่แล้วม้าง

  12. #12
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    รออยู่นะ.. ตกลงทำไงถึงจาหายคับ

  13. #13
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ช่วยด้วยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    อาการเหมือนเคยเป็นเลย เข้าโหมด 3 D แล้วมีอาการรวน เอาไปเคลมแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    อาการนี้ ร้อนครับฟันธง

    ปรับรอบพัดลมขึ้นไป50%ตอนเล่นครับ นิ่งสนิด รับรอง

    หรือไม่ก็ ในเคสท่านอากาศไม่หมุนเวียน จัดทางอากาศเพิ่มพัดลมข้างดูดออกไป1ตัวครับ จะดีที่สุด เพระปรับรอบพัดลมไปแต่ไม่มีพัดลมดูดออกมันก็อัดอยู่ในเคสเหมือนเดิม

    เมือ่ก่อนเคยเจออาการนี้เหมือนกัน สมัย 1950xt เปลี่ยนซิงปุบ นิ่งสนิด
    Last edited by Hunter_JIK; 15 Feb 2008 at 19:27:27.

  16. #16
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    คับ เด๋วลองดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ไม่หายแฮะ แต่เล่นได้นานขึ้นดูอุณหภูมิหลังจากเกมหลุด มันก้ 51 องศาเอง
    เอาไปเคลมดีไหมคับ

  18. #18
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    หรือลองเปลี่ยนซิงค์ ลงวินโดวส์ใหม่?
    หรือเปลี่ยนซีพียู มันเปนP4
    Last edited by overburn; 15 Feb 2008 at 22:38:09.

  19. #19
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ช่วยทีคับ

  20. #20
    OverclockZone Member Boluang's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    -*- ท่านลองลง Windows Xp ดีกว่าคับปัณหาไม่เยอะแบบวิสต้า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •