overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อุณภูิิมิเพี้ยนของ E8xxx ????

  1. #1
    OverclockZone Member dreamtheater's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default อุณภูิิมิเพี้ยนของ E8xxx ????

    มันบอกเพี้ยนรวมไปถึงอุณภูมิของ core1/core2 ด้วยหรือป่าวครับ
    รูป รูป
    Last edited by dreamtheater; 13 Feb 2008 at 19:46:06.

  2. #2
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    ใน bios ก็เหมือนกันหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    ใช่แว้ว

    แต่เขาว่าบางตัวนะ ไม่ใช่ทุกตัว
    ดูจากรูปแล้วน่าจะปกติมั้ง core 0,1 แต่ CPU น่าจะเพี้ยนสุดยอดที่ 5 องศาเลย เย็นจริง ๆ

    ซิ้งเดิม ไม่ OC อุณภูมิห้อง 30-32
    ของผม CPU 43-45 Full Orthos Priority 9 ที่ เวลา 20 นาที ขึ้นไปถึง 66-69
    Core 0,1 ที่ 47-50 Full Orthos Priority 9 ที่ เวาลา 20 นาที ขึ้นไปถึง 68-70

    ซิ้งเดิม OC 3.33 GHz อุณภูมิห้อง 30-32
    ของผม CPU 44-46 Full Orthos 20 Priority 9 ที่ เวาลา นาที ขึ้นไปถึง 67-70
    Core 0,1 ที่ 48-51 Full Orthos 20 Priority 9 ที่ เวาลา นาที ขึ้นไปถึง 69-72

    ตอนแรกก็งงว่าร้อนจังลองจับซิ้งดูก็ไม่ร้อน เลยเดาว่าหน้า ซิ้งไม่สัมผัสกับ CPU เอาออกมาทา ซิลิโคน MX2 เสียบไป ปรากฏว่าเท่าเดิม เลยลองหาใน Google โอ๊วกระทู้บานเลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...=154563&page=1

    หาใน Google
    E8400 Temperature Problam

    มาตรึม

    ผมเลยไม่ Clock ครับใช้เดิม ๆ ไปก่อนเพราะยังไม่เจองานที่ต้อง OC ครับ และรอดูที่ท่าของ Intel ว่าจะเอายังไงเพราะต่างประเทศเริ่มคุยกันเรื่องประกันแว้ว

    ปล.แต่มีสิทธิที่เขาจะไม่รับประกันอะ เพราะการใช้งานเดิม ๆ ถึงอุณภูมิจะอ่านเพี้ยนแต่ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการใช้งาน
    Last edited by NeoTokyo; 16 Feb 2008 at 08:25:43. Reason: X

  4. #4
    OverclockZone Member AD's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผมก็เจอ E8500 core1/core2 อุณภูมิต่างกันประมาณ 10c ลากได้ไม่ค่อยไกล เพราะคงติดที่ core ตัวที่อุณภูมิสูง แต่คงเป็นเพราะ wafer ของแต่ละ core สัมผัสกระดอง cpu ไม่เท่ากันก็ได้ เลยระบายความร้อนได้ต่างกันมาก ไม่ใช่ bug ที่ตัว cpu เอง แต่ Intel คงไม่ทำไรอยู่แล้วตราบใดยังทำงานได้เป็นปกติที่ clock มาตรฐานตาม spec
    พอเปลี่ยนมาใช้ E8400 อีกตัว core1/core2 อุณภูมิใกล้เคียงกันมาก ลากได้ไกลกว่าตัว E8500 ซะอีก

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ตายครับ งานนี้ E6550 อุณหมิเย็นกว่าอีกครับ รู้งี้ไม่เปลี่ยนดีกว่านะหิหิ อุส่าห์ไปเอา E8200 มา

  6. #6
    OverclockZone Member Redrum's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    แล้วถ้า อุณภูมิ cpu อยู่ที่ 34
    แต่ core1 , core2 อยู่ที่ 45 ละครับ
    ดูที่อันไหนดีครับ

    bios เห็นที่35นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ของผมก็ ขึ้น ๆลง ๆ อยู่ ที่ 43-45 องศาเหมือนกันครับ แต่ตรงช่อง Max ไป 48 แน่ะ โอ้ว ไรกันเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ของผมก็ อุณภูมิประมาณนั่น ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dreamtheater's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    อุณภูมิในรูปผมใช้กับ่ซิ้ง HR-01 plus ครับ ลากที่ core0,1 idel 45-49
    full 69-70+ เลยสงสัยว่าทำไมมันร้อนจัง
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ตายครับ งานนี้ E6550 อุณหมิเย็นกว่าอีกครับ รู้งี้ไม่เปลี่ยนดีกว่านะหิหิ อุส่าห์ไปเอา E8200 มา
    ท่านอัพไบออสเป็นอะไรครับถึงใช้ได้ P5KR+E8200 ของผมดับสนิท

  11. #11
    OverclockZone Member Redrum's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ตกลงมันเป็น bug ของ cpu หรือว่า mainboard ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Redrum View Post
    ตกลงมันเป็น bug ของ cpu หรือว่า mainboard ครับ
    เป็น BugของCPUครับ เมืองนอกแจ้งข่าวมานานแล้ว แต่เมืองไทยไม่มีการแจ้งข่าวเลย

    ให้ทดสอบโดยการจับซิ้งค์ดูก็รู้ครับ เย็นเฉียบเลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=154563


  13. #13
    OverclockZone Member dreamtheater's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    เป็น BugของCPUครับ เมืองนอกแจ้งข่าวมานานแล้ว แต่เมืองไทยไม่มีการแจ้งข่าวเลย

    ให้ทดสอบโดยการจับซิ้งค์ดูก็รู้ครับ เย็นเฉียบเลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=154563

    ผมเคยลองเล่นแบบไม่ต่้อพัดลมกับHR01 plus ดูแล้วลองจับมันร้อนมากเลยครับ แต่ถ้าเสียบพัดลมมันก็เย็นดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dreamtheater's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Redrum View Post
    ตกลงมันเป็น bug ของ cpu หรือว่า mainboard ครับ
    นี่ครับ
    Last edited by dreamtheater; 19 Feb 2008 at 17:23:23.

  15. #15
    OverclockZone Member dreamtheater's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by NorthEastern Man View Post
    ท่านอัพไบออสเป็นอะไรครับถึงใช้ได้ P5KR+E8200 ของผมดับสนิท
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by NorthEastern Man View Post
    ท่านอัพไบออสเป็นอะไรครับถึงใช้ได้ P5KR+E8200 ของผมดับสนิท
    ผมใช้ 0403 ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •