overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: 4000+ 65 nm กับ M2N-E ลากยังไงให้ไป 3GHz ครับ

  1. #1

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default 4000+ 65 nm กับ M2N-E ลากยังไงให้ไป 3GHz ครับ

    ตอนนี้ผมใช้ AMDX2 4000+ 65NM กับบอร์ด ASUS M2N-E RAM 1024x2 = 2048 MB ธรรมดาบ้านๆๆครับ ตอนนี้ผมลากไปไดแค่ 2.6 ครับ จะทําไงต่อครับ ผมอยากได้แค่ 3 GHz อะครับ รบกวนท่านเซียนในนี้แนะนําด้วยครับ
    ดูตามนี้นะครับ http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=312889
    Last edited by visionnet; 11 Sep 2008 at 01:32:55.

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เมนบอร์ดเปิดได้แล้วหรือครับ ท่าน

  3. #3

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เปิดได้แล้วหรือครับ ท่าน
    อิๆๆๆ ได้แล้วครับ เกือบไปไปเครม SYNNEX อิๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลด htt แล้วลากต่อเลยครับ

  5. #5

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลด htt แล้วลากต่อเลยครับ
    ยังไงเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอแป๊บนึงครับ เดี๋ยวผมหารูปไบออสใน google ก่อน นึกไม่ออกว่ามันอยู่ตรงไหน

  7. #7

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    รอแป๊บนึงครับ เดี๋ยวผมหารูปไบออสใน google ก่อน นึกไม่ออกว่ามันอยู่ตรงไหน
    ครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แหะๆ ใน google ไม่มีครับ
    ลอง pm ไปถามท่าน kgb99 ดูครับ เค้าใช้สเปคเดียวกับท่านเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ลองดูอยู่่เพราะใช้สเป็คเดียวกัน อิอิ ได้แค่ 2.4 เอง

  10. #10
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    จำไม่ค่อยได้ว่ามันอยูตรงไหนเหมือนกัน
    แต่มันจะเขียนบอกว่า
    htt x4
    x3
    x2
    ตอนนี้ใช้ x อะไรอยู่ก็ลดลงไปทีนึงครับ
    *รอท่านอื่นเสริมครับ*

  11. #11

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ตรงไหนครับ อีกทีนึง
    Last edited by visionnet; 11 Sep 2008 at 01:32:55.

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ในไบออส(เอาคู่มือมาจาก Asus)เอาแต่สาระสำคัญ
    ไปที่ Advanceนะครับ
    ในหมวด Jumpfree configuration จะมี
    -AI tuning เลือก manual เพื่อ OC เอง
    -CPU frequency สามารถปรับ Bus ได้ แปรผันกับสปีดแรมด้วยครับ มีตัวหารอยู่
    -DDR2 Voltage control เอาไว้ปรับไฟแรม
    -CPU voltage ปรับไฟCPU
    -CPU Multiplier ปรับตัวคูณ ปกติ เล่นตัวคูณที่ไม่ลง.5ก็ได้ครับ (4000+ผมเล่น10 นอกนั้นก็busเน้นๆ)

    ในหมวด CPU Configuration ครับ
    -AMD cool & Quiet ถ้าต้องการให้ OC สำเร็จ ปิดมันซะ จะมีโอกาสสำเร็จเพิ่ม
    -ในหมวดย่อย DRAM Configuration
    >Memory Frequency ปรับบัสแรมครับ ลดไป DDR400เลยก็ได้
    ต่อไป ค่าพวกนี้ ผมเอาค่าสูงสุดแรมท่านเลยละกัน
    >TCL ใช้ 5
    >TRCD ใช้5
    >TRP ใช้5
    >Tras ใช้15
    >1T/2T ใช้ 2T
    **>หมวดย่อย Advance memory settings
    **>TRC ปรับเป็น 20 (ดูจาก CPU-Z ท่าน ไม่งั้นก็19 ลองดูครับ)
    ในหมวดChipsetsครับ
    -CPU<->MCP55HT Speed จะตั้งค่า HTของCPU เป็ฯลักษณะตัวคูณ สามารถลด HTได้ เพิ่มโอกาสที่จะลากไปได้ไกลขึ้นครับ ปล่อยไว้ไม่ลดก็ได้ แต่ไม่แน่ว่าบอร์ดทนHTมากๆไหวไหม?
    -CPU<->MCP55HT HT Linkwidth จะตั้งค่าBit
    ในหมวด tools
    -มีความซับซ้อนพอควร อ่านคู่มือเอานะครับ มันใช้บันทึกการตั้งค่าไบออสที่เราปรับ OC ไว้ได้ครับ(ไม่เคยใช้)

  13. #13

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ในไบออส(เอาคู่มือมาจาก Asus)เอาแต่สาระสำคัญ
    ไปที่ Advanceนะครับ
    ในหมวด Jumpfree configuration จะมี
    -AI tuning เลือก manual เพื่อ OC เอง
    -CPU frequency สามารถปรับ Bus ได้ แปรผันกับสปีดแรมด้วยครับ มีตัวหารอยู่
    -DDR2 Voltage control เอาไว้ปรับไฟแรม
    -CPU voltage ปรับไฟCPU
    -CPU Multiplier ปรับตัวคูณ ปกติ เล่นตัวคูณที่ไม่ลง.5ก็ได้ครับ (4000+ผมเล่น10 นอกนั้นก็busเน้นๆ)

    ในหมวด CPU Configuration ครับ
    -AMD cool & Quiet ถ้าต้องการให้ OC สำเร็จ ปิดมันซะ จะมีโอกาสสำเร็จเพิ่ม
    -ในหมวดย่อย DRAM Configuration
    >Memory Frequency ปรับบัสแรมครับ ลดไป DDR400เลยก็ได้
    ต่อไป ค่าพวกนี้ ผมเอาค่าสูงสุดแรมท่านเลยละกัน
    >TCL ใช้ 5

    >TRCD ใช้5
    >TRP ใช้5
    >Tras ใช้15
    >1T/2T ใช้ 2T
    **>หมวดย่อย Advance memory settings
    **>TRC ปรับเป็น 20 (ดูจาก CPU-Z ท่าน ไม่งั้นก็19 ลองดูครับ)
    ในหมวดChipsetsครับ
    -CPU<->MCP55HT Speed จะตั้งค่า HTของCPU เป็ฯลักษณะตัวคูณ สามารถลด HTได้ เพิ่มโอกาสที่จะลากไปได้ไกลขึ้นครับ ปล่อยไว้ไม่ลดก็ได้ แต่ไม่แน่ว่าบอร์ดทนHTมากๆไหวไหม?
    -CPU<->MCP55HT HT Linkwidth จะตั้งค่าBit
    ในหมวด tools
    -มีความซับซ้อนพอควร อ่านคู่มือเอานะครับ มันใช้บันทึกการตั้งค่าไบออสที่เราปรับ OC ไว้ได้ครับ(ไม่เคยใช้)

    อิๆๆๆครับท่าน อยากใช้บอร์ดท่านให้คุ้มค่าครับ อิๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ครับ ชองผมทำเอาไว้
    4000+ 65nm ลองดูของผมแล้วไปปรับดูก็ได้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=159640

  15. #15

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    งะ ทําไงอะ พาไปตั้ง 3.2

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของผมเอาเท่านี้ sink เดิม

    cpu 290*10=2.9 vcore 1.3-1.35

    ram ทดลง 533 cl 4-4-4-12-16 หรือ 5-5-5-15-20 trfc=3 2t ไฟแรม 1.95

    offset 50

    ht3

    ประมาณนี้
    Last edited by kgb99; 14 Feb 2008 at 17:52:33.

  17. #17

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ของผมเอาเท่านี้ sink เดิม

    cpu 290*10=2.9 vcore 1.3-1.35

    ram ทดลง 533 cl 4-4-4-12-16 หรือ 5-5-5-15-20 trfc=3 2t ไฟแรม 1.95

    offset 50

    ht3

    ประมาณนี้

    ผมทําได้แล้วครับ แตะ 3 GHz จนได้ เดี๋ยวขึ้นรูปให้ครับ
    ทําตามท่านบอกเลยครับแต่แรมต้องใช้ 5-5-5-15-20 ครับ ไม่งั้นบูตไม่ขึ้นครับ

  18. #18

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    รูปครับ ได้ 3.0 GHz ดีใจมากเลยครับ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=313417

    ขอบคุณท่าน KGB99 มากๆๆๆเลยครับ
    Last edited by visionnet; 11 Sep 2008 at 01:33:03.

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    ผมทําได้แล้วครับ แตะ 3 GHz จนได้ เดี๋ยวขึ้นรูปให้ครับ
    ทําตามท่านบอกเลยครับแต่แรมต้องใช้ 5-5-5-15-20 ครับ ไม่งั้นบูตไม่ขึ้นครับ
    แรงครับ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default

    ลองใช้ตัวคูณ 9 ดูครับ น่าจะได้ไกลกว่านี้อีก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •