overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Drive C ผมเป็นอะไร ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default Drive C ผมเป็นอะไร ช่วยหน่อยครับ

    ผมใช้ Vista Ultimate นะครับ ปัญหาก็มีอยู่ว่า ตอนนี้ไดร C: ของผม ค่อยๆหายไปทีละนิดครับ ทั้งๆที่ผมก็ไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมอะไรเข้าไป ลดจาก 37G เหลือ 31G แล้ว ไม่ทราบว่ามันหายไปไหนหรอครับ หรือว่าเป็นเพราะผมอัพเดตอยู่เรื่อยๆด้วย แต่มันกินเนื้อที่เยอะขนาดนี้เลยหรอ งงมากครับ พอเปิดเข้า my com แล้วก็ลดลง จนเหลือนิดเดียวแล้ว หายไปได้ไง ช่วยหน่อยนะครับ ลองสแกนไวรัสดูแล้วก็ไม่พบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    system restore รึป่าว?
    ปล.ไม่เคยใช้vista

  3. #3
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    น่าจะ system restore
    ไม่ก็ลองไป disk clean up ดู อาจเป็นเพราะ nero เวลา burn แผ่นแล้วมันจะเก็บ img ไว้รึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    disk cleanup ไปหลายรอบแล้วครับ ไม่ได้กลับมาเลย ส่วน System Restore นี่ผมก็ยังสงสัยอยู่ว่าน่าจะมาจากเจ้านี่หรือเปล่า แต่มันลดลงเรื่อยๆเลยนะครับ งง เพราะ xp มันไม่ลดนะ หรือลดก็น้อย และมันจะจำกัดไว้ด้วยว่าใช้ได้กี่ GB แต่นี่ลดไป 5GB กว่าได้แล้ว TT_TT

  5. #5
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ใช่เจ้า System Restore จริงๆด้วยครับ แต่ทำไมของเจ้า Vista มันตั้งขนาดความจุไม่ได้ครับ มันมีแค่ให้เลือกไดรฟ์แล้วก็ Create เลย งง ตอนนี้กลับมาเป็น 39.3GB แล้วครับ จำผิด จริงๆตอนแรกมันมีอยู่เท่านี้ล่ะครับ หลังจากนั้นก็หายไปจนเหลือ 31GB เหอะๆ กินไปมิใช่น้อยเลยจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    คงรีโตนได้ดีกว่ามั้งครับเลยกินมากกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    อาจเป็นที่ hibernate ก็ได้ครับ

  8. #8

    Default

    แล้วต้องไปลบ restoreยังงัยหรอครับ ความจุถึงกลับมาเท่าเดิม เป็นเหมือนกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ก็ทำ disk clean up แล้วไปที่แทบ more option แล้วกดคลีนอัพอันล่างอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เป็นเพราะพี่nopporn24เปิดให้มันupdateครับ
    ฟันธง!!!

    PCผมเป็นมาแล้ว

    ถ้าพี่ใช้windowsแท้ที่มีRecovery Disc
    เป็นไปได้ให้Recoveryกลับ Backupงานที่อยู่ในdrive Cก่อนRecovery
    ส่วนโปรแกรมที่ลงไว้ในDrive Cต้องลงใหม่ทีหลังครับ

    ถ้าที่ใช้Vistaไม่แท้แล้วมาActivateเป็น license ก็ต้องformatลงwindows Vistaใหม่ครับ

    สุดท้ายอย่าลืมตั้งให้มันไม่Updateหล่ะครับ

    ^^
    Last edited by Chow-doii; 8 Oct 2008 at 11:23:34.

  11. #11
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    "อาจเป็นที่ hibernate ก็ได้ครับ"


    สำหรับhibernateนั้น จะกินพื้นที่Harddiskเท่ากับขนาดRamที่ใส่ลงในเครื่องคอมพ์ครับ
    เช่นถ้าใส่ram 1Gb Function Hibernate ก็จะใช้พื้นที่ 1Gb
    ถ้าตัวพี่nopporn24 ไม่ได้ใช้ Function Hibernate หละก็ พี่ก็สามารถลบได้
    โดยClickขวาที่DriveC>Disk cleanup>เลือกช่องdisk cleanup>ติ๊กถูกที่หัวข้อHibernate File Cleaner(จะเห็นว่ากินพื้นที่เท่ากับRamที่มี)>กดOK

    เรียบร้อยครับ

  12. #12

    Default

    ก็ทำ disk clean up แล้วไปที่แทบ more option แล้วกดคลีนอัพอันล่างอะครับ
    ช่วยบอกขั้นตอนอีกทีได้มั้ยครับ พึ่งหัดเล่นอะ ไม่เป็นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    คลิกขวา drive c กด disk clean up ตรงหัวข้อข้างบนกดที่ more option มันจะมีคำว่า clean up 2อัน ให้กดอันล่างครับ

  14. #14

    Default

    ตนนี้ใช้ vista home premiumแท้ คลิกขวาแล้ว ไม่มี disk clean up เลย
    ไม่รู้ทำงัย รบกวนอีกครั้งครับ

  15. #15
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ไปที่ properties ก่อนครับ

  16. #16

    Default

    แล้วเลือก my file only หรือ file from all user on this computer ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    file from all user on this computer

  18. #18

    Default

    Hibemation file Cleaner คืออะไรหรอครับ ลบได้มั้ยรับ ขอบคุณมากเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ไม่ทราบครับ

  20. #20

    Default

    ขอบคุณอีกครั้งนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •