overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ปัญหาคอมฯ ช่วยผมทีครับกลุ้มใจมาก

  1. #1
    OverclockZone Member parasiteeve1's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    BKK

    Unhappy ปัญหาคอมฯ ช่วยผมทีครับกลุ้มใจมาก

    ผมซื้อคอมเครื่องใหม่ที่ห้าง Zeer รังสิต ครับ โดยมีสเป็คดังนี้
    *Q6600 2.4ghz 1066mhz 65nm B3 8MB
    *WD 250/7200 SATA II.16MB
    *Asus P5KR
    *460w ENERMAX
    *Corsair 2G/DDR2 800 (Twin) 4-4-4-12
    *PX8800GTS 512MB PCI-E
    ลง Window Xp
    พอเอามาเล่นบ้างได้พบปัญหาดังนี้ดังภาพครับ

    http://upload.mthai.com/200802141126...33c2d1c4a3.jpg

    พอนำไปที่ร้านเขาบอกกลับมาว่า Power 460w ไม่พอต้องเปลี่ยนเป็น 520wCorsairและบอกว่าการ์ดจออาจจะเสียด้วย ผมจึงตกลงเปลี่ยนSupply และ VGA เอาตัวใหม่มาติดตั้ง แล้วลง Driver ตัวล่าสุดจาก nvidia พอนำกลับมาเล่นที่บ้านก็พบปัญหาเดิมและเจอใหม่ดังภาพนี้ครับ

    http://upload.mthai.com/200802141126...33cdc20488.jpg

    พอนำกลับไปร้านเดิมอีกรอบ ผมทิ้งเครื่องไว้ที่ร้านพอเขาโทรมาบอกว่า ต้องเปลี่ยน Ram เพราะ Ram ของผมตัวนี้ไม่ Support กับบอร์ด P5KR จึงให้เปลี่ยนเป็น Corsair Twinx2 2GB800Mhz แบบธรรมดาแทน ผมควรทำยังไงดีครับ ลองลง Driver การ์ดจอใหม่แล้วก็ยังไม่ได้ โหลดมาที่เป็น version ล่าสุดที่ nvidia ก็ยังไม่ได้ครับ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ....

  2. #2
    OverclockZone Member ADEC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Land of Smile

    Default

    ถ้า 460w ติดเคสคงจะไม่พอแน่นอน
    แต่ enermax 460w ยังไม่พออีกหรอครับ
    แรมไม่เข้ากับบอร์ดอีก โอ้พระเจ้าจอร์ดมันยอดมาก
    ผมว่าน่าจะเป็นที่ PX8800GTS 512MB PCI-E ตัวนี้มากกว่านะครับ
    ไม่ร้อน ก็ driver มากกว่ารึเปล่าครับ

    แต่รอท่านอื่นมาตอบก่อนแล้วกันครับ
    ถือซะว่าผมเข้ามาช่วยดันรอคำตอบแล้วกันครับ
    ยังไงก็ขอให้พบ / แก้ไขปัญหาได้ไว ๆ นะครับ
    สุขสันต์วันวาเลนไทน์ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member parasiteeve1's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณมากๆครับที่มาช่วยตอบปัญหาผม ผมยังคงหาวิธีแก้ต่อปาย T^T แต่อยากรู้ว่า P5KR มานม่าย support กะ Ram Corsair 2GB/800 twin 4-4-4-12 ด้วยหรอ เพราะว่ากลัวโดนร้านหลอกเอาอ่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ทางร้านหลอกฟันไป หลาย ตังค์แหละ

    เหตุผลทั้งหมด ที่ทางร้าน ได้อ้าง มานั้น มั่วแหลก แหกตา หลอกฟันเงิน

    ไดรืเวอร์ ล่าสุดใช่ว่าจะดี ที่ สุด ลองไปหาข้อมุล เกมส์ ที่เล่นทางเวป เค้าหน้าจะมี วิธีบอก นะว่าใช้ไดรืเวอรืตัวไหนถึงจะดี

  5. #5
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by parasiteeve1 View Post
    ผมซื้อคอมเครื่องใหม่ที่ห้าง Zeer รังสิต ครับ โดยมีสเป็คดังนี้
    *Q6600 2.4ghz 1066mhz 65nm B3 8MB
    *WD 250/7200 SATA II.16MB
    *Asus P5KR
    *460w ENERMAX
    *Corsair 2G/DDR2 800 (Twin) 4-4-4-12
    *PX8800GTS 512MB PCI-E
    ลง Window Xp
    พอเอามาเล่นบ้างได้พบปัญหาดังนี้ดังภาพครับ

    http://upload.mthai.com/200802141126...33c2d1c4a3.jpg

    พอนำไปที่ร้านเขาบอกกลับมาว่า Power 460w ไม่พอต้องเปลี่ยนเป็น 520wCorsairและบอกว่าการ์ดจออาจจะเสียด้วย ผมจึงตกลงเปลี่ยนSupply และ VGA เอาตัวใหม่มาติดตั้ง แล้วลง Driver ตัวล่าสุดจาก nvidia พอนำกลับมาเล่นที่บ้านก็พบปัญหาเดิมและเจอใหม่ดังภาพนี้ครับ

    http://upload.mthai.com/200802141126...33cdc20488.jpg

    พอนำกลับไปร้านเดิมอีกรอบ ผมทิ้งเครื่องไว้ที่ร้านพอเขาโทรมาบอกว่า ต้องเปลี่ยน Ram เพราะ Ram ของผมตัวนี้ไม่ Support กับบอร์ด P5KR จึงให้เปลี่ยนเป็น Corsair Twinx2 2GB800Mhz แบบธรรมดาแทน ผมควรทำยังไงดีครับ ลองลง Driver การ์ดจอใหม่แล้วก็ยังไม่ได้ โหลดมาที่เป็น version ล่าสุดที่ nvidia ก็ยังไม่ได้ครับ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ....

    ตอนนี้ใช้ driver การ์ดจอ version ไหนอยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    โดนฟันชัวร์ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    โดนร้านหลอกแน่ ผมใช้สเปกคล้ายกับท่าน แต่เป็น8800 GT enermax 460w พอแน่นอน
    ร้านอะไรเนี้ยใส่ ไม่เกี่ยวกับแรมเลย ร้านนี้มึนมากมายครับ น่าจะเกี่ยวกับ driver การ์ดจอนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member parasiteeve1's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใช้ตัวที่แถมจากกล่องหน่ะครับ Winfast 3D Graphics Series ver.11.1 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ผมว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่ตัวการ์ดนะ แต่ก็เคลมมาตัวนึงแล้วหนิ งั้นลองUdate Driver ก่อนละกันคับ ไม่ต้องเน้นตัวใหม่สุดก็ได้คับลองดูหลายๆตัวถ้าลองหลายตัวแล้วยังไม่หาย ลองไปเช็คดูการจ่ายไฟนะคับว่ามันปกติรึป่าว(เผื่อไว้ จริงๆenermaxไม่ค่อยจะมีปัญหา)

    ปล.เอ่อ แล้วร้านเค้าคืนเงินส่วนเกินให้รึป่าวคับที่มาเปลี่ยนแรมเรา เพราะดูๆแล้วร้านมันแปลกๆอยู่

  10. #10
    OverclockZone Member parasiteeve1's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    พอดีไม่ได้ถามเขาว่าเงินส่วนเกินเขาจะคืนให้รึเปล่าอ่ะครับเพราะยังไม่ได้ตัดสินใจเปลี่ยน อีกอย่างผมเองก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาที่แรม ไม่ support จิงหรือเปล่า กลัวโดนต้มอ่าคับ


    ปล.ขอบคุณ ทุกๆคนนะครับที่ให้คำแนะนำมือใหม่อย่างกระผม ^ ^
    Last edited by parasiteeve1; 14 Feb 2008 at 05:40:36. Reason: เพิ่มเติม+แก้คำผิด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    เรื่องแรมนี่ผมก็ไม่แน่ใจนะ แต่จากที่ผมเองเคยๆเจอมาคิดว่าไม่น่าเกี่ยว เพราะเคยเจอแต่เปิดไม่ติดไปเลย(นานละสมัยSDRAMนู้น) แล้วลองให้ช่างเช็คเมนบอร์ดดูด้วยนะคับ เพราะเคยมีปัญหาแบบนี้เหมือนกันกะเครื่องที่ผมเคยประกอบให้คนอื่น ต้องเปลี่ยนบอร์ดอยู่ตั้ง 3 4 รอบ(รุ่นเดิม) กว่าจะใช้ได้อาการคล้ายๆกันคือการ์ดจอเอ๋อแต่การ์ดจอไม่ได้พัง

  12. #12
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    มันไม่น่าจะมีอะไรเสียนะครับ แล้ว power enermax ก็น่าจะไม่มีปัญหา

    เกมส์ perfect world มันใช้ไดร์เวอร์ nvidia ตัวไหนก็ได้ไม่มีปัญหาขอให้เข้ากับการ์ดจอได้เป็นพอ

    ดูจากภาพแรกน่าจะเป็นที่ไดร์เวอร์ หรือไม่ก็ความร้อน (แต่ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะเปลี่ยนการ์ดจอแล้ว)

    ได้ลองลงวินโดว์ใหม่รึยังครับ หรือเป็นตัวที่ร้านลงมาให้ (ปัญหามันอาจเกิดจากวินโดว์ Mod ทั้งหลายก็อาจเป็นได้)

    ส่วนภาพที่สอง ลอง uninstall nvidia display driver ออกจาก add remove program ให้หมดนะครับ ทั้งที่ร้านลงมาให้ รวมทั้ง ไดร์เวอร์จากแผ่นของ winfast ด้วย

    ถ้าจะให้ดี ก็ไปโหลดไดร์เวอร์มาใหม่อีกที

    http://www.nvidia.com/object/winxp_169.21_whql.html

    uninstall เสร็จแล้ว ให้รีสตาร์ททีนึงก่อน

    บูทเข้ามา ถ้ามัน detech การ์ดจอ ก็กด cancle ไป แล้วก็ลงไดร์เวอร์ที่โหลดมา ถ้าหน้าจอตอนนี้มันใหญ่โตเป็น 800*600 ก็อย่าเพิ่งไปยุ่งกับมัน

    รีสตาร์ท ไปก่อน แล้วค่อยมาปรับความละเอียดอีกทีนะครับ

    อันนี้ก็เท่าที่นึกวิธีแก้ไขเบื้องต้นได้นะครับ

    ส่วนว่ามันจะเป็นอะไรอย่างแท้จริง ๆ รอท่านที่รู้จริง ๆ มาตอบนะครับ
    Last edited by tnet; 14 Feb 2008 at 06:08:58.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวกับ RAM เลย Remove Driver VgaCard แล้วลงใหม่เอา Version ล่าสุด

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    เคยลอง test พวก 3DMARK บ้างหรือเปล่าครับ
    เครื่องผม ใช้
    E6750
    P5KR
    Corsair XMS2 2GB/800 5-5-5-12 1.9V
    Galaxy 8800 GT
    WD 250/7200 SATA II.16MB
    ENERMAX 460W
    ผมเคย run พวก 3D แล้วมีปัญหากะ Driver เหมือนกัน บางทีก็ค้าง บางที่ภาพแตก บางทีก็ปิดตัวเองไปซะงั้น แล้วก็ขึ้น Blue screen แล้วก็บอกว่า มีปัญหากะ driver nv4_disp ตอนแรกผมก็คิดว่าไฟอาจจะไม่พอ แต่พอลอง set BIOs ใหม่ปรากฎว่า ไม่เกิดปัญหาขึ้นอีกเลยคับ ผมไป set ในส่วน RAM ให้มันตรงกับ สเปกของตัว RAM เท่านั้นเองคับ ถ้าท่านมีปัญหามีปัญหาเดียวกับผมก็น่าจะหายนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    สักวันเราก็จะรู้ทันคนอื่นเองครับสู้ต่อไปอย่าท้อ
    พวกที่หากินแบบนี้มันไม่เจริญหลอกครับ
    Last edited by voravis; 14 Feb 2008 at 14:40:22.

  16. #16
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขอชื่อร้านงับ จะได้มะเฉียดเข้าปายงับ ตรงๆ เลยงับ ทุเรส

    อาการนี้ กาดจอ หรือ driver งับ PSU กับ RAM มะเกี่ยวเลยงับ (ถ้า PSU มะพอจะวูปงับมะช่ายแบบนี้ หรือ ถ้า RAM จะอาการ จอฟ้างับ หรือ program error)

    ลองตามข้างบนบอกอะงับ driver remove ออกแล้วลงใหม่ หรือ window ใหม่หมดเลยก็ยิ่งดี
    ส่วนกาดจอ จิงๆ แล้วถ้าเสียจิงๆ อะ สามารถ เคลมได้นะงับถ้าของอยู่ในประกัน ซึ่งคิดว่า ของ จขกท ยังอยู่แน่ๆ -*- ไม่เสียค่าใช้จ่ายไรเลยด้วย อาจมีต้องรอหน่อย แล้วแต่ประกันเจ้าไหนแค่นั้นละ

    แต่จากที่ดูภาพ คิดว่าเป็นที่ driver หรือ window มากก่างับ เพราะถ้า กาดจอเสีย ภาพจเป็น แตกๆ มากก่าเป็นมืดๆ แบบนี้งับ อีกอย่าง โดนจับเปลี่ยนกาดมาใหม่ด้วยแล้วนิ

    ps Ram Support list ของ MB คือที่เค้า ทดสอบจากโรงงานว่าใช้งานได้งับ แต่นอก list ก็ใช้ได้มะได้จำกัดว่าต้องใช้แค่ ตามใน list เท่านั้น

  17. #17
    OverclockZone Member parasiteeve1's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    Pc outlet ชั้น 2 ครับ -*-

    ปล.ขอบคุนทุกคนที่เป็นกำลังใจให้นะครับ คงต้องสู้กานต่อปายทาเคชื!!!!

  18. #18

    Default

    ผมว่าเอาคอมกลับมาที่บ้านก่อน แล้วเอาการ์ดจอไปเคลมเลย ร้านมันมั่ว

  19. #19
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมไม่เกี่ยวหรอกครับ VGA มากกว่า
    ร้านมันกวนแล้ว
    บ้านอยู่แถวไหน เพื่อนๆที่อยู่ใกล้เข้าช่วยเหลือด่วน

  20. #20
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    ร้านหลอก...ฟัน..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •