overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอบถามเรื่องแรมครับ ทำไมมันวิ่งที่บัส 400 ทั้งที่แรมผมมันบัส 800

  1. #1
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default สอบถามเรื่องแรมครับ ทำไมมันวิ่งที่บัส 400 ทั้งที่แรมผมมันบัส 800

    แรม DDR2 Kingmax 1 GB บัส 800 แต่ดูใน CPU-Z ทำไมมันวิ่งที่ 400 เองล่ะครับ

    ผมเข้าไปเช็คใน Bios แล้วตั้งเป็น Manaul ปรับตามภาพ แต่ยังวิ่งที่ 400 เท่าเดิม เมนบอร์ด ASUS M2N ครับ

    ต้องเซ็ตตรงไหน ขอคำแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณครับ










  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรมวิ่ง ไป และ กลับ 400 + 400 = 800 อะ ถูกละ
    การทำงานของ DDR
    ถ้าแรมบัส 667 จะเห็น 333
    ถ้าบัส 533 จะเห็น 266
    OK

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบน เนียนๆ อิอิ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ทำไม CL เหลงไหลซะขนาดนั้น
    5-6-6-18-26
    ใช้เดิมๆ ก็กดมาตามสเปคเดิมแรมเร้ยยยยย
    5-5-5-18-23

    อิอิอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ เล่นเอางงอยู่นาน


    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    ทำไม CL เหลวไหลซะขนาดนั้น
    5-6-6-18-26
    ใช้เดิมๆ ก็กดมาตามสเปคเดิมแรมเร้ยยยยย
    5-5-5-18-23

    อิอิอิอิ
    เย็นนี้จะกลับไปตั้งเป็น Auto ตามเดิมดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต้องเคลมมมมมมมมมมมมม

  7. #7
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ต้องเคลมมมมมมมมมมมมม
    ซะง้านนน

  8. #8
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    DDR = Double Data Rate
    ความเร็วที่เห้นมีเท่าไหร่ก็ คูณสอง ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เข้าไปตั้งในไบออสเองเร้ยยยยย อิอิอิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    สงสัยข้อหนึ่งครับ แล้วทำไมมันวิ่งแค่ 373.1MHz ของ จ.ข.ก.ท. อ่ะ อยากทราบๆ เพราะผมก็เป็น ของ KingMax นี่แหละ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by samuri06 View Post
    สงสัยข้อหนึ่งครับ แล้วทำไมมันวิ่งแค่ 373.1MHz ของ จ.ข.ก.ท. อ่ะ อยากทราบๆ เพราะผมก็เป็น ของ KingMax นี่แหละ
    ก็ AMD ตั้งตัวคูณเลขคี่ไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •