overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: TOT หลุดบ่อยทำไงดีเนี้ย

  1. #1
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default TOT หลุดบ่อยทำไงดีเนี้ย

    ใช้ยังไม่ถึงเดือนเลย เนต1 เมกความเร็วใช้ได้เลย ประมาณ 900 กว่า แต่หลุดบ่อยมาก ทุก 10 นาทีเลย เรียก TOT มาก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย แย่จัง SNR U/D 12/13 dB ส่วน Line Att. U/D 32/63.5 dB สัญญาณแย่มากๆ ระยะทางจากชุมสาย 4 กม. ไม่รู้ว่าจะยกเลิกได้หรือเปล่า มันบอกว่าต้องทนใช้ 12 เดือน เฮอะ๐๐๐๐๐๐.......,มีใครแนะนำได้ใหมว่าจะทำไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    นึกว่าจะ เปลี่ยนจาก GPRS ไป ADSL แล้วชิวิตจะสดใส ที่ไหนได้ กลับไป GPRS เหมือนเดิมดีกว่า

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้เยอะกว่าทุย 1M ผมอะ ได้ 800 กว่าๆ เอง
    ลองไล่ๆ ขั้วต่อสายโทรศัพท์ทุกจุดดูยังครับ ต่อไม่ดีรึปาว ครับ หรือตัว แยกสัญญาณ ( Splitter ) ได้ต่อถูกรึปาว นะ

  4. #4
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    เรื่องหลุดบ่อยเป็นเรื่องธรมชาติของTOTอย่าเสียวันศุกร์เพราะคุณต้องหยุดเล่นถึงวันจันทร์

  5. #5
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ลองลากเดินสายใหม่ จากเสาโทรศัพท์หน้าบ้าน ตรงเข้าคอมดู


    tot สายโทรศัพท์ตามบ้านมันเก่ามากๆ (บ้านเราสาย ผังกำแพง แถมใช้ มา 30 ปี)


    เมื่อก่อนก็หลุดบ่อย เดี๋ยวนี้ไม่เคยหลุดเลยเปิดทั้งวันทั้งคืน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ต่างจังหวัดป่ะครับ สายเก่า เวลาใช้โทรมีเสียงซ่าหรือเปล่า ถ้ามีโทรเป็นแจ้งซ่อมสายครับ อย่าบอกว่าเน็ทหลุด เพราะพวกเดินสายกับเน็ทมันแยกกัน ถ้าแน่ใจว่าสายปกติไม่มีปัญหา ถึงค่อยมาคุยกับเน็ทครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    ลองเข้าไปดูในบอร์ดของ adslthailand ดูครับ น่าจะมีวิธีแก้ หลายๆวิธี : )

  8. #8
    OverclockZone Member BusoH's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    ต่างจังหวัดป่ะครับ สายเก่า เวลาใช้โทรมีเสียงซ่าหรือเปล่า ถ้ามีโทรเป็นแจ้งซ่อมสายครับ อย่าบอกว่าเน็ทหลุด เพราะพวกเดินสายกับเน็ทมันแยกกัน ถ้าแน่ใจว่าสายปกติไม่มีปัญหา ถึงค่อยมาคุยกับเน็ทครับ
    แจ๋วจริง ลองดิ
    ลองยกหูฟังมีเสียงเหมือนฝนตกหนักโทรแจ้งศูนย์เลยครับดีขึ้นทันตา

  9. #9
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by BusoH View Post
    แจ๋วจริง ลองดิ
    ลองยกหูฟังมีเสียงเหมือนฝนตกหนักโทรแจ้งศูนย์เลยครับดีขึ้นทันตา
    อยู่บางนาครับ กำลังว่าจะไปลองต่อตรงจากbox สายที่ เสาไฟฟ้าหน้าบ้านเลยครับแต่ไม่มีบันไดไม่รู้ว่าจะคุ้มกับความเสียงเปล่าเนี้ย

  10. #10
    OverclockZone Member sawamura's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    ที่ลพบุรีก็เป็นคับ เศร้าใจ - -*


    TOTไม่ยอมอัปเกรดความเร็วให้ผมเลย เค้าอ้างว่า คู่สายของท่านไม่สามารถรับแบรวิชได้เกิน 256kb ผมละเซงเลย ข้างบ้านผมใช้ 2m - -*

  11. #11
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    รอ WIMAX โลดครับ เน็ต WMAN ความเร็วประมาณ 75Mbps ^^ ใกล้จะได้ใช้อย่างแพร่หลายละ ต่อไป WLAN คงจะโดนโละละ ^^''

  12. #12
    OverclockZone Member dekthaitp's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ผมไม่เป็นอ่ะนะ
    ลองเช็ด สปิตเตอร์ ดีๆครับ
    ผมใช้เน็ตทุกวัน ช่วง 17.00-22.00 ไม่มีปัญหาครับ
    1 เมก เทสได้ 800-950 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member osoul's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    หลุดบ่อยๆ เกี่ยวกับสปิดเตอร์ด้วยหรอคับ

    ความรู้ๆ จดๆ

  14. #14
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองแล้วครับเหมือนเดิม

  15. #15
    OverclockZone Member tai5854's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ถ้าเกิดหลุดบ่อยมาก โทรไปบอกเขาเลยครับ ส่งสัญญาณมาแค่ 768Kbps(3/4 Mbps) ก็พอครับ บอกเขาว่าถ้าเกินกว่านี้จะหลุดบ่อยเขาก็จะลดให้ครับ


    แต่ผมว่าอาจจะเป็นที่ โมเดมคุณด้วยมั้งครับ
    ข้างบ้านใช้ D-Link เน็ตความเร็ว 1.5Mbps ไม่เห็นจะหลุดเลยครับ
    บ้านอยู่***งจากชุมสายถ้าวัดจากการขับรถไปหาชุมสายอยู่ที่ 3.8กิโลเมตรครับ สัญญาณพอๆกับคุณเลย

    รูปประกอบครับ

  16. #16
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ถ้ามั่นใจว่าสายโทรศัพท์ หรือจุดต่อต่าง ๆ แน่นดีพอ ไม่มีสัญญาณรบกวนแล้ว คือยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาไม่มีสัญญาณแทรกแล้ว ลองตั้งค่า MTU ใน router เป็น 1492 ดูครับ
    ค่าปกติจะเป็น 1500 ซึ่งจะใช้กับ LAN Network แต่ถ้าปรับไว้ที่ 1492 จะนิ่งขึ้นเยอะเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    คนในadslthailand ไม่ค่อยจะช่วยตอบคำถามของเราเลย น้อยใจ

  18. #18
    OverclockZone Member FaceAdm's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default

    ถ้าใช้ Router ที่มันให้มานะ ความเห็นพมไม่ค่อยดีอะ เป็นพมเช็คค่า MRU ก่อนลองใช้ 1492 อย่างท่านบนๆแนะนำ

    ถ้าไม่ดีอีก ลองเปลี่ยน Router ดูคับ

  19. #19
    OverclockZone Member fomod's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010

    Default

    mtu ดูตรงไหน

  20. #20
    OverclockZone Member rEzNooT's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Thammasat Rangsit

    Default

    ของผมเป็นเนต tot ที่หอของมหาลัยครับ

    แรกๆ ก็ไม่มีหลุดเลยครับ

    เพิ่งมาหลุดบ่อยๆ ตั้งแต่เดือนที่แล้วเนี่ยเอง...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •