overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ที่ติด ซิ้งค์ cpu นั้นซิลิโคนรึป่าวค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default ที่ติด ซิ้งค์ cpu นั้นซิลิโคนรึป่าวค่ะ

    พอดีซื้อมาประกอบเอง

    ในกล่องมันไม่มีซิลิโคนให้ค่ะ แต่ตรงฐานซิ้งค์มี เป็นแถบติดมา เหมือนกาว


    ใช่ซิลิโคนรึป่าวค่ะ


    ใส่ cpu ลงเมนบอร์ด แล้วเอาซิ้งค์ประกบได้เลยรึป่าวค่ะ


    แล้วก็มีอะไรต้องระวังบ้างไหมค่ะ ตอนประกอบคอม


    ____

    ที่ซื้อมา

    core 2 duo 2.0

    p5k pl

    ram 800 2g

    xfx 8600 gt




    ปล. เหนื่อยจริง เมื่อไหร่จะเสร็จ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช่แล้วคับ มันคือ ซิลฺิโคน ประกบลงล็อคได้เลย

    ระวังอย่าให้ อะำไรไปโดน ขารอง cpu ใน socket คับ เดี๋ยวมันงอแล้วจะยุ่ง


    ปล. เหนื่อยจริง เมื่อไหร่จะเสร็จ

    สู้ๆคับ เพื่อความมันส์

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ใช่แล้วครับซิงใหม่จะมีซิลิโคนติดมาในซิงเลยครับมันจะเป็นสี่เหลี่ยมขาวๆครับเอาไปวางทับcpuได้เลยครับ นอกนั้นก็ไม่น่ามีปัญหาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณค่ะ


    ตะกี้ ระหว่างรอ ไรท์แผ่น vista เอาไปประกบเล่นง่ะ ดึงออกมา ที่ติดกะซิ้งค์ติด cpu เป็นแถบเลย

    คิดว่าใช่เลยประกบกดล็อคเลย



    เห็นบางคนประกอบเสร็จจอฟ้า บูทไม่ติด เครื่องมีปัญหา โอ้ว *-*

    เดียวเปลี่ยนกับเคสตัวนี้ก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    มันคือซิลิโคนแบบแผ่นนั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by juugajub View Post
    เหนื่อยจริง เมื่อไหร่จะเสร็จ
    ให้ผมช่วยมั้ยครับ จะได้เสร็จไวๆ

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    ให้ผมช่วยมั้ยครับ จะได้เสร็จไวๆ
    มีสอง ย่อมดีกว่าหนึ่ง...

  8. #8
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    แม่นแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ผมไปด้วยสิ่

  10. #10
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by juugajub View Post
    ขอบคุณค่ะ


    ตะกี้ ระหว่างรอ ไรท์แผ่น vista เอาไปประกบเล่นง่ะ ดึงออกมา ที่ติดกะซิ้งค์ติด cpu เป็นแถบเลย

    คิดว่าใช่เลยประกบกดล็อคเลย



    เห็นบางคนประกอบเสร็จจอฟ้า บูทไม่ติด เครื่องมีปัญหา โอ้ว *-*

    เดียวเปลี่ยนกับเคสตัวนี้ก่อน
    ติดลงไปแล้วดึงออกมาติดใหม่ มันไม่ค่อยจะเวิร์คแล้วครับ พอดีผมพอมี MX-1 เหลืออยู่ จะให้ผมจัดเอาไปให้เลยป่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    เหนเปนผู้หญิงม่ายได้เลยนะ แต่ล่ะคน หึ หึ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าจะ oc บอกผมเลยนะครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    บ้านผมอยู่ไกล ขอเป็นกำลังใจให้แล้วกันนะ ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เมื่อวานกว่าจะบูทติด ปาเข้าไป ตี 1 ตี 2

    -*-


    ปัญหาอย่างแรกคือ ใส่แรมผิดไปใส่เข้าคู่แรกเลย สีเหลืองกะสีดำ จริงๆอันเก่าก็asusก็ใส่dualเป็น แต่อันนี้สับสนตอนไปซื้อคอมระหว่าง 2duo กับ 4duo เลยทำให้คิดว่า ต้องใส่เป็นบล็อค กำเลย *-*

    พอใส่แรมถูกแล้ว คราวนี้ hdd ใส่sataช่อง 1 ไม่อ่านอีกต้องมาใส่sata ช่อง 2 อาจเป็นผลต่อเนืองมาจากการใส่แรมผิดก็เป็นได้ เพราะหลังจากลงวิสต้าเสร็จก็ย้ายมาใส่ช่อง 1 ก็ไม่มีปัญหาอะไร

    พอบูทติด ปรับไบออสอะไรเรียบร้อย ถึงคราวลงวินโดว์ก็บูทแผ่นตามปรกติ พอจะinstall อ้าวอ่านไฟล์ไม่ได้ซะงั้นนึกว่าแผ่นไร้ท์มาเสีย เลยลง xp ไปก่อน ทีนี้ลองเอาแผ่นมาเปิดปรากฎว่าเปิดไม่ได้ เลยนึกขึ้นได้ไดร์อ่านแผ่นไม่ได้ชัวร์ เลยปิดแล้วเอาไดร์ dvd writer มาต่ออ่านได้ -*- ลงวิสต้าใหม่อีกรอบ

    ตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรใช่ได้ดีค่ะ อิอิ


    ============

    เรื่อง ซิ้งค์ไม่มีปัญหาค่ะ อุณหภูมิอยู่ที่ 26-28 แปลกจริงเย็นกว่า p4 อีกง่ะ

    แต่บอร์ดอยู่ที่ 40-45 เลย *-* ทำไมบอร์ดร้อนง่า



    อยากถามว่า บางทีเอาพวกอุปกรณ์ ide ออกหมด เหลือแต่ hdd sata ตอนบูทเครื่องมันจะฟ้องประมาณว่าไม่มี master แล้วให้เรากด f1 เพื่อให้ผ่านไปบูทเครื่อง

    มีทางแก้ไหมค่ะ หรือว่าก็เป้นปรกติที่จะฟ้อง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •