overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับ Asrock AliveNF6P VSTA มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default ช่วยด้วยครับ Asrock AliveNF6P VSTA มีปัญหา

    ผมพึ่งซื้อเมนบอร์ดวันนี้เอง ติดตั้งลงวินโดวส์เสร็จ พอเสียบสายแลน ที่มุมด้านขวาก็ขึ้นมาเตือนแล้วก็กระพิบเดี๋ยวก็เตือนเดี๋ยวก็หาย เน็ตก็ใช้งานไม่ได้ จะทำไงดี ช่วยแนะนำหน่อยน่ะครับ
    Asrock AliveNF6P VSTA

  2. #2
    OverclockZone Member ononet's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    เดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ลง driver ยัง สายแลนเข้าหัวเอง หรือแถมมากะ modem ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ลงแล้วครับ สายแลนแถมมากับrouter แบบหัวไขว้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ลงวินเสร็จแล้วก็ลง Driver การ์ดจอ แล้วก็ลง Driver Lan แค่นี้พอก่อนลองดูว่ามีปัญหามั้ยเพราะถ้าลงครบหมดแล้ว Driver อาจจะไปทับกับ Firewarm ของ Window ได้เลยทำให้เอ๋ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    จิงดิ เราก้อเป็นเหมือน จขกท. เลยขึ้นตัดต่อใหม่บ่อยๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    UP BIOS เป็น 1.3 หายครับ
    ผมซื้อมา 2 ตัว bios 1.09 กับ 1.2
    ตัวที่เป็น 1.09 เป็นแบบเจ้าของกระทู้เลย อัพแล้วปกติทุกอย่างไม่กระพริบให้เห็นอีกเลย
    โหลดที่เป็น windows อ่ะครับ แตกซิป คลิก2ที restart ก็เรียบร้อย

  7. #7
    ชาตรี
    Guest

    Default ใช้ได้แล้วครับ

    ใช้ได้แล้วครับขอบคุณมาก วิธีการอับไบออสใหม่

  8. #8

    Default

    ปัญหาเรื่องแลนของบอร์ดรุ่นนี้ แต่ละท่านเชื่อมต่อยังไงบ้างครับ เช่น
    1. คอมฯ -> ฮับ(โดยที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับโมเด็ม หรือ เราเต้อร์)
    2. คอมฯ -> คอมฯ(โดยที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับโมเด็ม หรือ เราเต้อร์)
    3. คอมฯ -> โมเด็ม หรือ เราเต้อร์ -> ฮับ

    ผมเลือกบอร์ดรุ่นนี้ทำร้านเน็ตก็โดนปัญหาเดียวกันนี้เล่นงาน วินโดวส์ไปแจกไอพีแบบ APIPA(แจกไอพีชุด 164.X.X.X) ตอนแรกเชื่อมต่อแลนโดยวิธี คอมฯ->ฮับ ลองอัพเดตไบออสตามที่คำแนะนำที่หาได้จากบอร์ดนี้และบอร์ดอื่นๆก็แก้ไขไม่ได้

    เผอิญฟลุ๊คๆแก้ปัญหาได้เอาอีตอนที่ลองต่อโมเด็ม หรือ เราเต้อร์ -> ฮับมันก็แจกไอพีชุด 192.168.X.X ทันที โดยที่ไม่ได้อัพเดตใช้ไบออสเวอร์ชั่น 1.20 แต่หากถอดโมเด็มหรือเราเต้อร์ออกก็จะเกิดปัญหาเดิมขึ้นมาอีก เพิ่งรู้ว่า(น่าจะ)จำเป็นที่จะต้องใช้โมเด็มหรือเราเต้อร์ต่อร่วมกับเครือข่ายด้วย

    ก็เลยอยากจะรู้ว่าหลายๆคนที่ใช้เมนบอร์ดรุ่นนี้แล้วประสบปัญหาเดียวกันเชื่อมต่อแลนแบบไหนบ้าง ดังที่กล่าวไปแล้ว 3 ข้อข้างต้น

    ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะชิปเซ็ต nForce รึเปล่าน้อ เพราะบอร์ด ASUS ที่ใช้ชิปเซ็ตเดียวกันไม่เจอปัญหานี้(ยี่ห้ออื่นไม่รู้ยังไม่เคยใช้)

    ขออนุญาติขุดหน่อยๆ เพราะปัญหาคอมฯครั้งนี้เครียดที่สุดเท่าที่เคยประสบครับ เพราะเป็นงานใหญ่
    Last edited by chienthegooners; 17 Mar 2008 at 22:06:04.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    ก็กำหนด IP เองเลยสิครับ หมดปัญหาไม่แจก IP และ IP ชนกัน
    ควบคุมก็ง่าย จะบล็อคใคร เครื่องไหนโหลดมาก ๆ ก็จะได้ทำถูกเครื่อง
    ท่านไม่ได้set คอม SERVER ท่าน เป็น DHCP มันไม่จ่าย IP อยู่แล้วล่ะ
    ต่อให้ ROUTER หรือ MODEM ท่านไม่ได้เปิด DHCP มันก็ไม่จ่ายเหมือนกันนั้นแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    โหอัพเดทไบออสเป็น1.4 Cpu พุ่งเลย จาก 2.35 ไป 2.43G เลยครับ อิ อิ
    Last edited by boyro; 19 Mar 2008 at 01:45:28.

  11. #11
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Flash BIOS จร้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •