overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ขอสูตร OC" NF6G-vsta AMD X2 4000+ ่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default ขอสูตร OC" NF6G-vsta AMD X2 4000+ ่ครับ

    ขอสูตรแจ่ม ๆ overclock AliveNF6G-vsta
    AMD Athlon x2 4000+ ครับ
    ลองดูหลายครั้งแล้ว งงครับ ไปตันที่ 2.51 เครื่องไม่เสถียรเลยครับ
    แล้วก็แรมปรับไงบ้างครับ
    ....................................................................................
    มือใหม่นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ada View Post
    ขอสูตรแจ่ม ๆ overclock AliveNF6G-vsta
    AMD Athlon x2 4000+ ครับ
    ลองดูหลายครั้งแล้ว งงครับ ไปตันที่ 2.51 เครื่องไม่เสถียรเลยครับ
    แล้วก็แรมปรับไงบ้างครับ
    ....................................................................................
    มือใหม่นะครับ
    สูตร 16-16-8 เลยครับ เร่งลาก เร่งดอก ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member เมื่อย's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ทดแรมมาซัก667หรือ553และเพิ่มไฟแรมเป็น ultra high

    ส่วน cpu ลองลดตัวคูณรึยังคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    แรม 512x2 บัส 800 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ของผม 10.5x279 ไฟ cpu 1.3 จะได้ประมาณ 2.9 นิดๆ เพิ่มตัวคูณได้เกือบถึง 3 แต่ไม่สเถียร คิดว่าไฟคงไม่พอ เพราะ มานปรับได้แค่นี้ ส่วนram ปรับ 800 Bus ปรับ800
    ไฟแรม Ulta hight ถ้าลดแรมลงมา กับเพิ่มไฟCPU น่าจะได้ถึง เพราะของคนอื่นเขาลากถึงกัน
    แต่ของผมแค่นี้พอครับ ไม่อยากลดแรมอ่ะ ทดแรมลงมารู้สึกว่ามันช้าลงงะ

  6. #6
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    อิจฉาอะ แรมผมไม่ค่อยให้ความร่วมมือเลย T_T

  7. #7
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    ครับมีปัญหาถามอีกว่า spec นี้เขาทำได้ 3.1 Ghz จริงรึป่าวครับ ถ้าเป็นอยางนั้นจริงแล้วเขาทำกันยังไงครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ada View Post
    ครับมีปัญหาถามอีกว่า spec นี้เขาทำได้ 3.1 Ghz จริงรึป่าวครับ ถ้าเป็นอยางนั้นจริงแล้วเขาทำกันยังไงครับ
    ทำได้จริงครับ
    มันอยู่ที่ การเลือก ของก่อนครับ
    ถ้าบอร์ดเราไม่เทพ ไม่มี option มากในการ OC เช่น ไฟ ต่าง
    เราก็ต้องเลือก อุปกร์อื่น ที่ สามารถ วิ่งได้ไกลๆแต่ไม่ กินไฟครับ ของแบบนี้ มันต้อง เลือกมาแล้วครับ

    ลองเอา แรม GHM บัส 1100 ที่ ไฟ 2.3 ไปเสียบ ASROCK มันก็แรงไม่ออกครับ ผม วิ่งเต็มที่ก็ 950-1000 ที่ไฟ หมดบอร์ด ไม่ต่างกับ แรม ธรรมดา ชิพ Hynix กับ ก็วิ่งได้เท่ากันครับ

    ต้อง เลือกก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ผมยังได้แค่ 2.6 เองครับ บัสก็แค่667 อยากทำให้ได้ 3.0 บัส 800 จัง เหอๆ
    Last edited by หล่อเหลา; 23 Feb 2008 at 17:15:33.

  10. #10
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เครื่องผมได้ที่ 3.02 Ghz แบบเสถียร เดี๋ยวจะเอามาบอกน่ะแปปส์นึง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    รออยู่นะครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ภ้าไฟแรมได้เยอะกว่านี้ คงจะ 3.4+ กันถ้วนหน้า

  13. #13
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Advance (CPU Configuration)
    ------------------------------

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [280] <-------ลองไล่ขึ้นไปเรื่อยๆน่ะครับ
    PCIE Frequency (MHz) : [100]
    Boot Failure Guard : [Enable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Enable]
    PCIE Spread Spectrum : [Enable]
    SATA Spread Spectrum : [Enable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Enable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x10.5 2100 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [333MHz. (DDRII667)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [5T]
    TRCD : [5 CLK]
    TRP : [ 5 CLK]
    TRTP : [Auto]
    TRAS : [15 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [18 CLK]
    TWR : [Auto]
    TWTR : [Auto]
    TRWTT : [Auto]
    TWRRD : [Auto]
    TWRWR : [Auto]
    TRDRD : [Auto]
    NA Timing : [2T]
    Addr/Cmd Inter leaving : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    Advanced (Chipset Settings)
    +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

    Onboard LAN : [Enable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI]
    CPU - NB Link Speed : [600MHz.]
    CPU - NB Link Width : [16]
    DRAM Voltage : [Ultra High]

    ปล..BIOS เวอร์ชั่นล่าสุดครับ 2.20

  14. #14
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Red face

    มีสูตด้วยหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    สูตรไรอะ ขอบ้างดิ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    สูตรไรอะ ขอบ้างดิ
    ไปได้ขนาดนั้น ยังจะเอาสูตรอีก ให้ยืมอีก 0.1V ใหม จะได้บัส 1000 พอดี


    พรุ่งนี้ ไปอะเปล่าครับ เจอกัน ตอนเที่ยง ถ้าไปนะ

  17. #17
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    ครับตอนนี้......รู้สึกว่า ซิบเซตมันร้อนเอาเรื่องเลยหล่ะะครับทุกท่านครับ แตะแทบไม่ได้เลยครับไม่ทราบว่าเครืองของทุกท่านเป็นเหมือนกันไหมครับ แล้วมีวิธีแก้ที่ดีกว่าการใช้พัดลมเป่าไหมครับพี่น้องครับ
    และขอถามอีกอย่างว่า AliveNF6G-vsta ควรจะใช้แรมยี่ห้อไหน บัสเท่าไหร ราคากี่บาท และ Power supply ใช้กี่ Watt ครับ ตอนนี้ของผมใช้ที่ 400 Watt จะจ่ายไฟพอไหมครับ Ram 512 x2 vaitek 800 Mhz เพราะว่าคล๊อกได้ไม่ Work ครับ เต็มที่ได้ 2.7 เองครับ และขอขอบคุณล่วงหน้าเซียน ๆ ทุกท่านนะครับที่มีนำใจครับ
    เด็กหัดใหม่ ADA

  18. #18
    OverclockZone Member chitipatsae's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    Advance (CPU Configuration)
    ------------------------------

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [280] <-------ลองไล่ขึ้นไปเรื่อยๆน่ะครับ
    PCIE Frequency (MHz) : [100]
    Boot Failure Guard : [Enable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Enable]
    PCIE Spread Spectrum : [Enable]
    SATA Spread Spectrum : [Enable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Enable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x10.5 2100 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [333MHz. (DDRII667)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [5T]
    TRCD : [5 CLK]
    TRP : [ 5 CLK]
    TRTP : [Auto]
    TRAS : [15 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [18 CLK]
    TWR : [Auto]
    TWTR : [Auto]
    TRWTT : [Auto]
    TWRRD : [Auto]
    TWRWR : [Auto]
    TRDRD : [Auto]
    NA Timing : [2T]
    Addr/Cmd Inter leaving : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    Advanced (Chipset Settings)
    +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

    Onboard LAN : [Enable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI]
    CPU - NB Link Speed : [600MHz.]
    CPU - NB Link Width : [16]
    DRAM Voltage : [Ultra High]

    ปล..BIOS เวอร์ชั่นล่าสุดครับ 2.20

    ขอบคุณมากๆครับ ผมมือใหม่หัด OC ครับ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=322384
    ได้ตามนี้เลย
    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member chitipatsae's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แล้วเราจะได้ไงว่ามันเสถียรหรือป่าวคับ ต้องปรับอะไรเพิ่มอีกไหม

  20. #20
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by chitipatsae View Post
    แล้วเราจะได้ไงว่ามันเสถียรหรือป่าวคับ ต้องปรับอะไรเพิ่มอีกไหม
    ใช้โปรแกรมเทสดูครับ

    เช่น Orthos รันสัก ชั่วโมง
    Pi Mod รัน 32Mb ลองดูงับ อิๆๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •