overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: cpu พังเข้า bios ได้มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member overclock's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default cpu พังเข้า bios ได้มั๊ยครับ

    ตามนั้นเลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้คับ เพราะ Hardware check ไม่ผ่าน bios จะไม่ขึ้นอะไร (ถ้า cpu เสียจะเงียบ... แต่พัดลมจะหมุนปกติ) น่าจะเป็นยังงั้นนะคับ....

  3. #3
    OverclockZone Member Jamesss's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ไม่ได้ครับ พอเปิดเครื่องมันจะเงียบสนิท ได้ยินแต่เสียงจิ้งจก

  4. #4
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ไม่ได้แน่นอนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขออีกที ผมว่านะ Mainboard เพราะ sw.ที่คุณกดส่วนมาก มันต่อตรง Start PSU ได้เลย...(ลอง shortสายเขียวกะดำดู plug psu)

  6. #6
    OverclockZone Member overclock's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    ผมเข้า ได้ และผ่านได้ แต่มาจอดที่ จอดำที่ chack hard ware มันไม่รู้จัก cpu ผม ขึ้น unknow

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    แสดงว่า cpu ผมลาโลกไปแล้ว ภาพไม่ขึ้นแต่พัดลมหมุน ฮ่าๆ

  8. #8
    OverclockZone Member niser's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

    Default

    แสดงว่า บอร์ดบางรุ่นเข้า ผ่านได้โดยไม่มี CPU เดี๋ยวลงมั้งคับ

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    บูตไม่ขึ้นครับ เจอมาแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    CPU พังแล้วเข้า BIOS ได้นี่ ผีหลอกแล้วครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    เด๋วจะลองให้นะ เอ้ย หะหะ ไม่เคยเจอเหมือนกาน

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมก็อยากรู้ เดี่ยวจะลองทำ แล้วมาบอก...

  13. #13
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ผมก็อยากรู้ เดี่ยวจะลองทำ แล้วมาบอก...
    ลองดูแล้วไม่ได้ครับ ผมถอด CPU ออก พัดลมนะหมุนครับ แต่หน้าจอไม่ขึ้นแน่นอน เพราะการที่จะแสดงผลออกทางหน้าจอแม้จะยังไม่ใช่ภาพการฟฟิกเหมือนตอนเข้าวินโดว์ แต่มันก็ยังต้องใช้ CPU เป็นตัวคำนวนอยู่ดีนั่นแหละ.. อิอิ (ผิดพลาดยังไงยำด้วยครับ...จะได้ความรู้)

  14. #14
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ลองดูแล้วไม่ได้ครับ ผมถอด CPU ออก พัดลมนะหมุนครับ แต่หน้าจอไม่ขึ้นแน่นอน เพราะการที่จะแสดงผลออกทางหน้าจอแม้จะยังไม่ใช่ภาพการฟฟิกเหมือนตอนเข้าวินโดว์ แต่มันก็ยังต้องใช้ CPU เป็นตัวคำนวนอยู่ดีนั่นแหละ.. อิอิ (ผิดพลาดยังไงยำด้วยครับ...จะได้ความรู้)
    ลองแบบไม่ถอดโดยให้ซีพียูมันพังไปเลยดิครับความจริงก็จะปรากฎณ์

    จากประสบการณ์ที่ทำแอทล่อนพังคือพัดลมซีพียูหมุนบอร์ดพัดลมต่างๆทำงานปกติแต่ภาพมะขึ้นครับ.....

  15. #15
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    ลองแบบไม่ถอดโดยให้ซีพียูมันพังไปเลยดิครับความจริงก็จะปรากฎณ์

    จากประสบการณ์ที่ทำแอทล่อนพังคือพัดลมซีพียูหมุนบอร์ดพัดลมต่างๆทำงานปกติแต่ภาพมะขึ้นครับ.....
    เมื่อกี้ลองกับบอร์ด 462 ไมมีตัวเสีย เดี่ยวไปรื้อหา PIII ตัวเสียมาลองทำดู..ไม่รู้ทิ้งไปหรือยัง.. แต่คิดว่าคงได้ผลเหมือนเดิมแหละ ยกเว้น CPU เอ๋อ... ที่เคยเจอก็ถึงเข้าวินโดว์ได้ แต่พอเปิด Application มันจะออกเพี้ยนๆนะ...
    Last edited by hornetpc719; 23 Nov 2006 at 15:41:23.

  16. #16
    OverclockZone Member pandamaster's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    แยกแคราย นนทบุรี, โรจนะ อยุธยา

    Default

    ไม่ติดครับ ถ้าลองแล้วติด.... ผมคงไปไกลแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    สาเหตุที่หน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลย เพราะกระบวนการ POST ของ BIOS ดำเนินการไม่ได้ เนื่องจากทุกขั้นตอนของกระบวนการ POST ของ BIOS จะต้องอาศัย CPU เป็นตัวดำเนินการตรวจสอบ Hardware ทุกอย่างก่อนจะ POST ขึ้นครับ ดังนั้นถ้าคุณบอกว่า CPU มันพังแล้ว ผมจึงบอกได้เลยว่า ถ้ามันเข้า BIOS ได้ หรือแม้แต่ POST หน้าจอขึ้นได้นี่ ก็ ผีหลอกอย่างไงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Jamesss's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ถูกกกกกก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •