overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เห็นวิสต้ามีปัญหากับการใส่แรมเกิน3gb

  1. #1
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face เห็นวิสต้ามีปัญหากับการใส่แรมเกิน3gb

    อยากถามว่า vista 32 bit ถ้าใส่แรมธรรมดาที่ไม่ได้บอกว่ารองรับวิสต้า ขนาด2*2Gb จะมีปัญหาไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wanchalerm's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    xp กับ vista 32bit เมื่อใส่แรมถึง 4 GB ระบบจะมองไม่เห็นครับน่าจะเห็นสักประมาณ 3-3.5 GB
    ถ้าอยากจะให้เห็นเต็มหรืิอเกิน 4GB ต้อง 64BIT ถึงจะแก้ PAE ก็ไม่เห็นอยู่ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Vista SP1 Final

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    64 BIT ครับ

    ทั้ง XP และ VISTA มองห็นแรมเกินสี่กิ๊กได้ครับ

    XP 32 BIT ถึงจะแก้ไปก็ใช้งานได้ประมาณ สามกิ๊กอยู่ดีอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เพราะบางทีพอใส่แรมไป4Gb บางเกมจะเล่นไม่ได้ครับ ต้องโหลดตัวแก้มาจากmicrosoft แต่ผมโหลดไม่ได้ครับไม่รุ้เป็นอะไร เลยต้องยอมถอดแรมออก

  6. #6
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    32bit มันจำกัดแรม ลองอัพเป็น Sp1 สิครับ หรือไม่ก็เปลี่ยน ระบบเป็น 64bit



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •