overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: รบกวนครับ ทำไมคอมผม Task Manager ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default รบกวนครับ ทำไมคอมผม Task Manager ไม่ได้ครับ

    พอกด Ctrl + Alt + Del ปกติมันจะมีให้เลือก Task Manager

    แต่ทำไมผมกดแล้วตรงช่อง Task Manager มันไม่สามารถคลิกได้ (เป็นตัวสีเทาแบบว่ากดไม่ได้)

    ไม่แน่ใจว่าผมไปเซ็ทอะไรผิดหรือป่าว

    พี่ๆ เพื่อนๆ ช่วยตอบหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ช่วยสนับสนุนหน่อยเถอะคร๊าฟ

  3. #3
    คน พเนจร
    Guest

    Talking รบกวนครับ ทำไมคอมผม Task Manager ไม่ได้ครับ

    ลองใช้ คำสั่งนี้ดูครับ ใช้ที่ Run ครับ
    REG add HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System /v DisableTaskMgr /t REG_DWORD /d 0 /f

    สงสัยว่าน่าจะเป็น Virus ง่ะ แล้ว Regedit กดได้ไหม Floder option ใช้งานได้หรือไม

  4. #4
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    อาจจะโดนไวรัสครับ มีอยู่หลายตัวที่ทำให้ Task Manager ใช้งานไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ขอบคุณท่านพี่ทั้งสองมากนะครับ รบกวนซักแป็ปครับ เดี๋ยวผมจะลองทำตามพี่ๆ ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ช่วยด้วยครับพี่ๆ สงสัยจะเป็นไวรัสจริงๆ ครับ ใช้โฟลเดอร์ ออฟชั่น ใน คอนโทรล พาเนล ไม่ได้ครับ

  7. #7
    คน พเนจร
    Guest

    Talking รบกวนครับ ทำไมคอมผม Task Manager ไม่ได้ครับ

    แล้วตอนนี้ task bar สามารถใช้ได้แล้วหรือยัง
    ให้ download ที่ http://www.free-av.com/ และทำการ update ดูว่าหายหรือตัวนี้ผมใช้ scan virus
    ส่วนตัวนี้ผมใช้ scan spy ware ครับ
    http://www.download.com/Ad-Aware-200...dlpid=10045910
    ให้ update ก่อนนะครับ

    โชคดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Essung's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    -LakSi-

    Default

    ไวรัสแน่นอนครับ ผมโดนมาแล้วครับ Svhost.exe รันใน user ของท่านเอง ใช้โปรแกรม
    "Security Task Manager" ปิด process ก่อน แล้วเข้าไปลบชื่อไฟล์นี้ใน System 32

  9. #9
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลองเอาไปดูครับ
    http://www.up2box.com/download.php?file=

    อาจโดนไวรัสตัวนี้ ลองดูครับ http://security.bu.ac.th/index.php?o...d=21&Itemid=11
    Last edited by heroin; 15 Feb 2008 at 13:30:04.

  10. #10
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    พี่ๆ ครับ คือตอนนี้ผมกำลังสับสนครับ ผมควรเริ่มจากวิธีไหนก่อนดีครับ เพราะผมไม่แน่ใจด้วยว่า ผมโดนไวรัสตัวไหนครับ

    รบกวนแนะนำหน่อยครับ ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ตอนนี้ยังไม่สามารถ ใช้ TASK MANAGER ได้ด้วยครับ ฮือ ๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ลองเอาไปดูครับ
    http://www.up2box.com/download.php?file=

    อาจโดนไวรัสตัวนี้ ลองดูครับ http://security.bu.ac.th/index.php?o...d=21&Itemid=11

    พี่ครับ ผมทำตามลิงค์ที่พี่ให้ พอถึงขั้นตอน เข้า Msconfig โดยการ Run เอา มันรีสตาร์ทเองตลอด

    เลยครับ ฮือ ๆ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member benpitt's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณท่าน คน พเนจร มากขอรับ วิธีของท่านใช้ได้ดีมาก หายแล้วครับ โดนเหมือนกันใช้ TASK MANAGER ไม่ได้ตั้งนาน

  14. #14
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by benpitt View Post
    ขอบคุณท่าน คน พเนจร มากขอรับ วิธีของท่านใช้ได้ดีมาก หายแล้วครับ โดนเหมือนกันใช้ TASK MANAGER ไม่ได้ตั้งนาน

    ท่านพี่ครับทำไงครับขั้นตอนแรกบอกผมหน่อย ฮือๆๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by benpitt View Post
    ขอบคุณท่าน คน พเนจร มากขอรับ วิธีของท่านใช้ได้ดีมาก หายแล้วครับ โดนเหมือนกันใช้ TASK MANAGER ไม่ได้ตั้งนาน

    ท่านครับท่านโหลดตัวไหนครับ รบกวนบอกผมหน่อยครับ

    ขอบคุณคร๊าฟ

  16. #16
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    เอ้อจะช่วยไงดีหว่า คือมันมีหลายตัวเหมือนกันที่มันทำโปรเซสไว้หลายตัว พอเราปิดตัวนึงอีกตัวนึงก็จะเปิดตัวที่เราปิดไปขึ้นมาใหม่ ยังไงซะคงต้องดูโปรเซสที่มีทั้งหมดก่อน

    เข้า REGEDIT ได้ไหมครับ ถ้าได้ขอดูหน้าจอด้านขวาของส่วน
    HK_Local_machine\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\run
    HK_Local_machine\Software\Microsoft\WindowsNT\CurrentVersion\winlogon Key Userinit
    HK_Local_CurrentUser\Software\Microsoft\CurrentVersion\run

    ต้องดูจุดนี้ก่อน เผื่ออยู่ในจุดที่ผมคิดเราเข้าทาง Safemode ก็ได้

  17. #17
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    REGEDIT เข้าไม่ได้ครับท่านพี่ พอผมเข้าไปมันก็รีสตาร์ท อัตโนมัติเลยครับ

    รบกวน ท่านพี่แล้วจริงนะครับช่วยอยู่แก้ไขหน่อยครับ อันนี้เป็นคอมบริษัทครับ

    เดิมทีโปรแกรมที่ใช้สแกรนไวรัสคือ Symantec Antivirus ครับ

  18. #18
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    บอร์ดโดนถามทุกวันเลย ไวรัส Task Manager เนี่ย ค้นดูเอาบ้าง จะสะดวกกว่านะ มีโพสไว้เยอะแล้วครับ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  19. #19
    OverclockZone Member kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ข้างสถานีดับเพลิงภูเขาทอง

    Default

    http://sv1.gushare.com/file.php?file...60fb5df863c932
    ใช้ตัวนี้ครับ รับรองหาย

  20. #20
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ยังไงก็ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ มากนะครับ ผมจะลองแก้ดูครับ เศร้าเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •