overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำแรมคู่ใส่แรมต่าง chip ได้ไหมต่างยี่ห้อ bus เท่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Question ทำแรมคู่ใส่แรมต่าง chip ได้ไหมต่างยี่ห้อ bus เท่ากัน

    ทำแรมคู่ใส่แรมต่าง chip ได้ไหมต่างยี่ห้อ bus เท่ากัน

    ได้ไหม

    เมนบอร์ดเป็น ASUS M2N cpu athlonx2 4000+

    ตอนนี้ใช้ แรม kingston chip ไฮนิก อยู่ ว่าจะซื้อแรมเพิ่ม ซื้อของ ROX อ่าคับต่าง chip

    ต่างยี่ห้อ จะใส่ด้วยกันได้ไหมคับ แล้วจะส่งผลเสียต่อระบบหรือไม่อ่าคับ อยากรู้เพราะว่าจะไปซื้อแล้วคับ
    ใส่แล้วมันจะแรมแบบคู่หรือเปล่าคับ สงสัยมากๆๆ

    window xp ธรรมดา ใส่แรม สัก 3 GB มันจะเห็นเปง 3 GB หรือเปล่าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    จำนวนchipเท่ากัน ขนาดเท่ากัน ก็น่าจะใช้ได้แล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ที่จะซื้อเพิ่มเปง 512 mb นะคับใส้ได้เปล่าคับ bus เท่ากัน จำนวน chip เท่ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ใส่ได้ครับ ยืนยันเลย ส่วนปัญหาเรื่องเครื่องเอ๋ออาจจะมีบ้าง ถ้ามีแสดงว่าแรมนั่นแหละที่มีปัญหา ตัวใดตัวหนึ่งครับ แต่ตามปกติมันไม่เกี่ยงกันอยู่แล้วขอแค่ บัสเท่ากัน ขนาดเท่ากัน

  5. #5
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ได้ครับ ผมก็ใช้ ดูใน CPU-Z Validator ของผมสิ แต่ขอให้บัสและขนาดเท่ากันเป็นพอ อ้ออีกอย่างอย่าลืมดูจำนวนชิปด้วยหล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เคยใช้เหมือนกัน ขึ้นจอฟ้าบ้าง บางครั้งอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •