overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ใครใช้ E8200 กับ neo2-fr ขอสูตร oc ทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default ใครใช้ E8200 กับ neo2-fr ขอสูตร oc ทีคับ

    ตอนนี้ได้แค่ 3.6 คับ 8*450
    ไฟ cpu 1.35
    ไฟ ram 2.3 kingbox 800

    e 8200 มันทนความร้อนได้ เท่าไรคับ อัดไฟ 1.5 idle 63c แล้วคับ sink cooler master ทองแดง
    ขอความเห็นหน่อยคับ
    *มีใครอยู่โคราชบ้างคับ รบกวนช่วยอัดไฟ อัดเบียร หน่อยคับ

  2. #2
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    เดียวตามพวกมาตอบให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    เคยเล่น 4G ที่

    Bus 500*8
    ไฟ 1.600
    Ram 1-1
    Ram 2.3


    ลองดูงับ ไม่รู้แร็มท่านไปมั้ย -*-

    PS. Temp Cut ของ Core2Dou M0 และ G0 อยู่ที่ประมาณ 85 ครับ
    Last edited by dekdoodee; 15 Feb 2008 at 23:36:03.

  4. #4
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ได้แค่นี้เองหรือครับ น่าจะได้ 3.7-3.8 นะครับ
    เปลี่ยนจาก DS3R มาเป็น Neo2 ผิดหวังครับ
    Last edited by bigtees; 1 Sep 2008 at 14:29:05.

  5. #5
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ได้แค่นี้เองหรือครับ น่าจะได้ 3.7-3.8 นะครับ
    เปลี่ยนจาก DS3R มาเป็น Neo2 ผิดหวังครับ
    ง่ะ ก็ดูไฟท่านดิ มานจาไปได้งั้ยง่าส์ ยางนึกไม่ออกเลย -*-



    อันนี้ E2140 ของผมที่ 1000% On air

    อยากเอาสูตรแบบชิลๆ เชิญทางนี้งับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=157702

    PS ผมว่าลดตัวคูณท่าน 2 มาลาก Bus จาแรงกว่าเห็นๆเลยนะงับ -*-
    Last edited by dekdoodee; 16 Feb 2008 at 15:57:43.

  6. #6
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ได้แค่นี้เองหรือครับ น่าจะได้ 3.7-3.8 นะครับ
    เปลี่ยนจาก DS3R มาเป็น Neo2 ผิดหวังครับ
    ดันเป็นเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    ดันเป็นเปล่า


    ท่าน Zemos อัด kingbox ยังไงคับ ให้ถึง 500

    bus 900 นี่ก็ไฟ 2.3 แล้วคับ 5-5-5-15

  8. #8
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    Quote Originally Posted by dekdoodee View Post
    เคยเล่น 4G ที่

    Bus 500*8
    ไฟ 1.600
    Ram 1-1
    Ram 2.3


    ลองดูงับ ไม่รู้แร็มท่านไปมั้ย -*-

    PS. Temp Cut ของ Core2Dou M0 และ G0 อยู่ที่ประมาณ 85 ครับ
    ไม่ไปคับ เงียบปิ๊ด ต้องเอาด้ามพู่กันจิ้มเลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    ของผมก็ E8200 ครับ

    ตอนนี้คาอยู่ที่ 3.5 Ghz

    400 1:1

    G.skil 1 GB *4

    ไฟ 1.31
    ไฟแรม 2.0

    ลากต่อแล้วรู้สึกไม่เสถียร อะครับ

    ถามอีกนิดนึงครับ

    จขกท. ที่ 3.6 นี่

    ผ่าน Orthos LV5 ยังอะคับ

    รอปิดเทอมว่างๆ แล้วผมจะลองลุยต่ออีกครั้งนึง

  10. #10
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    Quote Originally Posted by Nightmare156 View Post
    ของผมก็ E8200 ครับ

    ตอนนี้คาอยู่ที่ 3.5 Ghz

    400 1:1

    G.skil 1 GB *4

    ไฟ 1.31
    ไฟแรม 2.0

    ลากต่อแล้วรู้สึกไม่เสถียร อะครับ

    ถามอีกนิดนึงครับ

    จขกท. ที่ 3.6 นี่

    ผ่าน Orthos LV5 ยังอะคับ

    รอปิดเทอมว่างๆ แล้วผมจะลองลุยต่ออีกครั้งนึง
    ไม่รู้คับ เพิ่งหัดลาก test แค่ super pi ผ่าน32 m กับ sp 2004 ผ่าน 10 loop แล้ว Orthos lv5
    โง่จิงจิงคับ

  11. #11
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ทำไมเล่นไฟต่ำกันจังครับท่าน

    การ OC ให้ไกลและเสถียรสำหรับตระกูล Core 2

    ผมแนะนำไฟที่ 1.425-1.625 ครับ

    ส่วนใครซิงค์ดีเชิญลุยต่อเลยงับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    ท่าน Zemos อัด kingbox ยังไงคับ ให้ถึง 500

    bus 900 นี่ก็ไฟ 2.3 แล้วคับ 5-5-5-15
    ของผมบัส500 5-5-5-15 ไฟ2.0ครับ
    ผมเคยลากไป600 CLออโต้ ไฟ2.4 แต่ไม่เสถียรเพราะไฟไม่พอ
    และผมไม่กล้าเพิ่มไฟด้วย เอามือไปงับแล้วร้อนงะ กลัวแต๊บ -*-
    Last edited by Zemos; 17 Feb 2008 at 01:15:26.

  13. #13
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    เอาแบบเสถียรเล่นได้จริงได้เท่าไรครับ
    Last edited by bigtees; 17 Feb 2008 at 16:41:45.

  14. #14
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    เย้ย กลับมาอ่านอีกรอบผมพิมพ์ผิด นะคับ

    ไม่ใช่ 3.5 GHz แต่เป็น 3.2 GHz

    = = "

  15. #15
    MSI-Technician
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ทำไมใช้ไฟเยอะกันจังครับเนี่ย 8400 3.6ไฟ 1.3vเองงะ -*- ถามอุนจิคุงได้ครับ เคยซัดให้ในร้านTK

  16. #16
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    cpu = 1.5875
    ram = 2.4
    ได้แค่นี้เอง
    cpu =1.6 บูทไม่ขึ้น

    Gigabyte ยังได้ 3.6
    ไฟแค่ CPU = 1.55
    Last edited by bigtees; 1 Sep 2008 at 14:29:05.

  17. #17
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    ของผมบัส500 5-5-5-15 ไฟ2.0ครับ
    ผมเคยลากไป600 CLออโต้ ไฟ2.4 แต่ไม่เสถียรเพราะไฟไม่พอ
    และผมไม่กล้าเพิ่มไฟด้วย เอามือไปงับแล้วร้อนงะ กลัวแต๊บ -*-
    ต้องเพิ่ม v.core ปะมาณเท่าไรคับ 500 5-5-5-15 ไฟ2.3ไม่ไปคับ เต็มที่ 460
    ไม่fix Cl ก็ไม่ไป

  18. #18
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    ต้องเพิ่ม v.core ปะมาณเท่าไรคับ 500 5-5-5-15 ไฟ2.3ไม่ไปคับ เต็มที่ 460
    ไม่fix Cl ก็ไม่ไป
    ถ้า500 5-5-5-15 ไฟ2.3 ไม่ไปก็ลองลดลงมาดูก่อน
    ลอง 400 5-5-5-15 ยัง
    Kingbox แต่ละวิคมันลากได้ไม่เหมือนกันครับ

  19. #19
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเพิ่มไฟCPUครับ แล้วจะลากไกลขึ้น อีกอย่างชิปแรมก็มีส่วนนะครับ เนื่องจากE8200มีตัวคูณแค่8 จึงต้องอาศัยแรมที่วิ่งเกิน1000 ครับจึงจะไปได้มากกว่า4.0Ghz (8x500)

    ของผมใช้งานจริง 525x8 ไฟ1.45 ซิ้งค์เดิม ลากสุดที่540x8แต่แรมไปมากกว่านี้ไม่ไหว
    แรม Power Memory Bus667 4แถว (ไส้ในเป็นครูเชี่ยว) ประกัน Advice
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=314636



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •