overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ถ้าใส่ RAM 4G บน XP SP2 มานจะเห็นครบทั้ง4G รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default ถ้าใส่ RAM 4G บน XP SP2 มานจะเห็นครบทั้ง4G รึเปล่าครับ

    ถ้าใส่ RAM 4G บน XP SP2 32bitนะ มานจะเห็นครบทั้ง4G รึเปล่าครับ
    พอดีกำลังจะซื้อแรมไหม่ 2*667 X2 =4G เอามาใส่2ช่อง
    แต่ถ้าเห็นไม่ครบก้อจะ ซื้อ 1*667 X2 = 2G แทนเพราะมีอยู่แล้ว 1G = 512*667 X2 รวมๆเปง 3G







    ขอขอยคุงล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ไม่ครบครับ


    ของผมเห็น 3.1G กว่าๆ




    ปล.AsrockConroe1333 DVI/H
    ปล2. ถ้าบอร์ดรองรับ Dual Channal แนะนำให้ใส่เป็นคู่ดีกว่าครับ (1x1 หรือ 2x2)
    ปล3. 1G/667 มีอัตราการรับส่งข้อมูลอยู่ที่ 5300Mb/s แน่นอนถ้าใส่ Dual ก็จะกลายเป็น 10600Mb/S อย่างไม่ต้องสงสัย
    ปล4. ใส่ 3 ก็ได้ครับ ถ้าเสียดาย
    Last edited by penguinbenz; 15 Feb 2008 at 17:34:42.

  3. #3
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    เห็น 3.25 บน P5K-E ครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ง่า แล้ว AM2NF6G-VSTA จะเห็นสักกี่ G ล่ะนี่

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ต้อง os 64 bit คับ

  6. #6
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ยืนยัน XP เห็นไม่หมด 4 G

  7. #7
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    แล้วถ้าใส่ 3G เห็นครบใช่ป่ะงับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เห็นคับ ขงผมก็ 3g

  9. #9
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    64บิทช่วยคุณได้

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ไม่ครบครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    AM2NF6G-VSTA ของผมที่ใช้ลองใส่ 4 Ghz แต่มันเห็นแค่ 3Ghz กว่า จำไม่ได้แล้วว่ากว่าเท่าไหร
    เพราะพอเห็นว่ามันเห็นแค่ 3Ghz ก็เลยไม่ได้ใส่ 4 Ghz (พอดีเอาแรมที่ทำงานมาลอง)

  12. #12
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ขออีกคำถามนะคับ สมมุติว่า ใส่ 4G แต่เหง 3G แล้วอีก 1 G มานสามารถใช้งานได้รึเปล่าคับ พอดีป๋มจะปิด Virtual Memory ให้มานใช้แรมอย่างเดียวไม่ให้ใช้ฮาร์ดดิส เวลาเปิดหลายโปรแกรมฮาร์ดดิสจะทำงานหนัก
    อยากจะ เปิด Cabal ขายของไว้ แล้ว เปิดเกมอื่นเล่นไปด้วย ไรแบบนี้อ่าคับ มานจะใช้หมดป่าวหรือใช้แค่ที่ OS เห็น

  13. #13
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    เห็นราวๆ 3.25ครับ และก็ใช้ได้เท่าที่เห็นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ของผมเห็น 3.5G ทั้ง Vista และ XP แก้ยังไงก็ไม่เต็มคับ ปลอดภัยใส่ 3G ดีกว่าคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    3.5คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •