overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยหน่อยค้าบบทุกท่าน K8n

  1. #1
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default ช่วยหน่อยค้าบบทุกท่าน K8n

    ผมใช้บอร์ด K8N Neo V1.x ATX main board

    คือผมอยากเล่น NFS Prostreet อ่ะคับ แต่ตอนนี้ ผมใช้กาดจอ Spark AGP GF6200 256MB

    มันไม่ไหวอ่ะคับ เลยอยากถามว่า จะเปลี่ยนก้าดจอที่พอรับไหว ควรเปลี่ยนเล่นตัวไหนคับ เอาที่ใส่กับบอร์ดตัวนี้ได้อ่ะคับ ใจทีแรกอยากได้ 8600 แต่กลัวว่า slot มันจะใส่ไม่ได้อ่ะคับ เลยอยากมาถามให้แน่ใจอ่ะคับ อยากเล่นมั่กๆๆ ขอบคุณครับ

  2. #2
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by monkey View Post
    ผมใช้บอร์ด K8N Neo V1.x ATX main board

    คือผมอยากเล่น NFS Prostreet อ่ะคับ แต่ตอนนี้ ผมใช้กาดจอ Spark AGP GF6200 256MB

    มันไม่ไหวอ่ะคับ เลยอยากถามว่า จะเปลี่ยนก้าดจอที่พอรับไหว ควรเปลี่ยนเล่นตัวไหนคับ เอาที่ใส่กับบอร์ดตัวนี้ได้อ่ะคับ ใจทีแรกอยากได้ 8600 แต่กลัวว่า slot มันจะใส่ไม่ได้อ่ะคับ เลยอยากมาถามให้แน่ใจอ่ะคับ อยากเล่นมั่กๆๆ ขอบคุณครับ
    ถึงจะเปลี่ยนการ์ดจอแล้วก็อาจจะเล่นไม่ไหวนะครับ

    เพราะต้องขึ้นกับองค์ปะกอบอื่นๆด้วยเช่น ความจุแรม ซีพียู ....

    ส่วนการ์ดจอที่เป็นซล๊อกแบบ AGP ใส่ได้หมดครับ เช่น

    7800GS หรือพวก 1950 ที่เป็นซล๊อกแบบ AGP น่าจะพอเล่นได้นะครับ

    ของผมใช้ 1950 ก็พอเล่นได้ครับแต่ต้องปรับความละเอียดต่ำน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    บอร์ดตัวนี้ ใส่ได้แต่ DDR2 ใช่รึเปล่าครับผม

    เพราะเหนกาดบางตัว เปน DDR3 อ่ะคับ ตรงนี้มันคืออารายร๋อคับผม อยากรู้มานานเหมือนกันคับ

  4. #4
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by monkey View Post
    บอร์ดตัวนี้ ใส่ได้แต่ DDR2 ใช่รึเปล่าครับผม

    เพราะเหนกาดบางตัว เปน DDR3 อ่ะคับ ตรงนี้มันคืออารายร๋อคับผม อยากรู้มานานเหมือนกันคับ
    DDR3 DDR2 คือชนิดแรมบนการ์ดจอครับเหมือนๆกันแรมบนคอมนะครับ

    สามารถใส่แบบ DDR3 ได้ครับ หากการ์ดจอใช้แรมชนิดนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผมเล่นจอ 17" เล่นแค่ MSI Rx1650 XT 256 MB DDR3

    เปิดสุดๆที่ 1024*768 ที่ Hight ทึกอย่างไม่เกิด AA ไหวครับ ลื่นปื้ดๆๆๆๆๆๆ

    PS . แต่ปัญหาคือเมืองไทยไม่มีขายนี่อ่าดิ -*-

    PS2. แต่ผมว่า 8600 ไหวนะท่าน ลองดูๆ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    แล้วผมจาได้รู้อย่างไงอ่าคับ ว่า เป็น DDR2หรือ3 อ่าคับผม

    ช่วยบอกหน่อยคับ อิๆ

    แล้ว 8600 ใช้ยี่ห้อไหนถึงจะ ok อ่าคับ

    **เพิ่มเติมนิดนึงคับ ผมเหนกาดจอบางตัวอย่างเช่น 8800 GT ขาเสียบ slot มันเสียบไม่ได้กับ ช่อง slot VGA ที่บอร์ดของผม เพราะอะไรหลอคับ

    ขอบคุนมากๆครับผม
    Last edited by monkey; 15 Feb 2008 at 23:54:59.

  7. #7
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    คอมผม AMD Athlon 2800+ 2.0GHz Ram 1.5 GB

    เลยอยากรู้ว่า เล่นกาดตัวไหนถึงจะ ok ๆ หน่อยอ่ะครับ

    พวก เรเดียน ดีไม๊ครับ เล็งๆ 3850 อยู่อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    3850 3870 AGP กำลังออกครับ

    บอร์ด K8N ตัวนี้ใส่กับการ์ดจอ AGP ครับ 8800GT มัน PCI-e นะครับ

    เอา 3850 มากลัวจะปั่นพลังไม่ออกสิครับ

    จริงๆบอร์ดตัวนี้มันแรงมากเลยนะตอนยุค 754 ออกใหม่ๆอ่าครับ ถ้าลาก 2.7 Ghz ก็พอชนๆกับ P4 3.0E@3.8 ได้นะ

    แต่ถ้าคิดจะเล่นเกมส์ใหม่ๆตอนนี้มันหมดยุคแล้วอ่ะครับ

    ถ้า AGP ที่ใส่ได้แบบพอหาได้มันก็มีพวก 7900GS 1950Pro แต่ก็ต้องหามือสอง ของใหม่มันไม่มีขายแล้ว
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    แล้วทำไงดีอ่าคับ

    มีงบประมาน 1หมื่นอ่ะคับ

    ใจก็อยากเปลี่ยน บอร์ด เปลี่ยน CPU ใหม่ แต่ไม่อยากทิ้งของเก่าอ่ะคับ

    แล้ว 7900 กับ1950 ม่ายมีมือหนึ่งแล้วหลอคับ แล้วราคาอยู่ที่เท่าหร่ายร๋อคับ

    เพื่อนผมก็บอกให้เล่น 7950 แต่เค้าบอกว่า จาหาเป็น AGP ได้หลอ -*-

    มีข้อชี้แนะดีๆอีกก็บอกกานด้ายเลยน้ะคับ ทุกวันนี้ผมเซ็งมาก เปิด คอมเล่น m เข้า hi5 แล้วก็ปิด -*-

    จากที่แต่ก่อนเล่นเกมเกือบทุกวัน กลายมาเปนแบบนี้ หึหึ อยากหาเกมเล่นมั่งแร้วอ่ะคับ

  10. #10
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by monkey View Post
    แล้วทำไงดีอ่าคับ

    มีงบประมาน 1หมื่นอ่ะคับ

    ใจก็อยากเปลี่ยน บอร์ด เปลี่ยน CPU ใหม่ แต่ไม่อยากทิ้งของเก่าอ่ะคับ

    แล้ว 7900 กับ1950 ม่ายมีมือหนึ่งแล้วหลอคับ แล้วราคาอยู่ที่เท่าหร่ายร๋อคับ

    เพื่อนผมก็บอกให้เล่น 7950 แต่เค้าบอกว่า จาหาเป็น AGP ได้หลอ -*-

    มีข้อชี้แนะดีๆอีกก็บอกกานด้ายเลยน้ะคับ ทุกวันนี้ผมเซ็งมาก เปิด คอมเล่น m เข้า hi5 แล้วก็ปิด -*-

    จากที่แต่ก่อนเล่นเกมเกือบทุกวัน กลายมาเปนแบบนี้ หึหึ อยากหาเกมเล่นมั่งแร้วอ่ะคับ
    เกมส์ใหม่ๆมันกินเสปกเครื่องมากจริงๆครับ เครื่องท่านก็พอเล่นได้นะครับ แต่อาจจะไม่ดีนัก

    10000 นี่ก็พอหาเครื่องใหม่ได้ครับแต่ก็คงเล่นเกมส์ไม่ไหวละครับถ้าได้ซัก 15000 ขึ้นไปละแหล่มเลย

    7950 หายากครับ ถ้าเป็นพวก 1950 ยังอาจจะพอหาได้ครับ หรือ 2600XT ก็ยังพอหาได้ครับประมาณ 4000 นิดๆ

  11. #11
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ขอบคุนมากๆครับทุกท่าน ผมตัดสินใจล่ะคับ เปลี่ยนใหม่เรยดีกว่า -*-

    ก้าดจอค่อยรออีกทีก็ด้ะ หึหึ AGP ก็หาซื้อลำบาก ค่อยๆเก็บทีล้ะชิ้นส่วน เอิ้กๆ

    ยังไงก็ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by monkey View Post
    ขอบคุนมากๆครับทุกท่าน ผมตัดสินใจล่ะคับ เปลี่ยนใหม่เรยดีกว่า -*-

    ก้าดจอค่อยรออีกทีก็ด้ะ หึหึ AGP ก็หาซื้อลำบาก ค่อยๆเก็บทีล้ะชิ้นส่วน เอิ้กๆ

    ยังไงก็ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับผม
    ก็ลองโพสขายของเก่าดูสิครับ

    น่าจะได้หลายพันอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    กลัวว่าจะม่ายมีครายเอาน่ะซิคับ

    เอิ้กๆ ม่ายเปนรายคับ เก็บชิ้นส่วนเก่าๆไว้ สะสม แหะๆ

    เด๋วลองขอเงินสมทบจากพ่อดูคับ อิๆ

    ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •