overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เพื่อน ๆ ช่วยสเปค amd นี่ให้หน่อยสิครับ จะถอยมาวันอังคารละ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default เพื่อน ๆ ช่วยสเปค amd นี่ให้หน่อยสิครับ จะถอยมาวันอังคารละ

    AMD x2 4000+ 2090

    RAM OCZ 800 x 2 1800

    Mainboard M3A 3200

    HDD Western 2170

    HD3850 512mb 6800

    DVD-rw 1000

    PSU Delux 450W 650

    เคสบ้าน ๆ 400


    รวม 18110 บาท

    โอเคไหมครับเพื่อน ๆ พี่ ๆ เทพ ๆ ทั้งหลาย

    จะไปถอยมาวันอังคารนี้แล้ว


    เอ่อ ถามนิดนึงครับ ถ้าจะ clock ซักนิด ๆ หน่อย ๆ พอกระชุ่มกระชวย
    psu นี่รับไหวไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ถามนิดนึง OCZ 1gb ตัวละเท่าไหร่หรอคับ บัส ตั้ง 800 2 ตัว 1800 เองหรอ รุ่นไหนอะ

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ก็ใช้ได้แล้วนะครับ

    แต่ถ้าเป็นผมนะจะเอาบอร์ดเป็น ABIT AX78 อ่ะ ราคาประมาณสามพันหนึ่งร้อย ASUS รุ่นเล็กๆไม่ไหวห่วยไปอ่ะ

    แต่ถ้ามีงบมากกว่านี้ก็เอาเงินไปเพิ่ม CPU รุ่นใหญ่กว่านี้หน่อยนะเพิ่มได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น (ถ้ากะเล่นเดิมๆ) ถ้าจะคล๊อกก็วัดดวงครับ ว่าจะถึงสามกิ๊กเปล่ากับซิงค์เดิม

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=159129

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by incubus View Post
    ถามนิดนึง OCZ 1gb ตัวละเท่าไหร่หรอคับ บัส ตั้ง 800 2 ตัว 1800 เองหรอ รุ่นไหนอะ
    รุ่นนั้น รู้สึกว่าจะ CL 5-5-5-15 ครับ

    ถ้าตัว SLI บัส 800 4-4-4-12 รู้สึกว่าสองพันสองสองพันสาม

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    PSU ไม่รู้สิ แบบว่าถ้ากะเอาใช้งานให้ทนๆเปลี่ยนดีกว่า เอา Enermax รุ่นยอดนิยมยังดีกว่าอีก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ถ้าเปลี่ยน m/b เป็น alivenf7 แล้ว เอางบไปโปะ PSU เป็น enermax350w จะ work
    ไหมครับท่าน !!!

  7. #7
    OverclockZone Member nattt's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    !! อัมพวา !!

    Default

    Mainboard M3A..Bios เวอร์ชั่น 0601 ให้ไฟซีพียู 1.700 เลยนะคับ...ใช้อยู่ แหล่ม...!!

  8. #8
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    รุ่นนั้น รู้สึกว่าจะ CL 5-5-5-15 ครับ

    ถ้าตัว SLI บัส 800 4-4-4-12 รู้สึกว่าสองพันสองสองพันสาม
    CL 5-5-5-15 บัส 800 1gbx2 ราคา1800 เองหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by incubus View Post
    CL 5-5-5-15 บัส 800 1gbx2 ราคา1800 เองหรอคับ
    เดี๋ยววันนี้ไปพันทิพย์แล้วจะดูให้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ครับผม งั้นฝากดูบัส 677ด้วยนะคับ

    คือสรุปว่าฝากดูบัส 667 กับ 800 เเบบรุ่น value ของOCZ

    ชุดKIT 1gbx2

    เพราหาราคาตามเวบม่ายเจอเลย ไม่รู้ว่ารุ่นต่อจาก value เเพงป่าว ถ้าไงรบกวนดูให้หน่อยละกันคับผม

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nattt View Post
    Mainboard M3A..Bios เวอร์ชั่น 0601 ให้ไฟซีพียู 1.700 เลยนะคับ...ใช้อยู่ แหล่ม...!!
    แจ่มดีครับ

    อัดไฟแรมได้เท่าไรอ่ะครับ

    แล้วลากเป็นไงบ้างอั๊บ

    ว่าจะซื้อมาใส่กับ 6000+ ไว้ดูดบิต

    M3A32-MVP จะได้ไปเล่นกับเจ้าดำ9600+

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by incubus View Post
    ครับผม งั้นฝากดูบัส 677ด้วยนะคับ

    คือสรุปว่าฝากดูบัส 667 กับ 800 เเบบรุ่น value ของOCZ

    ชุดKIT 1gbx2

    เพราหาราคาตามเวบม่ายเจอเลย ไม่รู้ว่ารุ่นต่อจาก value เเพงป่าว ถ้าไงรบกวนดูให้หน่อยละกันคับผม
    ไม่รู้นะเท่าที่จำได้ รุ่น Value ราคามันไม่ได้ถูกกว่าตัวมีซิงค์เท่าไรอ่ะ

    ก็คิดว่าซื้อซิงค์แรมดีๆมาใส่ละกัน อิอิ ซิงค์แรมบ้านๆก็อันเป็นร้อยแล้วแถมห่วยอีกตางหาก

    ยังไงแรม OCZ ไม่ใช่รหัสเทพมันก็ชิพแรมบ้านๆแหละครับ แต่มันแค่มาคัดเกรดว่าวิ่งตามนั้นไหวอ่ะครับ

    พูดถึงราคามันก็แพงกว่าแรมบ้านๆหลายๆยี่ห้อไม่กี่บาทคิดว่าซื้อซิงค์สวยๆใส่อะ

    แต่ผมว่าตัวที่น่าเล่นตัว SLI DDR800 อย่างน้อยบัส 400 4-4-4-X ก็วิ่งได้แน่ๆไฟ 2.1 ไม่ต้องมาเสี่ยงวัดดวง อิอิ

    แต่เรื่องราคาเดี๋ยวจะไปดู+กับถามให้ครับ

  13. #13
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    Quote Originally Posted by OsamaB View Post
    AMD x2 4000+ 2090

    RAM OCZ 800 x 2 1800

    Mainboard M3A 3200

    HDD Western 2170

    HD3850 512mb 6800

    DVD-rw 1000

    PSU Delux 450W 650

    เคสบ้าน ๆ 400


    รวม 18110 บาท

    โอเคไหมครับเพื่อน ๆ พี่ ๆ เทพ ๆ ทั้งหลาย

    จะไปถอยมาวันอังคารนี้แล้ว


    เอ่อ ถามนิดนึงครับ ถ้าจะ clock ซักนิด ๆ หน่อย ๆ พอกระชุ่มกระชวย
    psu นี่รับไหวไหมครับ
    การเปรียบเทียบต่อไปนี้ไม่ได้หวังที่จะทำลายยี่ห้ออื่นๆแต่เพื่อแนะนำประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้ในการเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น

    แนะนำเมนบอร์ดที่มีจำหน่ายแล้วนะครับ คือ GA-M770DS3 สาวก AMD สามารถซื้อหากันได้มีแล้วที่ Com7 ราคาประมาณ 3,XXX Bath ข้อดีเทียบกับ AXXX M3A คือ

    1.All Solid Capacitor ลดปัญหา C บวมแบบเก่าๆถ้าใช้ Electric Capacitor นะจ๊ะ
    2. Option อื่นๆมากกว่าเช่น PCI-e 1X = 4 ช่อง , มี firewire1394 , ต่อพัดลมได้ 5 ตัว , Sound OnBoard Realtek ALC 888
    3. การออกแบบ Ultra Durable Design

    กดดูรูปเต็มๆ GA-M770-DS3



    เทียบหน้าตาความหล่อกับ M3A หน่อย




    Review จาก OCZ

    http://www.overclockzone.com/Lightro...DS3/index.html

    ช่วงนี้ขายดีมากสำหรับรุ่นนี้ใครสนใจก็ถามราคาที่หน้าร้าน Com7 หรือร้านอื่นๆใน Pantip ครับ

    ผมแนะนำเมนบอร์ดตัวนี้เป็นอย่างยิ่งครับ หากเทียบกับตัวที่ท่านโพสมา

    กดอ่านด่วน

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=656

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    การเปรียบเทียบต่อไปนี้ไม่ได้หวังที่จะทำลายยี่ห้ออื่นๆแต่เพื่อแนะนำประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้ในการเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น

    แนะนำเมนบอร์ดที่มีจำหน่ายแล้วนะครับ คือ GA-M770DS3 สาวก AMD สามารถซื้อหากันได้มีแล้วที่ Com7 ราคาประมาณ 3,XXX Bath ข้อดีเทียบกับ AXXX M3A คือ

    1.All Solid Capacitor ลดปัญหา C บวมแบบเก่าๆถ้าใช้ Electric Capacitor นะจ๊ะ
    2. Option อื่นๆมากกว่าเช่น PCI-e 1X = 4 ช่อง , มี firewire1394 , ต่อพัดลมได้ 5 ตัว , Sound OnBoard Realtek ALC 888
    3. การออกแบบ Ultra Durable Design

    กดดูรูปเต็มๆ GA-M770-DS3



    เทียบหน้าตาความหล่อกับ M3A หน่อย




    Review จาก OCZ

    http://www.overclockzone.com/Lightro...DS3/index.html

    ช่วงนี้ขายดีมากสำหรับรุ่นนี้ใครสนใจก็ถามราคาที่หน้าร้าน Com7 หรือร้านอื่นๆใน Pantip ครับ

    ผมแนะนำเมนบอร์ดตัวนี้เป็นอย่างยิ่งครับ หากเทียบกับตัวที่ท่านโพสมา

    กดอ่านด่วน

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=656
    แล้วอุปกรณ์ที่มีอินเทอร์เฟท PCI-e x1 มันมีอะไรขายบ้างแล้วอ่ะครับ

    แบบว่าผมโง่อ่ะไม่รู้จริงๆ อยากถามหน่อย เห็นบอร์ดตัวนี้มันมีเยอะ แต่แสดงว่ามันก็ต้องมีขายกันเยอะแล้วสิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    แก้ครับกดซ้ำ
    Last edited by incubus; 16 Feb 2008 at 12:25:16.

  16. #16
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default เเ

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ไม่รู้นะเท่าที่จำได้ รุ่น Value ราคามันไม่ได้ถูกกว่าตัวมีซิงค์เท่าไรอ่ะ

    ก็คิดว่าซื้อซิงค์แรมดีๆมาใส่ละกัน อิอิ ซิงค์แรมบ้านๆก็อันเป็นร้อยแล้วแถมห่วยอีกตางหาก

    ยังไงแรม OCZ ไม่ใช่รหัสเทพมันก็ชิพแรมบ้านๆแหละครับ แต่มันแค่มาคัดเกรดว่าวิ่งตามนั้นไหวอ่ะครับ

    พูดถึงราคามันก็แพงกว่าแรมบ้านๆหลายๆยี่ห้อไม่กี่บาทคิดว่าซื้อซิงค์สวยๆใส่อะ

    แต่ผมว่าตัวที่น่าเล่นตัว SLI DDR800 อย่างน้อยบัส 400 4-4-4-X ก็วิ่งได้แน่ๆไฟ 2.1 ไม่ต้องมาเสี่ยงวัดดวง อิอิ

    แต่เรื่องราคาเดี๋ยวจะไปดู+กับถามให้ครับ
    ครับๆ ยังไงฝากดูด้วยละกันคับรุ่นที่บอกว่ามีซิงค์เเต่ราคาไม่ต่างกันมากอะคับ

    เเล้วบัส 800 กับ 677 ต่างกันเยอะมั้ยครับ ประสิททิภาพ
    ใครรู้ก็ช่วยตอบด้วยก็ได้งับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •