overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ข้อความคิดเห็น Vista 64 วันนี้จะ FORMAT เครื่องลง Windows ใหม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default ข้อความคิดเห็น Vista 64 วันนี้จะ FORMAT เครื่องลง Windows ใหม่ครับ

    ซื้อเครื่องมาก็ใหม่แต่ยังไม่ได้ใช้ Vista 64
    อยากลองของ อิอิ มีแต่คนบอกว่าไม่ดี
    ใครใช้อยู่มันแตกต่างกับ xp มากมั้ย
    และที่ไม่ดีไม่ดีไงอะครับ ช่วยให้ความกระจ่างหน่อยครับ
    วันนี้ตัดสินใจแล้วครับ เพราะว่างงานไม่มี
    เลยได้เวลาเสียที

    ต้องขอบอกก่อนนะครับ ผมใช้งานตัดต่อ กราฟฟิค Photo Shop After และแปลง file อะไรพวกนี้

    ช่วยหน่อยนะครับ โดยเฉพาะคนใช้ Vista 64

    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ และในเดือนแห่งความรัก ขอให้ทุกท่้านมีแต่รัก รัก รัก มีแต่คนรักครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ผมว่าน่าจะเหมาะกับงานของคุณนะครับ (ถ้าใช้พวก Photoshop แบบ 64bit ด้วย)
    ถ้าอุปกรณ์ทุกอย่างที่คุณต่อกับคอม มี Driver หรือใช้ได้บน win64 ผมว่าน่าใช้ออกนะครับ

    ผมโหลด Driver 64bit มาเก็บใว้หมดแล้ว ตอนนี้รอให้มันออก SP1 ตัว Finalจริงๆมาซะที ก็ว่าจะลองใช้ดูเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ใช้อยู่ครับ (ตอนตอบนี่ยังไม่ได้ลง driver การ์ดจอเลย) 555+

  4. #4
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    สบายๆเปลี่ยนยุค ผมก็ใช้อยู่ติดใจ64บิท ถามว่าแตกต่างกับ xp มากไหม ก็ตอบว่าค่อนข้างจะมากเลยทีเดียว ถ้าเพิ่งใช้ vista ก็ค่อยๆเป็นค่อยๆไปครับเด๋วก็คุ้น

  5. #5
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้ใช้ 2 windows แล้วครับ
    Vista เร็วกว่าครับ แต่มีปัญหาบ้างสำหรับบ้างโปรแกรม
    ลูกเล่นเยอะดี สวยดีด้วย แต่รู้สึกว่า ตัวอักษรมานไม่ค่อยดี เหมือนมีสีเขียวๆ ซ้อนอยู่
    มีใครเป็นบ้างไหมครับ โดยเฉพาะตัวอักษรเล็กๆบนพื้นสีเทา
    โปรแกรมใหญ่กว่า xp มาก เนื้อที่ HD เหลือไม่พออะแบ่งมาน้อย
    Last edited by videop; 17 Feb 2008 at 02:10:36.

  6. #6
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ่ายรูปมาดูสิคับแล้วโปรแกรมไหนใช้ไม่ได้บ้างละ

    ลงแล้วอัพเดท DX9 ด้วยนะครับ อัพเดทวินโดว์ด้วยละ

  7. #7
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    up ไปแล้วอะครับ dx10 แล้วก้อ windows ทุกอย่าง ที่เล่นไม่ได้ไม่ใช้ว่าลงโปรแกรมไม่ได้นะครับ
    คือบ้างทีเล่นๆอยู่ก็ออกจากโปรแกรมเองบ้าง
    หรือบ้างที่ก็ค้าง แต่ไม่ทุกโปรแกรมนะครับ
    บ้างทีอยากเล่นเกม อย่าง cysis นี้ต้องหา ที่เป็น Vista เซ้งเลย มี่แต่ xp (ขอมันปลอม) 555
    แต่โดยรวมถือว่าดีมากครับ ดีกว่า xp ชักหลงใหล่ Vista แล้วละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    Vista 64 bit จะมีปัญหากับเกมหลายๆเกมหน่ะครับ ถ้าเน้นเกมใช้แค่ Vista 32 bit ก็พอ

  9. #9
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    Vista 64 bit ผมเคยลองกับเกม ฮิตๆ หลายๆเกมก็เล่นได้อยู่นะ

    64bit ปัญหามีอย่างเดียว คือจะลง driver ของ hardware ได้ครบรึปล่าวก็เท่านั้นแหละน่ะผมว่า

    ส่วน software ไหนที่ลงใน 64 bit ไม่ได้แล้วไม่มีเวอร์ชั้นของ 64 bit มันก็น่าจะมีโปรแกรมอื่นมาแทนกันได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    Vista 64 bit ผมเคยลองกับเกม ฮิตๆ หลายๆเกมก็เล่นได้อยู่นะ

    64bit ปัญหามีอย่างเดียว คือจะลง driver ของ hardware ได้ครบรึปล่าวก็เท่านั้นแหละน่ะผมว่า

    ส่วน software ไหนที่ลงใน 64 bit ไม่ได้แล้วไม่มีเวอร์ชั้นของ 64 bit มันก็น่าจะมีโปรแกรมอื่นมาแทนกันได้
    ผิดแล้วครับ

    vista 64 bit สามารถลงได้ทั้งโปรแกรม 32 bit และ 64 bit ครับ

    เพราะมีตัวจำลองการทำงานของโปรแกรม 32 bit อยู่ จึงใช้ได้ทุกโปรแกรม

    ที่ไม่ได้คือโปรแกรมที่ไม่รองรับ vista เท่านั้นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    Quote Originally Posted by tgst View Post
    ผิดแล้วครับ

    vista 64 bit สามารถลงได้ทั้งโปรแกรม 32 bit และ 64 bit ครับ

    เพราะมีตัวจำลองการทำงานของโปรแกรม 32 bit อยู่ จึงใช้ได้ทุกโปรแกรม

    ที่ไม่ได้คือโปรแกรมที่ไม่รองรับ vista เท่านั้นครับ
    อุแหม เข้าใจกันคนละความหมายจริงๆ

    สงสัยผมสือความหมายไม่ดี

    แต่ที่แน่ๆ driver true bipac 700 ลงใน vista 32bit ได้ แต่ลงใน 64bit ไม่ได้ เพราะมันไม่ support vista แต่ใน 32bit มันบังคับลงได้

    และบางโปรแกรมที่ ไม่ Suppost vista มันก็บังคับลงใน 32bit ได้ แต่ลงใน 64bit ยังไงก็ไม่ได้

    ไปลองดูหลายๆโปรแกรมก่อนนะ
    Last edited by kingza99; 17 Feb 2008 at 12:26:06.

  12. #12
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ไม่ๆโปรแกรม ไม่ค่อยเป็นปัญหานะ ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนของ driver มากกว่าที่ต้องใช้เป็น 64บิท หลังๆมันก็มีมาเยอะละ เพราะตะก่อนก็มี xp 64 บิท แต่เรื่องเกมส์ยังไม่เจอเกมส์ที่เล่นไม่ได้นะ ใครเจอเกมส์ไหนก็ช่วยเอามาบอกจะได้ช่วยกันแก้ปัญหา

  13. #13
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    พูดตามตรงนะครับ ผมใช้โปรแกราม 32 บิทใน 64 บิท ก็ไม่เห็นผลอะไรครับ

    แต่ที่ผมรู้นะ ผมใช้ After effect ยังไม่เจอปัญหาไม่แรมไม่พอจะ cache

    แต่ตอนนี้ใช้ 32 บิทแล้ว ^^"

  14. #14
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณนะครับ สำหรับทุกคำตอบ เดียวผมลองเล่นดูได้ข้อมูลเพิ่มจะมาเสริม

  15. #15
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    XP ดีกวส่า

  16. #16
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sorotbug View Post
    XP ดีกวส่า
    เปรียบเทียบให้หน่อยสิท่าน
    เคยใช้ xp เหมือนกาน แต่ได้เครื่องใหม่มา
    ก็อยากลอง Vista อะครับ
    รบกวนขอข้อแต่ต่างความเสรียนด้านโปรแกรม
    หรือว่าปัญหาต่างๆ ของVista ก็ได้ครับ

    ขอบคุณมากๆ ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    เปิดกับ Call Of Duty 4 แล้วกดปุ่มวินโดว์ออกมาดู

    !! กินแรมไปแล้ว 2GB ต้นๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •