overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 52

Thread: Phenom9500 Ocz K9A2-CF เเต่OCไม่ไปไหน ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default Phenom9500 Ocz K9A2-CF เเต่OCไม่ไปไหน ช่วยทีครับ

    เริ่ม จากเดิม ก่อน จะประกอบเครื่องนี้ ผม ใช้เครื่องเก่าเป็น XP2000+ ซึ่ง วิธีการOC คงเเตกต่างจากรุ่น ปัจจุบัน
    ซึ่งพอประกอบเครื่องนี้ โดยใช้เกณว่า ใช้ของที่ประสิทธิภาพ กว่ามาตรฐาน หน่อยนึง

    1

    ซึ่งจำเลย ตามนี่

    2

    เเละนี่ เพื่อ จะได้ เห็นว่าผมไม่ได้พูดปากเปล่า

    3
    จากนี้ คำถามนะครับ จากเดิมๆๆ ไม่ได้ปรับอะไร ไปไกลไม่เคย 2200>2300ที่เเรงดัน 1.3V เพราะพยายามไปไกลกว่านี้ไม่เคยสำเร็จเลยครับ (ตอนนี้2200ไม่ได้ปรับอะไรเลยครับ ค่าทุกส่วนเป็น มาตรฐาน ทั้งๆที่ เเรมสามารถ 4-4-4-15 เเต่ผม คงรักษาไว้ที่ 5-5-5-15
    ผมความรู้น้อย ช่วยเเนะนำทีครับ เเบบเริ่มจากค่าโรงงาน รวมทั้ง อัตราทดด้วยนะครับ

    อยากนำพา ชุดนี้ให้ไปได้ไกลที่สุด ไปได้เเค่ไหน เเล้วเเต่พวกท่านจะ เมตตา เเล้ว จะเอารูปมาให้ดูครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

    Phenom 9500
    Msi K9A2 CF
    OCZ 2N800SR2GK SLI Edition

    ปล. เคยผ่านตามีประทู้ว่า เครื่องประกอบใหม่ไม่สามารถ OCไปได้ไกล จนกว่าจะใช้งานไปซักระยะหนึ่ง 2-3สัปดาห์ เป็นความจริงหรือเปล่าครับ ชุดนี้ผม เพิ่งทำมาวันที่ 8 กพ 51
    Last edited by jamesboyd; 16 Feb 2008 at 09:10:28.

  2. #2
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    ไม่มีใครสนใจ สงสัย ต้อง 2200 ตลอด อายุการใช้งาน

  3. #3
    OverclockZone Member Apichart's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ผมก็กำลังจะถอยชุดนี้อยู่เหมือนกัน.........รอชมเห็นเขาว่าไปได้ไกลกว่านี้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    นี่เลยครับ แนวทาง

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...600/index.html

    ลองโพสถามท่านZolkornละกันครับ เอิ้กๆ
    Last edited by ๐ผ่านมาเจอ๐; 16 Feb 2008 at 09:41:14. Reason: จ้า...

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองตั้งค่าพวก CL Ram ด้วยนะครับ

    แล้วลองเพิ่มไฟแรมด้วย แรมนี่ไม่แน่ใจว่าใช่ชิพพวก Promis ไวทาลิก หรือ เอลพีด้า หรือเปล่าไม่แน่ใจ คงไม่หนีจากพวกนี้หรอกครับ

    ไอ้เครื่องผมที่ได้มาตามลายเซ็น เป็ดมาก็ลองคล๊อกเลย ฮ่าๆ

  6. #6
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    คล้ายๆที่ผมจะซื้อเลย ไม่ดิ เหมือนเลยมากกว่า อาจะต่างตรงram

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ถึงบัส 250 ก็หรูแล้วครับสำหรับ ฟีนอม

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าเอานิ่งจริงๆประมาณ 2.7 นะ 3.0 หาได้น้อยตัวที่ไหว

    แต่ส่วนมาก 2.4-2.5

  9. #9
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    เเรม Ocz ตัวนี้ ผมเลยใส่ กับGgb 770 DS3 สามารถ ปรับไปที่ 1066ที่ไฟ2.0 เเต่พอ มาใส่กับบอร์ดนี้ K9A2 ไปไม่เคยไกลเกิน1000 ซักครั้ง ผู้รู้เเนะนำทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เท่าที่ผมจับ ตัว ES และ ตัว 9600 นิ่งสุดได้ที่ 2.9-3.0 ไฟ 1.55 ครับ ลากแต่ตัวคูณ เพราะฟีน่อมนั้นไม่ถนันบัสสูงครับ เกินบัส 300 ดับอย่างเดียวครับ ปลซิงค์ต้องแน่นะครับ เพราะฟีน่อมร้อนมากๆ แนะนำให้ใช้น้ำครับถ้าอยากลากใกลหรือซิงค์ระดับสูงราคาก็สูงด้วย ^ ^




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    ขอบคุณมากครับ เเต่ ลากตัวคูณ ลากยังไงครับ เพราะมานล๊อคไว้เพิ่มไม่ได้ เเต่ลดได้อย่างเดียว
    สมมุติว่า

    คูณ11
    ไฟ เท่าไหร่
    HT เท่าไหร่
    บัส เท่าไหร่
    ประมาณนี้ครับ

    อยู่กับคอมรุ่น คุณทวดมานาน เจอ รุ่นใหม่ๆๆ เอ๋อ รับประทาน

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by jamesboyd View Post
    ขอบคุณมากครับ เเต่ ลากตัวคูณ ลากยังไงครับ เพราะมานล๊อคไว้เพิ่มไม่ได้ เเต่ลดได้อย่างเดียว
    สมมุติว่า

    คูณ11
    ไฟ เท่าไหร่
    HT เท่าไหร่
    บัส เท่าไหร่
    ประมาณนี้ครับ

    อยู่กับคอมรุ่น คุณทวดมานาน เจอ รุ่นใหม่ๆๆ เอ๋อ รับประทาน
    ไม่ครับผมหมายถึงตัว ES นะครับ ถ้าเป็นของคุณ ก็ลองสักบัส 270 นะครับไฟก็สูงขึ้นมาหน่อยสัก 1.5 น่าจะไปนะครับ ทด HTT ลงเหลือ *9




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    ขอบคุณครับ พรุ้งนี้ลอง เอาSink มาLaping ก่อน เเล้วจะลอง อยากรู้ว่าจะร้อนไหม

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากยื้มมาลองกับบอร์ดผมดูจัง อิอิ
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    พัดลม 3 ตัวหมุนๆ ลดความร้อน GPU ไดเยอะปะคับ เคสใสหรอนั่น พัดลมลอยได้

  16. #16
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ไม่เพิ่มไฟแล้วมานจะไปไงอ่า

  17. #17
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by incubus View Post
    พัดลม 3 ตัวหมุนๆ ลดความร้อน GPU ไดเยอะปะคับ เคสใสหรอนั่น พัดลมลอยได้
    พัดลม สามตัว เป่าแรมครับ อัดไฟแรมเยอะครับ กลัวแรมเจ๊ง แรมประกันไร้ทาม(ไม่มีประกัน) ทั้งสี่แถว

    GPU เป็นการเรียก ชิฟการ์ดจอของ nVidia ครับ
    VPU เป็นการเรียก ชิพการ์ดจอของ AMD ATI ครับ

    เคสไม่ใสครับ ใส่ถาดรองบอร์ดของเคสอลูมิเนียมรุ่นโบราณครับ ตอนนี้กำลัง Setup ปรับแต่งให้เข้าที่ก่อนครับ ถึงจะใส่เคสใช้งานจริง(โหลดบิต อิอิ)
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เเรมงามดี

  19. #19
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    สำหรับการ oc phenom มีหลักอยู่นิดๆ คับ คือ ตัวคูณของ northbridge จะต้อง น้อยกว่าหรือเท่ากับ ตัวคูณของ cpu และ HT Link จะเร็วกว่าความเร็วของ northbridge ไม่ได้คับ ส่วน phenom จะแรงนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ Mhz อย่างเดียวคับ ตัวที่สำคัญคือ ความเร็วของ northbridge และ HT Link คับ ซึ่ง northbridge และ HT Link จะมีผลต่อ L3 ของ phenom ซึ่งจะทำให้ ประสิทธิภาพสูงขึ้นคับ

  20. #20
    OverclockZone Member pong_pjj's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    สำหรับการ oc phenom มีหลักอยู่นิดๆ คับ คือ ตัวคูณของ northbridge จะต้อง น้อยกว่าหรือเท่ากับ ตัวคูณของ cpu และ HT Link จะเร็วกว่าความเร็วของ northbridge ไม่ได้คับ ส่วน phenom จะแรงนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ Mhz อย่างเดียวคับ ตัวที่สำคัญคือ ความเร็วของ northbridge และ HT Link คับ ซึ่ง northbridge และ HT Link จะมีผลต่อ L3 ของ phenom ซึ่งจะทำให้ ประสิทธิภาพสูงขึ้นคับ
    -ขอยกตัวอย่างครับ เรียนมาน้อย ขอบคุณ ครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •