overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ขึ้น Limited or no connectivity อ่ะคับ ช่วยทีคับ Router ADSL

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default ขึ้น Limited or no connectivity อ่ะคับ ช่วยทีคับ Router ADSL

    ขึ้น Limited or no connectivity อ่ะคับ ช่วยทีคับ Ronter ADSL

    ไม่รู้เป็นไร เล่นเน็ตไม่ได้เลย เครียดสุดๆ ทำงานก็ไม่ได้
    ซื้อ Router (ZyXEL p-660H-T1 V2) มาใหม่ก็แล้ว เล่นไม่ได้
    ช่วยทีคับ ขอร้องเลยเหอะ
    จะขอบคุณเป็นอย่างสูงเลย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ไม่มีคนตอบเลย T-T

  3. #3
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    น่าจะไม่ได้ไปเปิด enable dhcp มั้งครับ

    ลอง enable dhcp ที่ router

    หรือไม่ก็ลอง fix ip ของ computer ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ผมก็ขึ้นเหมือนกันคับเมื่อ3วันที่แล้ว เน็ทของ TOT หลังจากนั้นก็เน่าตลอดเน็ทตัดบ่อยมั่กๆโหลดไรไม่ได้เลย เซ็งโคตระ ไม่รู้จะแก้ไง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oygnon View Post
    น่าจะไม่ได้ไปเปิด enable dhcp มั้งครับ

    ลอง enable dhcp ที่ router

    หรือไม่ก็ลอง fix ip ของ computer ดูครับ
    เปิด enable dhcp ตรงไหนยังไงคับ

  6. #6
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    น่าจะ เปิด ie แล้วเข้า address เป็น http://192.168.1.1 ครับ แล้วลองดูคู่มือเอาครับ

    ไม่ทราบว่าใช้ router รุ่น Router (ZyXEL p-660H-T1 V2) หรือเปล่าครับ
    เดี๋ยวจะลองหา user manual มาดู

    http://www.zyxel.com/web/product_fam...0-B51A3ACED766 ใช้รุ่นนี้หรือเปล่าหว่า
    Last edited by oygnon; 16 Feb 2008 at 22:24:56.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oygnon View Post
    น่าจะ เปิด ie แล้วเข้า address เป็น http://192.168.1.1 ครับ แล้วลองดูคู่มือเอาครับ

    ไม่ทราบว่าใช้ router รุ่น Router (ZyXEL p-660H-T1 V2) หรือเปล่าครับ
    เดี๋ยวจะลองหา user manual มาดู

    http://www.zyxel.com/web/product_fam...0-B51A3ACED766 ใช้รุ่นนี้หรือเปล่าหว่า
    เข้าไม่ได้อ่ะคับ
    ไช่คับ รุ่นนี้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    เเก้ IP (ของกระผมก็เคยเป็น)

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันบอกว่าเครื่องท่านโดน log ไมให้่ใช้งานครับ (ใช้สัญญาณ คนอื่นรึปาวนะ)
    ถ้าเป็นเครื่องของตัวเอง กด reset ตรงด้านหลังก็น่าจะใช้งานได้ มั้งครับ

  10. #10
    OverclockZone Member inukung's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    ไปที่

    คลิกขวา

    เอาเครื่องหมายถูกออกตรงช่องnotify

    ตามนี้และครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ลองหมดแล้วคับ ยังไม่ได้เลยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    -*- ตอบหน่อยๆ

  13. #13
    OverclockZone Member THE OFF's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Verona Beach

    Default

    Quote Originally Posted by Nattapong_AA View Post
    เข้าไม่ได้อ่ะคับ
    ไช่คับ รุ่นนี้เลย
    ค่ามาตรฐานของ router ทั่วไปจะเข้าหน้า config ที่ip
    http://192.168.1.1
    หรือไม่ก็
    http://192.168.0.1

  14. #14
    OverclockZone Member THE OFF's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Verona Beach

    Default

    แต่รุ่นนี้ถ้าจำไม่ผิด ต้องไปที่ http://192.168.1.1 นี่นา
    ถามต่อว่า
    -ได้ set router สำเร็จหรือยัง อย่างน้อยคุณออก WAN ได้ คุณต้องฝาก USER NAMEและPASSWORD ที่ได้จากISP(ผู้ให้บริการinternet) ไว้ที่mode PPPoE ของ router (ถ้าที่บ้านใช้DSL internet)
    -enable DHCP ที่ router และ Windows
    -ตรวจสอบการรักษาความปลอดภัยที่ตั้งไว้ว่าถูกต้องหรือไม่พวกค่า mac address
    Last edited by THE OFF; 18 Feb 2008 at 02:30:24.

  15. #15
    OverclockZone Member THE OFF's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Verona Beach

    Default

    ถ้ามั่นใจว่าsetค่าไม่ผิดทั้งสองฝั่ง แต่ก็ยังconnectไม่ได้
    ลองลากสายต่อกับคอมเครื่องอื่นดู ว่าใช้ได้หรือไม่

    เพราะผมเคยเจออาการนี้จากrouterหลายยี่ห้อหลายสาเหตุเช่นจาก การเข้ารหัสที่ไม่เหมือนกัน LAN CARD หรือ ตัว Windowsเอง หรือที่ตัว router บกพร่องจนต้องกด reset ใหม่ก็มีเหมือนกัน

    ถ้าตัว router DHCP ไม่จ่าย ip มาให้ หรือจ่ายมาแต่ใช้ไม่ได้ ให้ลองทำ router static DHCP ดู โดยใส่ค่า mac address ของคอม แล้วก็ ip ที่เราต้องการ
    ลองดูว่าใช้ได้มั๊ย

    วิธีดู mac และ ip ของคอมฯ กด start > run > พิมพ์ cmd > พิมพ์ ipconfig /all > enter
    Last edited by THE OFF; 18 Feb 2008 at 02:36:23.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by THE OFF View Post
    ถ้ามั่นใจว่าsetค่าไม่ผิดทั้งสองฝั่ง แต่ก็ยังconnectไม่ได้
    ลองลากสายต่อกับคอมเครื่องอื่นดู ว่าใช้ได้หรือไม่

    เพราะผมเคยเจออาการนี้จากrouterหลายยี่ห้อหลายสาเหตุเช่นจาก การเข้ารหัสที่ไม่เหมือนกัน LAN CARD หรือ ตัว Windowsเอง หรือที่ตัว router บกพร่องจนต้องกด reset ใหม่ก็มีเหมือนกัน

    ถ้าตัว router DHCP ไม่จ่าย ip มาให้ หรือจ่ายมาแต่ใช้ไม่ได้ ให้ลองทำ router static DHCP ดู โดยใส่ค่า mac address ของคอม แล้วก็ ip ที่เราต้องการ
    ลองดูว่าใช้ได้มั๊ย

    วิธีดู mac และ ip ของคอมฯ กด start > run > พิมพ์ cmd > พิมพ์ ipconfig /all > enter
    ขอลายละเอียดหน่อยคับ การทำ router static DHCP คือไร ทำไงคับ
    router จ่าย ip คับ แต่ใช้ไม่ได้ เข้า 192.168.1.1 ไม่ได้อ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    เซงโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยย ไม่รู้เป็น***ไรนักหนา ขอระบายหน่อยเหอะ
    งานก็ไม่ได้ส่ง ทำงาน***ไรไม่ได้เลย ต้องไปยืม modem เค้ามาเล่น ซื้อมาแม่งก็ใช้ไม่ได้
    อย่างเบื่อเลย ถามช่างคอมแม่งก็ไม่รู้เรื่อง***ไรสักอย่าง บอกว่า router เสีย ก็ไปซื้อมาล่ะ
    หมดไม่รู้กี่บาท เสือกใช้ไม่ได้อีก หมดคำพูดจิงๆ

    ขออภัยนะคับ ทุกท่าน

    ถ้ายังใช้ไม่ได้ จะเผาทิ้ง
    จบ

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ด้านหลังจะมีรู Reset เล็กๆ หาอะไรจิ๊มกดแช่ใว้ซัก 15 วินาที นะ มันจะเซ๊ตค่าเดิมๆ หมด จะได้ตั้งง่ายๆ
    ดูตามนี้เป็นแนวทางนะครับ


    http://support.loxinfo.co.th/tutoria...e=adsl/660hwv2


    .

  19. #19
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ผมว่า เป็นที่สาย เราเตอร์ที่ซื้อใหม่ เค้าให้สายมาด้วย ลองเอาสายใหม่เสียบแทนดู ถ้ามันยังไม่ได้
    ไม่งั้น มาลองอะไรกันหน่อย
    ไปที่ my computer คลิกขวา properties ที่hardware เลือก device manager ไปที่การ์ดแลนของท่าน ดับเบิ้ลคลิกขึ้นมา ในแท็บ advance นะครับ ปกติ จะมีconnection Type ปกติจะเป็น auto ลองเลือกเป็นค่าอื่นๆดูครับ เช่น 10MBps 100Mbps ลองดูนะครับ ถ้าเปลี่ยนแล้วได้IP ลองเช็คไดร์เวอร์ดู

    ถ้ายังไงก็ไม่ได้ ทั้ง 10-100Mbps ก็แล้ว คงเป็นที่ การ์ดแลนท่านอ่ะ พังแล้ว เจอบ่อยแบบนี้ พวกเสียบแล้วไม่ได้ IP.... เอาการ์ดแลนถูกๆมาใส่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ผมว่า เป็นที่สาย เราเตอร์ที่ซื้อใหม่ เค้าให้สายมาด้วย ลองเอาสายใหม่เสียบแทนดู ถ้ามันยังไม่ได้
    ไม่งั้น มาลองอะไรกันหน่อย
    ไปที่ my computer คลิกขวา properties ที่hardware เลือก device manager ไปที่การ์ดแลนของท่าน ดับเบิ้ลคลิกขึ้นมา ในแท็บ advance นะครับ ปกติ จะมีconnection Type ปกติจะเป็น auto ลองเลือกเป็นค่าอื่นๆดูครับ เช่น 10MBps 100Mbps ลองดูนะครับ ถ้าเปลี่ยนแล้วได้IP ลองเช็คไดร์เวอร์ดู

    ถ้ายังไงก็ไม่ได้ ทั้ง 10-100Mbps ก็แล้ว คงเป็นที่ การ์ดแลนท่านอ่ะ พังแล้ว เจอบ่อยแบบนี้ พวกเสียบแล้วไม่ได้ IP.... เอาการ์ดแลนถูกๆมาใส่ครับ
    มันเป็นการ์ดแลนออนบอร์ดอ่ะคับ ถ้าเสียจิงก็คงจะซวยจิงๆล่ะ
    เดี๋ยวลองไปซื้อการ์ดแลนมาไส่ดู (เสียเงินอีกแล้ว เหอๆ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •