overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยทีครับ ซื้อ audigy value มาลำโพงดันไม่ดัง

  1. #1
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Talking ช่วยทีครับ ซื้อ audigy value มาลำโพงดันไม่ดัง

    คือเพิ่งได้ CREATIVE AUDIGY VALUE 7.1 มาครับ ใช้กับลำโพง 5.1

    พอลงไดร์ฟเวอร์ เสร้จเรียบร้อยแล้ว เทจในโปรแกรมที่มันมากะไดร์ฟเวอร์

    ก็ดังครบทุกตัว แต่พอมาฟังในวินแอม ดันไม่ดัง winmedia ก้อมะดัง คือมัน

    ดังแค่ 2 ตัวหน้า นอกนั้นไม่ดังเรยครับ ในวินแอมก้อเซตแร้วนะครับ(ไม่รู้ถูกป่าว)

    แต่พอมาฟังใน power DVD ก้อดังครบ (ปรับเป็น 5.1) ไม่ทราบว่าใครพอจะ

    มีทางแก้ไขมั่งครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    มันเป็นอย่างนี้ก็ถูกแล้วครับ แต่ถ้าอยากให้ดังมากกว่าสองตัวหน้าก็ได้โดยเซ็ตที่ CMS ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ซัฟ มานก้อมะดังอยู่ดี - - ใครใช้ซาวการ์ดกะ 5.1 เปงแบบนี้กันหมดเรยหรอ

    ใช้โปรแกรมไรฟังเพลงดีล่ะทีนี้

  4. #4
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ทำไงดีๆ ใครใช้ซาวหรูๆ ช่วยบอกที มันเป็นแบบนี้หมดเลยรึป่าวค๊าปปป

  5. #5
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เซ็งเลย ตอนใช้ออนบอร์ด ออนบอร์ดก้อเปง 7.1 ฟังเพลงในวินแอมมันยังดังครบ

    ทุกตัว แค่ไม่ซัฟพอต กับบางเกมเท่านั้นเอง แต่นี้ พี่แกเล่นไม่ดังเรยยยยย ดังแค่ 2 ตัว -*-
    Last edited by AonClubZaa; 22 Nov 2006 at 22:11:39.

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    winamp มานจะดังแค่ 2.1 เองไม่ใช่เหรอ ครับ ต้อง set ค่าให้มานออกมั้งน่ะครับ เหมือนเพื่อนเคยบอกมา

  7. #7
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    ก็ปกตินี่คับ.... แต่ถ้าจะให้ดังครบทั้ง 5 ตัวคงต้องทำกันวุ่นวายมากๆ เอาเป็นว่า "แหล่ง" ต้นกำเนิดเสียงนั้น ถ้าบันทึกเป็น Stereo มันก็จะออก 2 ข้างคู่หน้าเท่านั้น ถ้าบันทึกมาเป็น 5.1 (พบได้ในแผ่นดีวีดี)ก็จะดังครบทุกช่องทุกตัวครับ ถ้าคุณเปิด VCD ด้วย PowerDVD แล้วออกครบ 5.1 ล่ะก็ อย่าตกใจ เพราะโปรแกรมมันแยกช่องเสียงให้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ใน driver ไม่มีให้ปรับ 3D เหรอ ผมใช้ มันก็ปรับได้ ออกครับ7ตัวน่ะ
    5.1คงเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มีให้ปรับครับ ออก ครบ 5 ตัวแต่ซัฟมะดัง อืมๆ เข้าใจล่ะครับ

    โหลด jetaudio มาใช้ล่ะ -*- ว่าแต่ พวกแผ่น ดีวีดี โซน9 แปลงเป็น โซน5 นิ

    เสียงมันจาเบามากเลย ไม่เหมือนกับตอนฟังเพลงเลย มันเป็นปกติไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ปกติดูหนังจะเบากว่าเพลง ปกติอยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    อ่อ ไอ้ซับไม่ดัง ลองไปปรับที่ bass dB กะ ferq ดู

    ฟังเพลงดูหนัง ไม่ด้งหมดเหรอ ปกติยังไงมันก็ดังน่ะ ลืมเปิดซับอ่ะป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    โอ้ววว สุดยอดครับ ดังครบ แร้ว แม้กระทั้งเกมส์ หรือโปรแกรมที่ไม่รองรับ 5.1 ฮี่ๆ

    ไม่ต้องมุดไปหลังเคส คอยสลับแจ็คไป สลับแจ็คมาแล้วครับ โย่ววว ขอบคุณครับ

    ปล.คนไม่เคยมีซาว์การ์ด

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    สรุปแล้วมันเป็นไรฤ

  14. #14
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไปปรับให้มันดังหมด แม้กระทั่งฟังเพลงแบบสเตอริโอธรรมดา ซัฟก็ดังแม้กระทั่งเสียงขลุ่ย เสียงร้อง ผมว่ามันคงจะเพราะแบบไหนหว่า พิลึกจริงๆ ......... นา งง ครับ เป็น ..งง..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •