overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ##########แก้ปัญหาเสียง จี่ที่12นาฬิกาของX3 ##################

  1. #1
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default ##########แก้ปัญหาเสียง จี่ที่12นาฬิกาของX3 ##################

    ผมได้ทำการรื้อX3 ของผมเพื่อหาวิธีแก้เสียงจี่เวลาปรับโวลุ่ม12นาฬิกา
    สมมุติฐาน
    1.เกิดจากสัญญาณกวนที่ปลั้กพ่วง ที่ใช้รวมกับNB และ Router
    2.สัญญาณกวนมาตามสายRCA ที่ต่อจากNB
    3.เกิดการรั่วของไฟภายในวงจรของลำโพงแล้วทำให้เกิดสัญญาณไปกวน

    การทดลอง
    [สมมุติฐาน1] ผมได้ทำการนำตัวเก็บประจุด ขนาด1ไมโครฟาลัด ต่อคร่อมขั้ว+ - ที่สายไฟเข้าลำโพง เพราะจะลดnoize จากกระแสเข้าได้
    [ผล] ยังคงมีเสียงจี่เหมือนเดิม แสดงว่าไม่ได้เกิดจาก สัญญาณที่ปลั้กพ่วงมา
    [สมมุติฐาน2]นำลำโพงชุดอื่นมาลองต่อดู
    [ผล]ไม่มีเสียงจี่ที่12นาฬิกา
    [สมมุติฐาน3] นำโวลต์มิเตอร์ วัดระหว่างแผงเหล็กด้านหลังซับ และพื้นห้อง
    [ผล]มีกระแสไฟวิ่งขนาด0.2-0.3 โวลต์

    สรุป
    มีกระแสไฟรั่วภายในวงจรของX3

    การแก้ปัญหา
    ทำการต่อกราวจากแผงเหล็กด้านหลังของซับที่จุดสัมผัสสายไฟและแผงเหล็กต้องขูดเอาสีออกก่อน เพราะไม่งั้นสีจะเป็นฉนวนและไฟรั่วจะไม่วิ่งลงกราว

    ดำเนินการแก้ปัญหา
    แต่ว่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    ห้องอยู่ชั้น4จะต่อกราวยังไง -*- ตาแตกเลยครับพี่น้องครับ

    [นอนคิดอยู่10นาที]
    สรุปว่า ต่อสายจากแผงวงจรด้านหลังซับไปที่ราวของผ้าม่าน ซึ้งเป็นอลูมิเนียม แต่ต้องขูดสีบริเวณสายไฟสัมผัสออกก่อนน่ะ
    [หลักการ]คือ ราวผ้าม่านนี้ไม่ได้เป็นกราวหลอกครับ เพียงแต่ว่ากระแสที่อยู่ในแผงเหล็กเล็กๆด้านหลังซับนี้ เราต่อสายไปราวผ้าม่านเพื่อให้กระแสมันไปวิ่งอยุ่บนราวของผ้าม่านแทน ทำให้สัญญาณไม่กวนที่วงจรนั่นเอง
    [สรุป]เสียงจี่ที่12นาฬิกาหายครับพี่น้อง
    [วิจารณ์การทดลอง] ถึงผมจะอยู่ชั้น4 แต่ลำโพงผมก็ไม่มีเสียงจี่น่ะคร้าบบบบ
    ##สำหรับท่านใดที่ทำแล้วมีปัญหาหรือเสียงจี่ไม่หายPMถามได้น่ะครับ##

  2. #2
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    แจ่มครับ ผมจะได้เอาไปทำบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ห้องอยู่ชั้น4จะต่อกราวยังไง -*- ตาแตกเลยครับพี่น้องครับ ลงกำแพงเลยครับ ตอกตะปูลงพื้นสายไฟรัดจบ

    ผมเร่งสุด เงียบกิบ

  4. #4
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    คือถ้าตอกตะปูลง ตอนย้ายออกเจ้าของเห็นอาจจะโดนปรับได้ เจ้าของหอผมงกๆๆๆๆมากๆๆๆ เลยใช้วิธีนี้ดีก่า

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ท่อปะปาช่วยได้

  6. #6
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    ของผมปรับไปที่ 2 นาฬิกา เงียบครับ - - 12 ดังจี่ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ใช่กระถางเล็กๆๆใส่ดินเอาสายไฟจิ้มลงไปเยย (ต้อกระบองเพรช)
    ลองดูผมว่าน่าจะดีกว่า ไปต่อกับราวตากผ้า ลองดูน่าจะได้

  8. #8
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ใช่กระถางเล็กๆๆใส่ดินเอาสายไฟจิ้มลงไปเยย (ต้อกระบองเพรช)
    ลองดูผมว่าน่าจะดีกว่า ไปต่อกับราวตากผ้า ลองดูน่าจะได้
    ลองดูครับ ได้ผลไงเอามาแลกเปลี่ยนความรู้กันครับ ถ้าได้จิงคงดูดีกว่าวิธีที่ผมใช้แน่ๆเลย สวยงามด้วยปลูกต้นไม้ด้วยเลยในตัว

  9. #9
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ต่อจุดกราวน์สายไฟแล้วลากไปพัน ตามท่อน้ำโลหะก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ต่อกับตัวเองเลย
    มานั่งคอมก็เหยียบสาย ground ไว้
    5555

  11. #11
    OverclockZone Member raiden909's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    ต่อกับตัวเองเลย
    มานั่งคอมก็เหยียบสาย ground ไว้
    5555
    ใข่จะสุกมั๊ยเนี่ย..อิอิ.

  12. #12
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    ต่อกับตัวเองเลย
    มานั่งคอมก็เหยียบสาย ground ไว้
    5555


  13. #13
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    กาลเล่นอินเตอร์เน็ต ศรีสะเกษ

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ ต่อสายดินยังไงอะครับ เเนะนำด้วยครับ T T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •