overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถาจะใช้คอมเน้นเล่นเกมเป็นหลักควรจะใช้Quad CoreหรือCore 2 Duo ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nvdia007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default ถาจะใช้คอมเน้นเล่นเกมเป็นหลักควรจะใช้Quad CoreหรือCore 2 Duo ดีครับ

    ตามหัวข้ออะครับ เล่นเกมโหดๆหนักๆควรจะใช้Quad core หรือ Core2 Duo ดีครับ ขอความเห็นหน่อย ขอประสิทธิภาพ และก็ ความคุ้มราคาด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    คุ้มตังสุด=Core 2
    เงินเหลือ=Quad




    ปล.ตามเงินในกระเป๋าด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้าเป็นผม(ที่เล่นเกมสามัญธรรมดา) จะเลือก C2D ครับ(พวก 8200 อ่ะ)
    เพราะมันก็ยังมีเกมอีกเยอะแยะที่ยังไม่ support 4 คอร์
    แต่ถ้าชอบแรงยาวๆก็จัด 4 หัวปายเลย

  4. #4
    OverclockZone Member 9george's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    แล้วถ้าทำPhotoShopล่ะครับ อันไหนน่าสนใจ

    จริงๆผมเล็งจตุคอร์(Q6600)ไว้เพราะเห็นเพื่อนๆเค้าใช้กันแล้วเร็วจี๋

    เลยลองมาถามแพทย์เฉพาะทาง[OCZ]ดูครับ

    กับราคาที่ต่างกัน2พันของ Q6600กับ E8400 อันไหนคุ้มกว่าในระยะยาวครับ

    อ้อ....เกมส์ไม่แต่เลยจ้า เล่นแต่PSP

    (ขอรบกวน จขกท. ร่วมแจมด้วยนะครับ หัวข้อตั้งได้ดีมาก แต่ของผมไม่เน้นเกมส์เลย)

  5. #5
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    Quad

  6. #6
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ใช้ E8200 ให้ถึง 60 % ก่อนเหอะครับ ค่อยขยับไปเป็น Q6600 เหอะ ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    เรียกแพทย์ ocz 555555+

  8. #8
    OverclockZone Member 9george's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    งั้นรบกวนขอซักชุดก็แล้วกัน555+

    เอา CPU MB RAM 3อย่างพอ

    เน้นPhotoshopครับ ไฟล์ภาพใหญ่ 20-30Layerครับ(ไม่ใช่แค่เปิดภาพ แล้วAuto Level+USMนะครับ อิอิ)

    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    I3K
    Guest

    Default

    CPU : Q6600
    CPU COOLER : THERMALRIGHT ULTRA 120 EXTREME + พัดลมรอบจัด 120 MM.
    MB : ASUS MAXIMUS
    RAM : G.SKILL 4GBx4 HK/800

    *เน้นPhotoshopครับ RAM 2GB มันไม่ค่อยพอจริงๆครับ ผมใช้ตกแต่งภาพอยุ่ ยังอืดๆหน่อยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member 9george's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ รบกวนพื้รที่จขกท.เท่านี้แหละครับ

    อายจัง....ขอโทษและขอขอบคุณมากครับ ทั้งสำหรับคำตอบและสำหรับพื้นที่

    เดี๋ยวผมไปตั้งกระทู้เองดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    Quote Originally Posted by 9george View Post
    ขอบคุณมากครับ รบกวนพื้รที่จขกท.เท่านี้แหละครับ

    อายจัง....ขอโทษและขอขอบคุณมากครับ ทั้งสำหรับคำตอบและสำหรับพื้นที่

    เดี๋ยวผมไปตั้งกระทู้เองดีกว่าครับ
    ก็เขาไม่รู้จะจัดให้คุณยังไงอ่ะนะ งบก็ไม่บอกมา ไม่รู้จะเอาอะไรให้ดี

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by 9george View Post
    งั้นรบกวนขอซักชุดก็แล้วกัน555+

    เอา CPU MB RAM 3อย่างพอ

    เน้นPhotoshopครับ ไฟล์ภาพใหญ่ 20-30Layerครับ(ไม่ใช่แค่เปิดภาพ แล้วAuto Level+USMนะครับ อิอิ)

    ขอบคุณมากครับ
    Q6600 9600
    ASUS P5KR 4200 รับแรง PS2 ไม่ได้ช้าไปกว่าบอร์ดเทพ ราคาเป็น 10000
    RAM ROX 667 2Gx4 6000 อันนี้ เทพจริง น่าลงทุนกว่า vista 64 บิต ลง PS2 ได้แน่นอนครับ ผมลองแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member 9george's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    Q6600 9600
    ASUS P5KR 4200 รับแรง PS2 ไม่ได้ช้าไปกว่าบอร์ดเทพ ราคาเป็น 10000
    RAM ROX 667 2Gx4 6000 อันนี้ เทพจริง น่าลงทุนกว่า vista 64 บิต ลง PS2 ได้แน่นอนครับ ผมลองแล้ว
    ขอบคุณมากครับคุณwikorn แสดงว่าแค่20000ก็สามารถใช้งานได้เยี่ยมและอีกนานเลยใช่ไหมครับ

    น่าสนใจมากครับ(อ้อ แรมนี่ 2GX4 เลยหรือครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member BadbaDtz's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ตอนแรกก็อยากได้ Q6600 เหมือนกันครับ แต่ว่าผมเล่นเกมส์ทั้งวัน เลยหันมาสนE8400 ดีกว่า เพราะว่าQ6600 แด๊กไฟมากกว่า E8400 พอสมควรเลยอะ ประมาณ30W อีกอย่าง E8400 ก็น่าจะเหลือเฟือแล้วอะครับ สำหรับการใช้งาน

  15. #15
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    2 หัว พอเพียง 4 หัว เหลือเฟือ

  16. #16
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    C2D แล้วไปเพิ่มองค์ประกอบอย่างอื่นด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •