overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: AMD มันมี Dual Core ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member heartman's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default AMD มันมี Dual Core ไหมครับ

    AMD มันมี Dual Core ไหมครับ ที่ไม่ใช่ x2 นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ณ ตอนนี้ Dualcore AMD ก็มีแต่ Athlon X2 กับ Athlon BE น่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member heartman's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ผมเห็นของ Intel มันมี Core เดียว / Dual Care / Core 2 Dual
    แต่ของ AMD นี่ Core เดียวนี่มันคือรุ่นไหน ของ AMD
    Dual Core มันคือรุ่นไหน ของ AMD
    Core 2 Dual มันคือ x2 ของ AMD

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ก็ X2 นั่นแหละครับ Dualcore ไม่ใช่เหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Dual Coreมันก็คือซีพียูสองแกนครับ

    ฝั่งAMD มีซีพียูสองแกนในตลาดบ้านเราคือ Athlon64X2 และBE ครับ เป็นสองแกน

    ส่วนคอร์เดียวก็คือ Athlon64, Sempron, AthlonLE

  6. #6
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มี2หัวเหมือนกันแหละครับ ต่างกันแค่ชื่อ

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Core 2 Dual มันก็ Dual Core น่ะแหละครับ เป็นชื่อรุ่นของอินเทล

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Dual Care คงจะเป็น 2คอร์เทียมคือซีพียู 2ตัวอยู่ในกระดองเดียวกัน ซีพียู 2ตัวจะทำงานติดต่อกันโดยระบบบัสภายนอก
    ส่วน Core2Dual ถึงจะเป็น 2คอร์แท้ๆ ซีพียู 2ตัวผลิตบนชิ้นซิลิกอนเดียวกัน จึงคุยกันเองได้โดยไม่ต้องขอช่วยใคร (อินเทลยังมี4คอร์เทียมก็มี 2*2 ในกระดองเดียว )

    AMD ไม่มีแยกอะไร เพราะ2-3-4คอร์จริงทั้งหมด ไม่จับมายัดแล้วเรียก Dual Core จะเรียกเป็น X2, X3,X4

    หรือถ้าอยากจะเรียก X2 เป็น Dual Core ก้ไม่ขัดเขินเท่าไหร่นะครับ.. X3 Triple Core..




    อันนี้ก็ Triple Core นะครับ.. ขำๆ..








    http://www.englishrussia.com/?p=547
    Last edited by hornetpc719; 17 Feb 2008 at 01:32:16.

  9. #9
    OverclockZone Member heartman's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    เหรอครับ เท่าที่ผมรู้มา Dual Core มันคือ แกนเดียวแต่ทำงานเปรียบเสมือน 2 แกน มะใช่เหรอครับ แต่ Core 2 Dual มันมีสองแกน มะใช่เหรอครับ หรือว่าความรู้ผมจะผิด ผู้รู้ท่านใดเซียนๆบอกผมทีครับ ผมจะได้รับความรู้ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    FX ครับ (นับหัวได้เลยมีคนใช้กี่คน)

  11. #11
    OverclockZone Member heartman's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    hornetpc719
    OverclockZone Member




    วันที่สมัคร: 17 Sep 2006
    ข้อความ: 4,255


    --------------------------------------------------------------------------------

    Dual Care คงจะเป็น 2คอร์เทียมคือซีพียู 2ตัวอยู่ในกระดองเดียวกัน ซีพียู 2ตัวจะทำงานติดต่อกันโดยระบบบัสภายนอก
    ส่วน Core2Dual ถึงจะเป็น 2คอร์แท้ๆ ซีพียู 2ตัวผลิตรบนชิ้นซิลิกอนเดียวกัน จึงคุยกันเองได้โดยไม่ต้องขอช่วยใคร (อินเทลยังมี4คอร์เทียมก็มี 2*2 ในกระดองเดียว )

    AMD ไม่มีแยกอะไร เพราะ2-3-4คอร์จริงทั้งหมด ไม่จับมายัดแล้วเรียก Dual Core จะเรียกเป็น X2, X3,X4
    ---------------------------------------
    ผมว่าท่านนี้น่าจะเข้าใจตรงกับผม ยังไงก็ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by heartman View Post
    เหรอครับ เท่าที่ผมรู้มา Dual Core มันคือ แกนเดียวแต่ทำงานเปรียบเสมือน 2 แกน มะใช่เหรอครับ แต่ Core 2 Dual มันมีสองแกน มะใช่เหรอครับ หรือว่าความรู้ผมจะผิด ผู้รู้ท่านใดเซียนๆบอกผมทีครับ ผมจะได้รับความรู้ใหม่
    P4 Hyper Threading Technology ครับ..ทำให้ซอร์ฟแวร์มองเห็นเป็น ซีพียู 2ตัว
    คือ2คอร์ ปลอมแท้ๆครับ..
    Last edited by hornetpc719; 17 Feb 2008 at 01:42:30.

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Dual = คู่ เพราะงั้นไม่ว่าจะหัวเทียม(PentiumD)หรือหัวแท้อย่าง Core2 หรือX2

    มันก็คือซีพียูคอร์คู่ที่เรียกเหมารวมว่า Dual Core ทั้งนั้นแหละครับ เพราะมันมีสองแกน

    Quad = สี่ ไม่ว่าจะเป็น4หัวเทียม(Core2 Extreme QX)หรือ4หัวแท้อย่าง PhenomX4

    มันก็เรียกเหมารวมว่า Quad Core ครับ
    Last edited by K8; 17 Feb 2008 at 01:51:29.

  14. #14
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    จขกท เข้าใจผิดแล้วล่ะครับ ลองค้นๆอ่านดูครับ จะกระจ่าง
    จาก......
    Dual Care คงจะเป็น 2คอร์เทียมคือซีพียู 2ตัวอยู่ในกระดองเดียวกัน
    อันนี้ไช่ครับ แบบ เพนเที่ยมD มันก็แค่ p4 สองอันมาอัดไนแผ่นซิลิค่อนเดียวกัน ไม่ไช่ถูกวิจัยหรือทำมาเพื่อเป็นดูอัลคอร์ที่ทำงานร่วมกันแท้ๆ
    แต่ ดูอัลคอร์รุ่นต่อมาที่อินเทลพัดทะนามา ที่เป็นคอร์ไมโครอาคิเทกเจอร์ นี่ล่ะมันถูกสร้างมาเพื่อเป็น2หัวที่ทำงานร่วมกันอย่างสมบูร
    และที่อินเทลไช้ชื่อว่า คอร์ ทู ดูอัล ก็เพื่อไห้มันต่างกับ เพนเที่ยมดี ก็เท่านั้น
    แปลตรงๆเลย ดูอัลคอร์ มันก็คือ2หัว cpu ตัวไหนมี 2 คอร์ มันก็คือ ดูอัลคอร์หมดล่ะ ไม่ว่ามันจะไช้ชื่อว่าอะไร

    P4 Hyper Threading Technology ครับ..ทำให้ซอร์ฟแวร์มองเห็นเป็น ซีพียู 2ตัว
    คือ2คอร์ ปลอมแท้ๆครับ..

    นี่คือประมานว่า คอร์เสมือน

    อย่าเอาชื่อเพื่อเหตุผลทางการตลาดมาทำไห้ความหมายของผลิตภันคลาดเคลื่นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by heartman View Post
    ผมเห็นของ Intel มันมี Core เดียว / Dual Care / Core 2 Dual
    แต่ของ AMD นี่ Core เดียวนี่มันคือรุ่นไหน ของ AMD
    Dual Core มันคือรุ่นไหน ของ AMD
    Core 2 Dual มันคือ x2 ของ AMD
    1. Core 2 Dual มันเป็นแค่ชื่อรุ่น ก็เท่านั้น Dual Care / Core 2 Dual มัน seem seem กัน

    2. cpu แบบคอรเดี่ยว ก็พวกรุ่น เอทรอน 3500+ หรือเป็นรุ่นเล็กๆก็ เซมพร้อน 2800+ ถ้ารุ่นไย่ๆเมื่อก่อนก็มี FX ไง มีมากมาย

    3. Core 2 Dual มันคือ x2 ของ AMD พูดแบบนี้ถูกครึ่งไม่ถูกครึ่ง
    --ถูกที่ว่ามันเป็นดูอัลคอร์เหมือนกัน
    --ผิดที่ว่า เทคโนโลยี่ที่ไช้ไนการผลิตก็ต่างกัน และ คำว่า Core 2 Dual มันเป็นชื่อรุ่นของ อินเทล จะบอกว่ามันคือ x2 (ซึ่งก็เป็นชื่อรุ่น)ของamd ก็คงไม่ได้

    4. สุดท้าย Dual Coreของ amd มันก็คือรุ่น x2 ทั้งหลายแหล่นี่ล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    555 ตลกดี

  17. #17
    OverclockZone Member laboo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    อืม กระจ่าง หลังจากงงอยู่นาน

  18. #18
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    เจ๋งไปเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มีสิถามได้

  20. #20
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    AMD x2 ก็คือ DualCore ครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •