overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: รันโปรแกรม .EXE บน DOS ไม่ได้ ด่วนมากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default รันโปรแกรม .EXE บน DOS ไม่ได้ ด่วนมากครับ

    พอดีว่าต้องทำงานส่งอาจารย์ครับ เป็นโปรแกรมเขียน ภาษา Assembly อะครับ
    เวลาดับเบิ้ลคลิก แล้วมันจะทำงานบน DOS อะครับ
    แล้วทีนี้ มันไม่ยอมรันอะครับ มีหน้าต่าง DOS ขึ้นมาแปป เดียวก้อหายไป

    ส่วนโปรแกรมอื่นที่รันบน DOS ก้อไม่สามารถรันได้
    ช่วยด้วยครับ ด่วนจริงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    ลองเข้าไป mode dos ของwindow น่ะครับ ลองดูแล้วกัน
    ก่อนเข้าwindow ก็ ลองกด f5 หรือ f8 รั่วๆนี้แหละจำไม่ได้ครับ มันก็จะมีให้เราเลือกครับว่า
    จะเข้าไปในmode ไหนลองเลือกดูแล้วกันครับ จำได้แค่นี้แหละ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    สร้างไฟล์ .bat ขึ้นมา ให้มันรัน ตัวที่คุณทำ
    แล้วเพิ่ม pause ในบรรทัดต่อมา เวลารัน มันจะหยุดรอจนกว่าคุณจะกดปุ่มใดๆ

  4. #4
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ...

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Kanitchet View Post
    สร้างไฟล์ .bat ขึ้นมา ให้มันรัน ตัวที่คุณทำ
    แล้วเพิ่ม pause ในบรรทัดต่อมา เวลารัน มันจะหยุดรอจนกว่าคุณจะกดปุ่มใดๆ
    ขอบคุณครับ
    แต่ขอรายละเอียดเพิ่มหน่อยครับ สร้างไฟล์ .bat จากไหน แล้วเพิ่ม pause ยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    ลองทำดูแล้วครับ พอกดคีย์ มันก็หายไปเหมือนเดิมครับ
    มันบอกว่า Cannot execute C:\.....

    ปล.ลองลงวินโดวส์ใหม่แล้วครับ เครื่องเพื่อนใช้ได้ครับ
    Last edited by Jamahida; 17 Feb 2008 at 00:57:35.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •