overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่องเสียบ Sata ผมใช้เต็มหมดแล้ว 4 ช่องแต่อยากใส่เพิ่มอีกตัวนึงทำไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default ช่องเสียบ Sata ผมใช้เต็มหมดแล้ว 4 ช่องแต่อยากใส่เพิ่มอีกตัวนึงทำไงดีครับ

    พอดี ช่องเสียบ Sata II ของผมมันมี 4 ช่องอ่ะ ผมใช้เต็มหมดแล้ว เป็น ฮาร์ดดิส 3 , DVD 1 เต็ม 4 พอดี
    ผมอยากซื้อ ฮาร์ดดิส มาใส่อีกตัวนึงอ่ะครับ
    มันไม่มีช่องเสียบแล้ว แต่ผมอยากใส่ ฮาร์ดดิสอีกตัวนึงอ่ะครับ
    มันมีหัวแปลง หรือ ว่า หัวพ่วง อะไรแบบนี้ ไหมอ่ะครับ

    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เอา DVD เป็นสาย IDE เหมือนเดิมดีกว่ามั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    อืมก็ใช้แบบ ide ได้อีก2ช้องครับ หรือ ถ้าอยากได้แบบsata ก็ซื้อตัวsataมาที่เป็นช่องเสียบpci1xครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    อืมก็ใช้แบบ ide ได้อีก2ช้องครับ หรือ ถ้าอยากได้แบบsata ก็ซื้อตัวsataมาที่เป็นช่องเสียบpci1xครับ

    พอดี DVD ของผมเป็นแบบ Sata เลย ต้องใช้แบบนี้ แล้วช่องเสียบนี่มาเสียบกับ Slot PCI ใช่ไหมครับ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    เปลี่ยนเมนบอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    อืมก็ใช้แบบ ide ได้อีก2ช้องครับ หรือ ถ้าอยากได้แบบsata ก็ซื้อตัวsataมาที่เป็นช่องเสียบpci1xครับ

    น่าจะประมาณ 2ถึง300มั้งครับไม่แน่ใจกับราคา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ครับ ขอบคุณทุกท่าน มากๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ขาย HDD แล้ว เลือกซื้อตัวเดียวที่จุเยอะๆๆ แบบว่า มี 500G 2 ตัว ขายไปซื้อ 1T มาหนึ่งตัว มันจาเหลิอซ่องอีกหนึ่งช่อง หรือลองหาร้านไปเทินดู

  9. #9
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    SATA300 TX4

    http://www.promise.com/product/produ...product_id=139

    แนะนำตัวนี้ เพิ่ม Sata 4 port

    ผมซื้อมาใช้แล้ว แต่ตอนหลังเพิ่มขนาด HDD ไปลูกละ 1 TB 3 ลูก เลยถอดเก็บ แต่ใช้ดีจริงๆ
    Last edited by Zoo; 17 Feb 2008 at 11:07:31.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •