overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยหน่อยครับ Alive nf6p มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member winningxx's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default ช่วยหน่อยครับ Alive nf6p มีปัญหา

    พอดีผมเพิ่งซื้อคอมมาอะครับ
    แล้วผมก็ลง window ตามปกติแต่พอเวลาผมลง driver ของ mainboard เวลา restart พอจะ boot เข้า window มันจะขึ้นจอฟ้าแล้วก็ restart ใหม่ตลอดเลยอะครับ ผมลงมา 4 รอบและวานผู้รุ้ช่วยแนะทีนะครับ driver นี่ก็ลองทั้โหลดมาและก็แผ่นของมันเองอะครับ
    สเปคคอมผมก็

    AMD X2 4800
    Alive Nf6P VSTA
    RAM Kingston GB*2
    HARDISK 250 GB
    VGA HD3650 256 MB

    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ พอดีรีบใช้คอมมากๆเลย ขอบคุนมากๆคับ
    (ปล. ผมลอง search หาดูก็พบว่ามีคนเป็นอาการเดียวกับผมเยอะเลยอะครับ แต่ผมหาวิทีแก้ไม่เจอจิงๆ T_T)

  2. #2
    OverclockZone Member JUNOz's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ผมก็เคยประกอบให้เพื่อน
    จากกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=153866

    และ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=152627
    เสปก
    AMD Athlon 64 X2 4000+
    ASROCK ALIVENF6P-VSTA ค
    1024/667 CORSAIR *2
    Seagate 160GB Barracuda
    XFX GeForce 8600GT XXX Zalman
    DeLUX "DLP-31A" 450w ATX12V v2.2
    เป็นเหมือนกันเลยครับ แต่หลังจากลง window Dark V.6 แแบบ original อยู่หลายรอบครั้งก็เข้า window ได้โดยไม่ขึ้นจอฟ้า แต่ เสียงจาก ออนบอดท์ จะไม่ออกทั้งที่เปิดไว้ ก็ยังงง อยู่ ต้องเข้าไป รี biosเสียงจึงจะมา เลยเอา yamaha XG มาใส่หายเลยจอ ใช้ได้ปกติ ใช้มาเดิอนกว่า ยังไม่มีปัญา ใครที่หราบปัญหาที่แท้จิงช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครั้บ
    Last edited by JUNOz; 17 Feb 2008 at 11:39:11.

  3. #3
    OverclockZone Member winningxx's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JUNOz View Post
    ผมก็เคยประกอบให้เพื่อน
    จากกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=153866

    และ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=152627
    เสปก
    AMD Athlon 64 X2 4000+
    ASROCK ALIVENF6P-VSTA ค
    1024/667 CORSAIR *2
    Seagate 160GB Barracuda
    XFX GeForce 8600GT XXX Zalman
    DeLUX "DLP-31A" 450w ATX12V v2.2
    เป็นเหมือนกันเลยครับ แต่หลังจากลง window Dark V.6 แแบบ original อยู่หลายรอบครั้งก็เข้า window ได้โดยไม่ขึ้นจอฟ้า แต่ เสียงจาก ออนบอดท์ จะไม่ออกทั้งที่เปิดไว้ ก็ยังงง อยู่ ต้องเข้าไป รี biosเสียงจึงจะมา เลยเอา yamaha XG มาใส่หายเลยจอ ใช้ได้ปกติ ใช้มาเดิอนกว่า ยังไม่มีปัญา ใครที่หราบปัญหาที่แท้จิงช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครั้บ

    ตามนั้นเลยอะครับ ผมลง driver mainboard ก็ใช้ได้ตามปกติพอลง realtek audio เท่านั้นละครับ จอฟ้าตลอดเรยง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by JUNOz View Post
    ผมก็เคยประกอบให้เพื่อน
    จากกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=153866

    และ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=152627
    เสปก
    AMD Athlon 64 X2 4000+
    ASROCK ALIVENF6P-VSTA ค
    1024/667 CORSAIR *2
    Seagate 160GB Barracuda
    XFX GeForce 8600GT XXX Zalman
    DeLUX "DLP-31A" 450w ATX12V v2.2
    เป็นเหมือนกันเลยครับ แต่หลังจากลง window Dark V.6 แแบบ original อยู่หลายรอบครั้งก็เข้า window ได้โดยไม่ขึ้นจอฟ้า แต่ เสียงจาก ออนบอดท์ จะไม่ออกทั้งที่เปิดไว้ ก็ยังงง อยู่ ต้องเข้าไป รี biosเสียงจึงจะมา เลยเอา yamaha XG มาใส่หายเลยจอ ใช้ได้ปกติ ใช้มาเดิอนกว่า ยังไม่มีปัญา ใครที่หราบปัญหาที่แท้จิงช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครั้บ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเข้าใบออสครับ ดูหน้าแรก ด้านล้าง ดูแรมครับ ถ้าเป็น 533

    แสดงว่า อาการ บอร์ดเฉลาดเกินไป ให้แก่ไขดังนี้

    เข้าไปหน้าแรมfix ให้ตรงตามสเปคแรม ครับ และวิ่ง 2T ตรงนี้ เป็นปัญหาทำให้เกิกจอฟ้าครับ

    ถ้าไม่ใช้ตามข้างบน ลองถอดแรมออกเหลือแถวเดียวดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by winningxx View Post
    พอดีผมเพิ่งซื้อคอมมาอะครับ
    แล้วผมก็ลง window ตามปกติแต่พอเวลาผมลง driver ของ mainboard เวลา restart พอจะ boot เข้า window มันจะขึ้นจอฟ้าแล้วก็ restart ใหม่ตลอดเลยอะครับ ผมลงมา 4 รอบและวานผู้รุ้ช่วยแนะทีนะครับ driver นี่ก็ลองทั้โหลดมาและก็แผ่นของมันเองอะครับ
    สเปคคอมผมก็

    AMD X2 4800
    Alive Nf6P VSTA
    RAM Kingston GB*2
    HARDISK 250 GB
    VGA HD3650 256 MB

    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ พอดีรีบใช้คอมมากๆเลย ขอบคุนมากๆคับ
    (ปล. ผมลอง search หาดูก็พบว่ามีคนเป็นอาการเดียวกับผมเยอะเลยอะครับ แต่ผมหาวิทีแก้ไม่เจอจิงๆ T_T)
    เซงครับเป็นเหมือนกันเลย

    ใครแก้ได้ช่วยทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ปัญหาจากการลง driver ของ audio เหรอครับ ผมเพิ่งจัดเอารุ่นเนี้ยมาใช้พอดี

  8. #8
    OverclockZone Member PHEZ's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by RBS_SYSTEM View Post
    เซงครับเป็นเหมือนกันเลย

    ใครแก้ได้ช่วยทีครับ
    ใจเย็นๆคับ.....เครมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by PHEZ View Post
    ใจเย็นๆคับ.....เครมเลย
    บอร์ดแกมากกว่ามั้งเตรียมเครม

    คนไรว่ะซื้อมาไม่ลองใช้ไม่ได้ทีเถอะพ 555+

  10. #10
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองเข้าใบออสครับ ดูหน้าแรก ด้านล้าง ดูแรมครับ ถ้าเป็น 533

    แสดงว่า อาการ บอร์ดเฉลาดเกินไป ให้แก่ไขดังนี้

    เข้าไปหน้าแรมfix ให้ตรงตามสเปคแรม ครับ และวิ่ง 2T ตรงนี้ เป็นปัญหาทำให้เกิกจอฟ้าครับ

    ถ้าไม่ใช้ตามข้างบน ลองถอดแรมออกเหลือแถวเดียวดูครับ

    แรมผมลองแล้วครับไม่ว่าจะใส่กี่แถวหรือสลับช่องยังไง เรื่องแรมมั่นใจว่าไม่เสียแน่ๆเพราะใช้อยู่กับ5บอร์ดมาแล้ว -*-

    แต่ที่ไบออสยังไม่ได้ดูเลยครับ แต่เคยลองไปปรับให้มันเป็น 400 มาทีแล้วแต่ยังไม่ได้ปรับ 2T อีกอย่างมีอยู่ครั้งนึงมันเข้าได้เลยแต่พอรีเครื่องเท่านั้นเรียบร้อย

    เฮ้ออออเซ้งเลยสู้ NF6G รุ่นพี่ไม่ได้แฮะ -*-

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by RBS_SYSTEM View Post
    แรมผมลองแล้วครับไม่ว่าจะใส่กี่แถวหรือสลับช่องยังไง เรื่องแรมมั่นใจว่าไม่เสียแน่ๆเพราะใช้อยู่กับ5บอร์ดมาแล้ว -*-

    แต่ที่ไบออสยังไม่ได้ดูเลยครับ แต่เคยลองไปปรับให้มันเป็น 400 มาทีแล้วแต่ยังไม่ได้ปรับ 2T อีกอย่างมีอยู่ครั้งนึงมันเข้าได้เลยแต่พอรีเครื่องเท่านั้นเรียบร้อย

    เฮ้ออออเซ้งเลยสู้ NF6G รุ่นพี่ไม่ได้แฮะ -*-
    คือบอร์ด P น่ะครับ ผมซื้อมา 4-5 ตัว อาการคือ ใบออสมันจะ ปรับ TIMMING AUTO เป็น 533 4-4-4-12 1T วันแรกที่ใช้ ผมจอ ฟ้า ทำไงก็ไม่หาย ไม่ได้เอะใจ เรื่อง ใบออส รู้ดีเกินไป หาสาเหตุ อยู่หลาย ชม ครับ เข้าใบออส ถึงได้เห็น ทำไมแรม 667 เรา เครื่องเช็คเป็น 533 ว่ะ เลยใช้ CPU Z ก็เห็นอย่างที่บอกแหละครับ เลยต้อง เข้าไปคอนฟิคใบออสเอง ก็ใช้งานปกติดีครับ


    ย้ำ อาการนี้ ผมซื้อมา 5 ตัว เป็นทุกตัวเลยครับ แต่ ฟิคค่าลงไปก็หายครับ จริงๆ มันติดที่ 2T นี้แหละครับ 4-4-4-12 2T ก็ทำงานได้ แต่ถ้าไม่ตั้ง( AUTO ) มันทะลึ่งวิ่ง 1T เลยครับ

    อันนี้จากที่ผมเจอนะท่านอื่นเป็นไง ผมไม่รู้ครับ เล่าสู่กันฟังได้ครับ G ไม่เป็นนะครับ เป็นแต่ P แต่ยืนยันว่าปกติครับ ลองดูแล้วบอกมั่งนะครับว่า หายใหม ตามที่ผมบอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    คือบอร์ด P น่ะครับ ผมซื้อมา 4-5 ตัว อาการคือ ใบออสมันจะ ปรับ TIMMING AUTO เป็น 533 4-4-4-12 1T วันแรกที่ใช้ ผมจอ ฟ้า ทำไงก็ไม่หาย ไม่ได้เอะใจ เรื่อง ใบออส รู้ดีเกินไป หาสาเหตุ อยู่หลาย ชม ครับ เข้าใบออส ถึงได้เห็น ทำไมแรม 667 เรา เครื่องเช็คเป็น 533 ว่ะ เลยใช้ CPU Z ก็เห็นอย่างที่บอกแหละครับ เลยต้อง เข้าไปคอนฟิคใบออสเอง ก็ใช้งานปกติดีครับ


    ย้ำ อาการนี้ ผมซื้อมา 5 ตัว เป็นทุกตัวเลยครับ แต่ ฟิคค่าลงไปก็หายครับ จริงๆ มันติดที่ 2T นี้แหละครับ 4-4-4-12 2T ก็ทำงานได้ แต่ถ้าไม่ตั้ง( AUTO ) มันทะลึ่งวิ่ง 1T เลยครับ

    อันนี้จากที่ผมเจอนะท่านอื่นเป็นไง ผมไม่รู้ครับ เล่าสู่กันฟังได้ครับ G ไม่เป็นนะครับ เป็นแต่ P แต่ยืนยันว่าปกติครับ ลองดูแล้วบอกมั่งนะครับว่า หายใหม ตามที่ผมบอกครับ
    ขอบคุณครับไว้กลับไปลองก่อนเหอๆๆๆ
    แต่กว่าจะได้ลองก็วันศุกร์ล่ะงานนี้
    แหมบอร์ดนี้เล่นเอาผมเสีรู้มันเลยปกติถ้ายังไม่ OC ก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งไรกะไบออสมากอยู่แล้ว
    ใครจะรู้ว่าแมร่ง............. 55+
    บอร์ดแบบนี้ก็มีด้วยแบบนี้ต้องหาแรมเทพๆวิ่ง1T มาบรรจุ 55+ (คุ้มมั้ยเนี่ย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •