overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: P D930 ขอสูตรหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default P D930 ขอสูตรหน่อยครับ

    สเปคเครื่องตามนี้นะครับ
    P D930 3.0Ghz+(Zalman 9500LED)
    P5LD2SE rev.1
    WD SATA2 250G
    Sapphire 2600xt
    Kingmax 512/533 *4
    PSU Enermax 2 พัดลม 460W.

    ลองลากเล่น มันไปตันที่ 15x230=3450 เองนะครับ เกินนั้น จอฟ้าตลอดเลยไม่รู้เกิดจากอะไรนะครับ ตอนนี้ความร้อน idel อยู่ประมาณ 50องศา อยากจะได้ซัก 4.00Ghz นะครับ ต้องทำยังไงหรอครับ ขอ Tip หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ่ายรูป cpuz มาดูครับเอาตรงหน้า memory ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    http://images.torrentmove.com/show.p...3fe1715bdd9f24 นี่ครับผม ลิ้งค์ รูปตามที่ท่าน ขอ
    Last edited by bruszus; 17 Feb 2008 at 12:51:47.

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แบบนี้ต้องทดแรมเป็น 1:1 ครับดูจากในรูปมันทด 3:4 อยู่ ในรูปแรมวิ่งที่บัส 615 ครับ อิอิ
    ถ้าทด 1:1 ผมรับรองเลยว่าไปได้อีกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    ลอง ทด แรม 1:1 แล้วครับ อัดไป FSB 232 แค่นี้จอฟ้า ตลอดเลยครับ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    มันขึ้น จอฟ้าขึ้น Crash dump file นี่เกิดจากอะไรหรอครับ ลากไม่ไปขึ้นแบบนี้ตลอดเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เพิ่มไฟแรมเป็นซัก 2.2 หรือ 2.3 เพิ่มไฟ CPU แล้วกดบัสยาวๆ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    เพิ่มไฟแรมเป็นซัก 2.2 หรือ 2.3 เพิ่มไฟ CPU แล้วกดบัสยาวๆ ครับ
    พอดีเมนบอร์ดผม ไฟแรมปรับได้เต็มที่ 2.0 นะครับ แล้วตอนนี้ V core ปรับที่ 1.3400 FSBที่ 233X15 ใช้ Orthos เทสไปได้แค่ 7 เสต็ป จอฟ้าเหมือนเดิมครับ

  9. #9
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by bruszus View Post
    พอดีเมนบอร์ดผม ไฟแรมปรับได้เต็มที่ 2.0 นะครับ แล้วตอนนี้ V core ปรับที่ 1.3400 FSBที่ 233X15 ใช้ Orthos เทสไปได้แค่ 7 เสต็ป จอฟ้าเหมือนเดิมครับ
    อัดไฟ CPU ไปอีกครับ 1.5 ไปก่อน ไฟมันยังน้อยเกินไปครับ PD กินไฟเยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    อัดไฟ CPU ไปอีกครับ 1.5 ไปก่อน ไฟมันยังน้อยเกินไปครับ PD กินไฟเยอะ
    อัดไฟไป 1.5 แล้วครับ เทส แล้ว ขึ้นจอฟ้าเหมือนเดิมเลยครับ

  11. #11
    areano13
    Guest

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ PD935 อยู่เคยเจอปัญหาคล้ายๆแบบนี้เหมือกัน ตอนนั้นใช้เมนบอร์ด MSI975X Platinum รุ่นที่ยังไม่รับ C2D บอร์ดตัวนี้ปรับไฟ CPU ไม่ได้ พอลากไปที่ประมาณ 223x16=3568 ก็จะเจอจอฟ้าตลอดทั้งที่ปรับแรม 1:1 ก็แล้ว อัพไบออสก็แล้วแต่ไม่หาย ทั้งๆที่บอร์ดตัวนี้ลาก P4 530 ไปที่ 277x15=4155 ได้ไม่เป็นไร

    ตอนนี้เปลี่ยนบอร์ดมาใช้ ASUS P5KC ตอนแรกที่เอามายังไม่ได้อัพไบออสลากไปได้ประมาณบัส 230 กว่าๆก็จะเจอจอฟ้าตลอด แต่หลังจากอัพไบออสแล้วตอนนี้ใช้อยู่ที่ 272x16=4352 ปรับไฟสุดบอร์ดที่ 1.7 แต่ที่โปรแกรมหน้าจอจะอยู่ที่ 1.58 Full load อุณหภูมิประมาณ 52 (ผมใช้น้ำนะครับ) อ้อที่ใต้ลายเซ็นต์นั้นทำไว้ตอนใช้ที่ 263 ยังไม่ได้แก้เลย

    ทางแก้ ลองอัพไบออสดูก่อนนะครับแล้วก็ลองเพิ่มไฟดูอีกอาจจะช่วยได้...

  12. #12
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    ตอนนี้ อัพเดท bios ver.1301 อัดไปที่ 235x15 vcore 1.5 Ram2.0 จอฟ้าตลอดเลยครับ crash dump ตลอด เลยกลับมาตันที่ 230X15 เหมือนเดิมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bruszus's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Rama III

    Default

    ช่วยหน่อยครับ อัดไม่ไปเลยครับ ไม่รู้จะลองวิธีไหนละ

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัยต้องเปลี่ยนบอร์ด -*-

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ผมว่าสงสัยต้องเปลี่ยน CPU รับรองไกลแน่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •