overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เปิดเครื่องขึ้นมาทำไมกินแรมเยอะจังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default เปิดเครื่องขึ้นมาทำไมกินแรมเยอะจังครับ

    ดูสิตั้ง 500 กว่า MB
    เท่าที่จำได้เปิดเครื่องขึ้นมา (เครื่องเก่า) กินแรมไม่ถึง 200 Mb ครับ

    แล้วไอ้
    RTHDCPL เพื่อมันมากเลยครับ
    มาทุกทีตอนลง Driver Sound
    กินแรมก็เยอะ
    แล้วไอ้
    NMindexing Service ก็เหมือนกัน
    ลง Nero ทีไรมาทุกที - -

    อยากจะเอามันออกทำไงครับ
    Last edited by X1950Pro; 24 Aug 2008 at 11:40:44.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ยังน้อย
    คงจะเป็นพวก Update ต่างๆ ของตัวโปรแกรมมั้ง
    *ของผมกินจะ 600MB ละ ( Idle )

  3. #3
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    Start -> run -> Msconfig

    เข้าหมวด Startup เอาอันที่ไม่ต้องการออกครับ แต่อย่าไปเอาตัว ctfmon ออกนะคับ เด๋วภาษาจะหาย

  4. #4
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ขอผมกินไปตั้ง กว่า 700 แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ของผมก้อรับประทานไป 674 m แล้วหนิ..

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    แล้วถ้าคนแรม 512Mb
    จะไม่บรรลัยเหรอครับ

    เมื่อก่อน RAm 256 ยังสบายๆ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    แล้วถ้าคนแรม 512Mb
    จะไม่บรรลัยเหรอครับ

    เมื่อก่อน RAm 256 ยังสบายๆ -*-

    มันก็แปลกดีนะ เมื่อก่อน 256 เอง ยังไหว
    ผมว่าเวลาเราอับเดท โปรแกรมมันยิ่งใหญ่ขึ้น
    และแถมยังมีตัวเสริมมากมายอีก
    และไหนโปรแกรมใหม่ๆที่ใส่เข้าไปอีก

    อาจเป็นเพราะเหตุผลนี้รึป่าวมะรู้เหมือนกาน
    แปลกจัง

  8. #8
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ของผมก็ 600 กว่าๆ เหมือนกัน ทำไมมันกินค้างไว้ตลอดหว่า..

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ทำไมของผม กินไปตั้ง 7xx - 8xx ต้นๆ ล่ะครับ Vista ultimate x64 sp1

  10. #10
    OverclockZone Member keata's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    RATCHADA SOI 7

    Default

    ของผม 6xx

  11. #11
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    เพราะแรมมันถูกลงมั้ง พวกเขียนโปรแกรมเลยไม่เกรงใจ

    ของผม Vista 32bit เปิดเครื่องใว้เฉยๆ เอาแรมไป 31% (แรม 2G)

  12. #12
    OverclockZone Member IIOUIISJ's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    -:ซื่อกินไม่หมด_____________คตกินไม่นาน:-

    Default

    ผมว่าปกตินะ ของผม 474 มันก็น่าจะประมาณนี้

  13. #13
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ของผม 3xx นึกว่าเยอะแล้วนะครับนี่

  14. #14
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    4xx ประมาณนี้ครับ ส่วนใหญ่ลง เกมนิสสหน่อยและ developer tools ต่างๆ พวก visual studio
    แถม oracle ด้วย(แต่ stop service ไว้ ^^'')

    เครื่องผมแรม 768 เอง.......จ๊ากกก กินเกือบหมดเรยยยย T_T

  15. #15
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ของผม310-330 นึกว่าเยอะแล้วเพราะเห็นที่ออฟฟิสแค่190-200กว่าๆเอง ไหงคนอื่นไมมันเยอะขนาดนั้นแรมเท่าไหร่กันบ้างเหรอ ผม1กิ๊ก

  16. #16
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ปกติครับมีกินเยอะกว่านี้อีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •