overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Critical System Errors ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Wink Critical System Errors ช่วยทีครับ

    Critical System Errors
    ใครพอมีวิธีแก้มั่งอ่ะครับ รำคาญมาก ได้แต่ซ่อนมันเอาไว้ที่ taskbar ทำไงให้มันหายไปเลยอ่ะครับ ช่วหน่อยยย ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มีรูปมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    รูปขึ้นป่าวเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ใส่ รูปไงอ่า มือใหม่ ๆๆ ทำรูปละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Cool

    ได้แระ ๆๆ นี่ครับรูป

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แล้วถ้าคลิกดู มันจะขึ้นหน้าต่างมาว่าไงเหรอครับ แค่นี้ไม่รู้หรอกครับ - -

  7. #7
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    คลิกแล้วมันพาไปเวปนี้เลย ไม่ว่าจะคลิกซ้ายหรือขวา เคยมีคนมาลงวิธีแก้แล้ว แต่ก้อได้แค่ซ่อนมันเอาไว้ไม่ได้บอกไว้ธีฆ่ามัน ยังไงรบกวนผู้รู้หน่อยนะครับ บางทีอาจจะมีใครเป็นเหมือนผม

  8. #8
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    เอาโปรแกรมนั้นออกโดยด่วน(ตามรูปของคุณน่ะครับ) จากนั้นเอาตัวนี้ไปแทน http://www.thaiware.com/main/info.php?id=1919 น่าจะหาย....

  9. #9
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    มันก็ยังไม่หาย แสกน จนหมดละ รบกวนผู้รู้ช่วยทีนะคับ

  10. #10
    ๋JusticeZ
    Guest

    Default

    ลองโหลดโปรแกรมตัวนี้ไปสแกนดูครับ ของฟรีนะ http://download5.emsisoft.com/a2FreeSetup.exe

  11. #11
    เทครับ
    Guest

    Default

    รีสโตร์ครับลองดู ผมก็โดนครับ ไม่รู้จะทำไง เพราะไม่รู้โปรแกรมตัวไหนติดตั้งลงไป มันติดตั้งเองตอนเข้าเน็ต ลองลบบางโปรแกรมที่น่าสงสัยออกก็ไม่หาย ก็เลยรีสโตร์ครับ ตอนนี้หายเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    รีสโตร์ ยังไงอ่ะท่านช่วยบอกทีนะคับ ตอนนี้ยังกังวล ๆ ยู่ แก้ไม่หายซะที

  13. #13
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ใช่ ลงวินโดร์ ใหม่ป่ะคับ คำว่า รีสโตร์ อ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ต้องลงใหม่หรอกครับ มันเกี่ยวกับพวก spy ware อ่ะ

    กด ctrl alt del เข้า task manager

    แล้ว capture รูปตามที่ผมลงมาให้ดูหน่อยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่ก่อนผมก็คิดว่าต้องลงใหม่ พักหลังเจอเลยลองแก้ดู ไม่ต้องลงใหม่เลยครับ




    จดชื่อโปรแกรมที่ รันอยู่ จากนั้น search หาโปรแกรมพวกนั้น

    ดูว่าโปรแกรมตัวใหนอยู่ที่ใหนบ้าง ผมเคยเจอ spyware มันฝังที่ c:\windows\system32

    จากนั้นผมก็จะไปปิดโปรแกรมที่ว่าครับ แต่ปิดไม่ได้

    ผมเลยลอง restart แล้วกด F8 เข้า safe mode

  16. #16
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จากนั้นก็ลองเข้า task manager อีกครั้งจากนั้นลองไปปิดโปรแกรมที่เป็น spyware ครับ

    ส่วน ad aware หรือ norton หรือ mcafee ที่แสกนอะไรพวกนี้ ไม่ได้ช่วยอะไรเลยครับ

    ห่วยแตกสุดๆ เห็นอยู่ว่ามี spy ware แต่มันข้ามไปเฉยๆ

  17. #17
    OverclockZone Member zerom2003's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    restore ละข้อมูลจะหายรึป่าวคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    - หา a-squared HiJackFree มาใช้ดู ช่วยให้รู้ว่า process นั้นอยู่ตรงไหน
    มีที่มาจากบริษัทใดครับ ถ้าพบว่าตัวใดผิดปกติ กิน process สูงๆ, CPU Usage=100%
    ให้สันนิษฐานว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ
    แล้วจัดการ Kill Process เสีย จะทำใน Safemode ก็ได้ครับ
    - หา Scan Spyware V3.8 มาลองใช้ดูครับ เจอเยอะกว่า ad aware
    - หา CCleaner มาใช้ เพื่อ fix registry บางค่า
    - แนะนำให้เปลี่ยน Web Browser เป็น Firefox ปลอดภัยกว่า IE เยอะ
    Anti phishing ไม่เห็นมีดีอะไรเลย เหมือนผู้ชายล่ำบึ้ก แต่โดนเตะผ่าหมากทีเดียว จอด
    - และที่สำคัญที่สุด หลีกหนีเว็บโป๊ และเว็บ crack หรือ serial ของเมืองนอกเป็นใช้ได้
    Last edited by Pat_CSSU; 24 Nov 2006 at 23:22:50.

  19. #19
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Pat_CSSU View Post
    - และที่สำคัญที่สุด หลีกหนีเว็บโป๊ และเว็บ crack หรือ serial ของเมืองนอกเป็นใช้ได้
    เห็นด้วยครับ ผมเข้าเว็บ crack เมืองนอกทีไร ต้องโดนพวกนี้ประจำ

  20. #20
    เทครับ
    Guest

    Exclamation

    Quote Originally Posted by เทครับ View Post
    รีสโตร์ครับลองดู ผมก็โดนครับ ไม่รู้จะทำไง เพราะไม่รู้โปรแกรมตัวไหนติดตั้งลงไป มันติดตั้งเองตอนเข้าเน็ต ลองลบบางโปรแกรมที่น่าสงสัยออกก็ไม่หาย ก็เลยรีสโตร์ครับ ตอนนี้หายเลยครับ

    หมายถึง system restore ครับ ลองรีสโตร์กลับไปก่อนหน้าวันที่เกิดปัญหาสักหนึ่งวันครับ เพราะของผมทำแล้วหายครับ
    เข้าไปที่start menu แล้วเลือก help and support เลือกที่ Undo changes to your computer with System Restore เลือกที่ restore my computer to an earlier time แล้วกด next แล้วก็เลือกวันที่ก่อนหน้าที่จะเกิดปัญหาครับ แล้วก็เลือก next แล้วก็รอ com จะรีสตาร์ท เองรอสักพักจนเสร็จกระบวนการครับ ถ้ากลัวข้อมูลหายก็ back up ข้อมูลไว้ก่อนเลยครับ
    แต่ของผมข้อมูลไม่หายครับ แต่อาการที่เกิดขึ้น หายขาดเลยครับ

    - และที่สำคัญที่สุด หลีกหนีเว็บโป๊ และเว็บ crack หรือ serial ของเมืองนอกเป็นใช้ได้


    อันนี้ถูกต้องเลยครับ ผมโดนตัวนี้มาเพราะไปหา CRACK

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •