overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เซียน DFI มาตอบช่วยทีครับ จนปัญญา

  1. #1
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default เซียน DFI มาตอบช่วยทีครับ จนปัญญา

    พึ่งได้บอร์ด Lanparty Dark P35 มาครับ

    สงสัยว่าค่า Vcore จะปรับได้จากไหน เพราะในไบออสมีแค่ CPU VID Special Add กับ CPU VTT Voltage ผมลองหาในเวบนอกแล้ว เค้าก็บอกว่า 2 ค่านี้ไม่ใช่ค่า cpu vcore
    ผมปรับทีไรมันจะสูงเกินไปทุกที

    ตอนนี้ OC ไปแค่ 3.2ghz แต่ไฟมันตั้ง 1.45v อุณหภูมิ idle 48-52 องศา Full load 55-60 เลยครับ รู้สึกว่ามันร้อนเกินไป

    วอนผู้รู้มาช่วยหน่อยนะครับ กังวลเรื่องความร้อน เพราะห้องไม่มีแอร์ -*-

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตาเดียร์มาตอบเร็ว

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตาเดียร์ไม่อยู่ ตรูตอบเองก็ได้ฟระ
    ค่านี้ CPU VID Special Add แหละครับ vcore

  4. #4
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ขอบคุณครับที่มาตอบแทนท่าน Dear - -

    แล้วมันจะเป็น %mV น่ะครับ มัน + เพิ่มจากกี่ vcore เหรอครับ หรือว่าต้องลองไล่ไปเรื่อยๆ
    ขออีกคำถาม แล้ว CPU VTT Voltage คืออะไรครับ จำเป็นต้องปรับตาม cpu vcore หรือเปล่า

    ขอบคุณมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อันนี้ผมไม่รู้ครับ
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Feb 2008 at 19:31:17.

  6. #6
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ไม่เปนไรครับ แหะๆ เด่วรอท่านอื่นมาตอบ

  7. #7
    OverclockZone Member aomjang's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    พี่ครับ ram Crucial ยี่ห้อนี่ซื้อที่ร้านไหนครับ ที่พันทิพย์มีป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    -*-

    ในบอร์ด Market มีเยอะแยะเลยขอรับ ลองหาดู

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    VTT เอาไว้ช่วยไล่บัส cpu ง่ะ (มั้ง)

  10. #10
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    VTT เอาไว้ช่วยไล่บัส cpu ง่ะ (มั้ง)
    น่าจะใช่นะครับ ผมลองปรับดู(อย่างจริงจัง)แล้ว มีส่วนเยอะเลยครับ พอปรับบัส cpu ไปสัก 10-20mhz ต้องเพิ่ม VTT Voltage ละ เพราะบางทีก็บูตไม่ขึ้น

    แต่ตอนนี้มีข้อสงสัยใหม่อีกละครับ -*-

    ตอนนี้ cpu ประมาณ 49-52 องศา แต่ core1 core2 ที่เป็น core ด้านในกลับอุณหภูมิต่ำกว่า มันจะอยู่แค่ประมาณ 41-42 องศาเอง ปกติคอร์ด้านในมันจะสูงกว่าไม่ใช่เหรอ งงจริงๆเจ้าบอร์ดนี้ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    CPU VTT Voltage สุดบอร์ดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •