overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ใช้ Athlon64 กับ XP แล้วมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Exclamation ใช้ Athlon64 กับ XP แล้วมีปัญหา

    ปัญหานี้ค้างคามา 2ปีแล้วครับ....คือผมมีปัญหาการดาวน์โหลดไฟล์ครับ

    คือมีปัญหาเฉพาะ XP ที่ติดตั้งลงเครื่อง Athlon64 3200+ แต่ vista กลับไม่มีปัญหา

    พอผมเอา XP ตัวเดียวกันไปลงเครื่องเก่า Intel Pentium4 2.4b GHz กลับไม่มีปัญหา

    ปัญหาคือดาวน์โหลดไฟล์มาแล้วไฟล์เสียครับ

    เครื่องที่มีปัญหา
    AMD Athlon64 3200+ 939
    MB ASUS A8N-SLI
    GPU ATi Radeon X1600XT
    RAM Kingston 2G
    HDD Seagate 410G SATA2

    เครื่องเก่า
    Intel Pentium4 2.4b GHz
    MB ASUS P4B533
    GPU ATi Radeon 9600
    RAM Kingston 512M
    HDD Seagate 240G

    ช่วยหน่อยนะครับ.....ทนมา 2ปีกว่าแล้วครับ จนจะเปลี่ยนเครื่องใหม่อยู่แล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member yochimaru's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ใครรู้มาช่วยบอกหน่อยเร้ว อาจจะมีหลายหน้าอ่ะนะ กระทู้นี้

  3. #3
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    หวังว่าคงจะไม่เป็นแบบ Excel AMD หรือว่า Cabal AMD นะ อิอิ^^

  4. #4
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวดูยังอ่าคับ อาจมีบักพวกไดเวอร์ก็ได้นะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    เอ ผมก็เคยใช้ 3200+ 939 กับ XP มา ก็ไม่เคยมีปัญหานี่ครับ ผม โหลด ทั้งบิท ทั้ง http ftp โหลดมาหมดแล้ว ใช้ได้ทุกไฟล์นะ

    ปล. ใช้โปรแกรมช่วยโหลดหรือป่าว

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    http://www.amd.com/us-en/Processors/...1_9706,00.html
    ------------------------------
    ลองโหลดไดร์เว่อร์ไปลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    load bit หรือ load ธรรมดาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเช็คการ์ดแลนดูก่อน
    หากาณืดแลนถูกๆมาใส่ไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เคยเหมือนกันน่ะ โหลดมาแล้วไฟล์ error แต่ สรุป เป็นได้หลายอย่างครับ

    ตั้งแต่ ตัวโมเด็ม,เน็ต,server,ตัววินโด,หรือกระทั้ง,net browser

    ผมว่า cpu มันไม่น่าจะมีส่วนเกียวน่ะครับ แล้ว xp ที่เอามาลงเป็นตัว ธรรมดา หรือตัวโม ครับเพราะตัวโมบางตัว

    เค้าก็โมมาให้แรงกระฉูดใน intel แต่พอมาเจอ AMD ก็ เอ๋อ อย่างเดียว .... ทางที่ดีหาตัว เพียวๆ มาดีกว่าครับ

    ยิ่งตัวเวอร์ชั่นนักเรียนนิยิ่งดีใหญ่ ....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    load bit หรือ load ธรรมดาครับ
    load ธรรมดาครับ ไม่มีโปรช่วยโหลด โหลด IE

    .
    .
    .

    วินโดวส์ตัวเดียวกันลงกับ Intel ไม่มีปัญหาครับ....คงไม่ใช่บัคจากวินโดวส์

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nunazaa View Post
    เคยเหมือนกันน่ะ โหลดมาแล้วไฟล์ error แต่ สรุป เป็นได้หลายอย่างครับ

    ตั้งแต่ ตัวโมเด็ม,เน็ต,server,ตัววินโด,หรือกระทั้ง,net browser

    ผมว่า cpu มันไม่น่าจะมีส่วนเกียวน่ะครับ แล้ว xp ที่เอามาลงเป็นตัว ธรรมดา หรือตัวโม ครับเพราะตัวโมบางตัว

    เค้าก็โมมาให้แรงกระฉูดใน intel แต่พอมาเจอ AMD ก็ เอ๋อ อย่างเดียว .... ทางที่ดีหาตัว เพียวๆ มาดีกว่าครับ

    ยิ่งตัวเวอร์ชั่นนักเรียนนิยิ่งดีใหญ่ ....
    SP2 เพียวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member poohchit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    เอาหัวเป็นประกันไม่เกี่ยวกับ cpu

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็ใช้ athlon64 มาตั้งหลายปีก็ไม่เห็นเจอไรเลยน่ะครับ ใช้กับ XP ตอลดเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    ตอนนี้ใช้ intel ครับ อยากจะเปลี่ยนมาใช้ amd เหมือนกัน แต่ว่ายังไม่มีงบ เห็นว่าดูหลายเรื่อง ตอนแรกตั้งใจจะออก amd แต่ว่างบไม่ถึงจึงเอามาแค่เขียนโปรแกรมพอ

  15. #15
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ยังไงๆ ก็จะให้ซีพียูมันผิดใช่มั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    อาจจะเป็นการตั้งค่า TCP ของตัว windows ครับผม
    ลองเปลี่ยนแผ่น windows ดูและลง driver lan รุ่นใหม่น่าจะหายครับผม
    ที่สำคัญคือ NVfirewall ปิดไปครับผม หรือทางที่ดีอย่าไปลง มันตัวก่อความยุ่งยากมากกว่าช่วยป้องกันเครื่อง

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    CPU ไม่ผิดครับ
    แก๊สโซฮอล นั่นแหละผิด

  18. #18
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    - -
    ไม่มีคำจะพูด

    โหลดไฟล์ไม่ใช้โปรช่วยโหลด
    ถ้าไม่ใช้โปรช่วยโหลด ต้องเน็ต 50Mbps ขึ้นไปนะ ถึงจะดี
    อย่างน้อยก็ควรใช้ Flashget นะครับ
    จะไม่ได้มาเสียเวลาโหลดใหม่

    แล้วเอาเกณฑ์ไหนล่ะครับวัดว่า AMD เป็นต้นเหตุ


    ปล.ช่วงนี้กระทู้โทษ CPU เยอะหว่า เดี๋ยวคนที่..มาเห็นจะว่าเป็นจริง แล้วไปแนะนำคนอื่นต่อ - -

  19. #19
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    หายยังครับ?
    ถ้าบอร์ดที่ใช้ เป็นไดร์เวอร์แลน Nvidia ลองหาตัวเก่า-ใหม่กว่า มาเปลี่ยนด้วย เคยเป็นกับ Nforce2 ครับ อาการคล้ายกัน แต่มีอาการไม่รับIPจากเราเตอร์ร่วมด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    มาอีกแล้ว........

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •