overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: การ์ด 8600M GTผมเล่น RA2&Yuri ภาพหน่วงๆครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default การ์ด 8600M GTผมเล่น RA2&Yuri ภาพหน่วงๆครับ

    การ์ดของผม 8600M GT 256MB เล่น Yuri2&RA2 ภาพมันจะหน่วงๆเป็นบางช่วงอ่ะครับ แต่ก็เป็นบ่อย เล่นแล้วรู้สึกไม่พริ้วครับ เป็นเพราะอะไร ตอนแรกก็ใช้ Forcewave 162.50 ก็เลยเปลี่ยนมาเป็น 169.09 ดูคิดว่าน่าจะดีขึ้นหน่อย ที่ไหนได้ไม่ดีขึ้นเลย แย่กว่าเดิมนิดหน่อยด้วยซ้ำ ทั้งๆที่ปรับใน option ให้เป็น Fast แล้วะนะครับ แต่ก็ยังหน่วงๆ เล่นเกมอื่นไม่มีปัญหาเลยครับ เป็นเพราะอะไร แล้วท่านอื่นๆที่ใช้เล่นกันอยู่เนี่ยเป็นกันบ้างไหมครับ


    หรือว่าเป็นเพราะการ์ดแรงเกิดไป ทำให้เกมไปตามไม่ทัน เหอะๆ ช่วยบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    169.21ครับลองดู ปรับแต่งไดเวอร์ให้แรงตามนี้ http://forums.overclockzone.com/foru...124315&page=15

    แรมตั้งซัก2g อ่ะครับ ถ้า vista นะ f8 ไม่น่าจะหน่วง สเป๊กเท่าไหร่ครับ t7500 รึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    กำ 8600GTM ยังหน่วงอีกหรอนั้น -.-"

  4. #4
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    แรมผม 2GB แล้วครับ แต่ cpu T7250 น่ะครับ แต่ก็ไม่น่าจะแตกต่างกันมากสำหรับเกมนี้ ก็งงครับว่าทำไมมันหน่วง จำได้ว่าสมัยเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาใช้แค่ gf 440mx ก็ยังเล่นได้ไม่หน่วงแบบนี้อ่ะครับ มีบ้างตอนยกทัพนับร้อยไปโจมตีแหลก แต่นี่แค่พาทหาร 10 กว่าคนเดินยังหน่วงๆเลยครับ รถถึง 5-6 คันพาเดินก็หน่วงๆ เล่นแล้วเสียเวลา กว่าจะเดินช้ามากมาย

    แล้วเจ้า 169.21 นี่โหลดจากไหนได้บ้างครับ พอดีตัว 169.09 ผมโหลดจาก LaptopVideo2Go มันมีแค่นี้อ่ะครับ แล้วไม่ต้อง modd มันหรือครับ ลงทับได้เลยรึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ลงไดเวอร์การ์ดจอใหม่ครับ ของผมใช้169.21 32bit พอลงเสร็จก็อัพเดท myscore ด้วยครับ ปรับโปรแกรมnvidia เป็นคุณภาพขั้นสูง

    วิธีตามนี้ครับ
    เตรียมพร้อมก่อน
    1.1 ขั้นแรกใหหา download software ForceWare 16x.xx Window vista 32
    1.2 ให้ทำการแตกไฟล์นี้ ใว้ในโฟลเดอร์ที่เราสร้าง
    1.3 ให้เราทำการ uninstall driver ที่เราลงอยู่ก่อน โดยคลิกขวาที่ mycomputer แล้ว properties แล้วไปที่ tab hardware เลือก device manager แล้วเลือก display adapter แล้ว double click ที่ชื่อ การ์ดจอ เรา
    1.4 ไปที่ tab driver เลือก uninstall driver แล้ว restart เพื่อเตรียมตัวลงตัวใหม่

    ขั้นตอนการลงแล้ว
    2.1 เมื่อ restart เครื่องมาเสร็จ เครื่องมันจะถามหา driver ซึ่งให้เรา cancel ไปก่อน
    2.2 คลิกขวาที่ mycomputer แล้ว properties ไปที่ hardware --> device manager เช่นเดิม แล้ว เลือกที่ display adapter แล้ว double click ชื่อการ์ดจอเรา (ซึ่งมันจะยังเป็นชื่อ VGA com...บลาๆ อยู่)
    2.3 ไปที่ tab driver เลือก update driver
    2.4. จะขึ้นหน้าจออีกหน้าต่างขึ้นมา เลือก Browse my computer
    2.5 เลือก let me pick

    2.6 กดที่ Have Disk แล้ว Browse
    2.7 เลือก Path โดยเลือกไปที่ที่เรา extract driver การ์ดจอ ในข้อที่ 1.2 จะมี File ชื่อ
    nv4_exe อยู่ ให้ Open มาซะ
    2.8 จากนั้นจะมีรายชื่อมาให้เลือกเยอะแยะ ให้เลือก Geforce 8600 GT นะครับ
    2.9 จากนั้น Next ไปเรื่อยๆ จะเป็นฉาก Install ก็ Continous Anywhere ไป OK ไป Restartเครื่อง 1 รอบ ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ
    ตามนี้

    โหลดเวป www.nvidia.com

  6. #6
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ของผมใช้ xp ครับ ไดรเวอร์ที่ใช้ก็ 169.09 ครับ แล้วเจ้า 169.21 เขาหาจากที่ไหนกันครับ ไม่เห็นมีในเว็บ แล้วไม่ใช้ตัว mod มันจะลงได้เปล่าครับ เพราะเจอปัญหาว่าลงไม่ได้ถ้าไม่ใช้เจ้าตัวนี้อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    วิธีลง คล้ายกันครับ ตามนั้น โหลดเวป nvidia เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไม่ต้องใช้ INF หรือ Mod อะไรก็ได้ใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    169.25 มาแล้วสำหรับ วิสต้า 32 บิต

  10. #10
    OverclockZone Member redsimpson's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    Ram ห้าสิบ

    Default

    สงสันจะโดนพาราบอมส์ ไม่ก็เอาเครื่องบิน8ลำไปถล่มฐานศัตรู
    หน่วงตอนนี้ใช่ปล่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ไปที่ไดร์เวอร์ ตรงPowerMizerแล้วปิดการทำงานPowerMizerเสร็จแล้ว
    ก็ติ๊กเครื่องหมายถูกออกที่(ยืดอายุการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยการให้หน่วยแสดงผลใช้พลังงานน้อยลง)
    แล้วรองเล่นเกมส์ดู เลื่อนปื๊ดดดดดดด

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    แต่อยากขะบอกว่า RA2&Yuri ตอนยูนิตเยอะๆ เครื่องแรงขนาดไหนก็อืดครับ ลองมาหมดแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    พวกการ์ดจอ nVidia สูง ๆ จะหน่วง 2D ครับ แต่อย่าให้ไปเทียบกับ 3D เลย ชนะขาด
    ลองมาแล้ว แต่พวก x3100 เล่นลื่นซะงั้น RA2 น่ะ ไม่เชื่อลองดู

  14. #14
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by redsimpson View Post
    สงสันจะโดนพาราบอมส์ ไม่ก็เอาเครื่องบิน8ลำไปถล่มฐานศัตรู
    หน่วงตอนนี้ใช่ปล่าวครับ

    อย่าว่าแต่พาราบอมส์ไรเลยงับ แค่ผมลากทหาร 10 นายก็ยังหน่วงๆเลย ไม่รู้เป็นไร แล้วเวลายิงตึกถล่มเนี่ยภาพแบบจะสโลว์โมชั่นมากๆ เหอะๆ เห็นทีละช็อตเลยล่ะ ขัดใจดีจริงๆ แต่มันเป็นเกมที่ผมชอบเล่นอ่ะ ไม่ได้เล่นนานแล้ว ใครก็ได้ช่วยบอกวิธีเล่นที่มันลื่นมากกว่านี้หน่อยจะเป็นพระคุณมากครับ จะว่าเครื่องไม่แรงพอนี่ไม่น่าใช่เลย คงเป็นอย่างที่ rep บนบอกแน่ๆเลย คงต้องทนเล่นไปเรื่อยๆ เศร้า

    เรื่องไดรเวอร์ 169.21 ก็อัพแล้วนะครับ แต่ไม่รู้ผมงงๆครับ ตอนเลือกไฟล์บราวซ์ไปที่ดิสก์แล้ว มันไม่มี 8600M GT ครับ มีแต่ 8600GT แล้วมี 2 อันเหมือนกันเด๊ะๆ ก็เลือกเลือกมา 1 ตัว ตอนนี้ดูใน GPU Z มันก็เป็น 8600GT แล้วครับ ไม่มี M แล้วมันจะเป็นยังไงบ้างครับ ของท่านที่อัพแล้วเป็นแบบนี้ไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member redsimpson's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    Ram ห้าสิบ

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    พวกการ์ดจอ nVidia สูง ๆ จะหน่วง 2D ครับ แต่อย่าให้ไปเทียบกับ 3D เลย ชนะขาด
    ลองมาแล้ว แต่พวก x3100 เล่นลื่นซะงั้น RA2 น่ะ ไม่เชื่อลองดู
    ใช่ครับไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ X3100 เล่นลื่นซะอย่างงั้น Acer 4320 ของแฟน เหมือนว่าจะแชร์แรม64เองด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ได้แต่เศร้าครับ งานนี้ เกมโปรดผมเลยนะนั่น

  17. #17
    OverclockZone Member khunplan's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    คุณ nopporn24 ครับ
    เมื่อไรจะรีวิวแบบถึงกึ๋นให้เราชาว board กันซะที
    รออยู่นะครับเนี่ย
    สอบเสร็จยังครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by attapon_jack View Post
    ไปที่ไดร์เวอร์ ตรงPowerMizerแล้วปิดการทำงานPowerMizerเสร็จแล้ว
    ก็ติ๊กเครื่องหมายถูกออกที่(ยืดอายุการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยการให้หน่วยแสดงผลใช้พลังงานน้อยลง)
    แล้วรองเล่นเกมส์ดู เลื่อนปื๊ดดดดดดด
    ขอบคุณมากครับ ไม่อืดแล้วครับ ลื่นจนหัวแตกเลยครับ ลื่นไหลไปตามน้ำ อิอิ ขอบคุณจากใจจริงครับ นับถือๆ

  19. #19
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by khunplan View Post
    คุณ nopporn24 ครับ
    เมื่อไรจะรีวิวแบบถึงกึ๋นให้เราชาว board กันซะที
    รออยู่นะครับเนี่ย
    สอบเสร็จยังครับ
    เสร็จจริงๆ 29 ครับ แต่คิดว่าประมาณวันที่ 23 ก็คงทำให้ได้แล้วครับ เริ่มทำนะ แต่ผมรีวิวไม่เป็นนะครับ แต่ว่าจะพยายามศึกษาวิธีการรีวิวให้ดีดีก็แล้วกันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ผมว่านะ การ์ดรุ่นใหม่คงเล่นเกมส์รุ่น เก่ามีปัญหานะ เห็นด้วยปะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •