overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมใช้ ram แบบ dual ไม่ได้นิ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default ทำไมใช้ ram แบบ dual ไม่ได้นิ

    คือถ้าเสียบแบบ dual มานจะค้างอะคับ เล่นไปไม่เกิน 5 นาที คอมจะค้างกดอะไรไม่ได้เลย

    แรมผม 1gx2 rox

    บอร์ด nf6g-vsta

    ตอนนี้ใช้ แบบ single อยุ่

    แก้ยังไงหรอคับ เหนเขาบอกกันว่า แบบ dual จะดีกว่า ช่วยด้วยเน่อ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของดูหน้า CPUZ ต้อง หน้าแรม ที่บอกค่า CL หน่อยซิครับ ทั้ง 1และ2 ตัวเลย ก่อนค้าง ก็รีบ คอบ ภาพให้ดูนิดครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะเป็นที่ชิปเมนบอร์ดเลือกแรม Dual ก็เป็นได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ตามรูปครับ

    คือรอบนี้ ผมรอมันตั้งนานไม่ยอมค้าง แต่อยากไห้ดูหน่อยนะ

    เพราะเครื่องมันชอบเอ๋อ เผื่อว่ามันมีปันหาบางอย่าง

    (slot 4 อยุ่ข้างล่าง - -)
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (34.0 KB, 31 views)
    • File Type: jpg 2.jpg (40.6 KB, 31 views)
    • File Type: jpg 3.jpg (39.3 KB, 32 views)
    Last edited by karnnd; 18 Feb 2008 at 17:23:16.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ..
    รูป รูป
    • File Type: jpg 8.jpg (40.7 KB, 32 views)

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชิพ HYNIX ไม่น่ามีปัญหากับ ALIVE นะครับ เสียบมาก็หลายเครื่องแล้วครับ
    ดูแล้วก็ปกติดี ลองย้ายไปใช้ ช่อง 1-2 ดูครับ ตอนนี้น่าจะใช้ ช่อง 3-4 อยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    กำ ตอบไวแท้ -*-

    อย่างงี้บอร์ดมีปันหาหรือปล่าว พอเสียบแล้วมีปันหาอะคับ

    ขอถามอีกอย่างคับ บางทีคอมมานก้เอ๋อๆไป แบบว่า อยุ่ดีๆๆมันก้ค้างกดอะไรไม่ได้

    นี่มานเปนเพราะอะไรหรอคับ

    ขอบคุนคับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขอเสปคทั้งหมดมาเลยครับ ผมยังสงสัย ไดร์เวอร์ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ถ้าพี่จะเอาอะไรอีก ก้บอกนะครับ

    ลืมบอกไป ผมใช้ vista เน่อ
    รูป รูป
    Last edited by karnnd; 18 Feb 2008 at 17:36:36.

  10. #10
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    เสียบแรมในช่องที่สีเดียวกันเปล่าครับ [จะเกี่ยวเปล่าหว่า]

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ตอนนี้เปน dual แล้วคับ

    แต่เมื่อบ่าย เสียบไห้เปน dual แล้วมันค้างนะ กดอะไรไม่ได้เรย

    ก้เรยใช้ single ไป พอพี่วิกรเข้าขอรูปก้เรยเสียบเปน dual

    แต่คราวนี้มันไม่ค้างแฮะ - -

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมมันกลัวผม อิอิ

    ไงถ้ามันค้างอีก ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ทั้งหมดดูครับ

    65nm step G นี้ มันน่า... นะครับ 2.7-2.8 สบายๆ hynix ด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    -*-

    สรุปว่า มันไม่เปนอะไรใช่มะคับ เหอะๆๆ

    ผมไม่กล้าคล็อกอะนะ กัวมันพัง ธรรมดายังเล่นไม่ค่อยมีความสุขเลย เหอะๆๆ

    ไดร้เว่อ นี่คือ การ์ดจอ เสียง หรอคับ เพราะอย่างอื่นวินโด้มานมีไห้หมดล่ะคับ

    ยังไงก้ขอบคุนนะคับ

    ถ้ามีอะไรอีกจะมาสอบถามคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •