overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ เครื่องเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member Max 77's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default ช่วยด้วยครับ เครื่องเปิดไม่ติด

    คือว่าเครื่องเปิดไม่ติดครับ พอเสียบปลั๊ก พัดลมทุกตัวจะหมุนแต่ส่วนอื่นไม่มีปฏิกิริยาอะไรเลย ไม่ทราบมันเป็นอะไรครับ กดปุ่มเปิดก็ไม่ติด ปุ่มรีเซ็ตก็ไม่รับรู้อะไรเลย เครื่องผม Compac pressario 3750 เมนบอร์ด Asrock p4i65g
    ท่านผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดน่าสงสัยครับ

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    1. เช็คแรมนะครับ ดูความสะอาดขาแรมด้วยยางลบ ลองเสียบ 1 ข้างก่อนอาจจะติด ... ถ้าติดแสดงว่าอีกข้างเสียครับ

    2. ลองถอดถ่าน BIOS ออกเพื่อ Reset BIOS ครับ แล้วลองเข้าที่ Default Setting

    3. การ์ดจอเสียหรือป่าวครับ? ลองเปลี่ยนการ์ดจออีกตัวมาเสียบดูก่อนครับ

    4. BIOS อาจจะพังจากการ Update ไม่สมบูรณ์ครับ ... ท่านได้ Flash BIOS มาหรือไม่ครับ?



  4. #4
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    อิอิลองดูกระทู้ฉันเองเผื่อจะมีประโยช>>>> กด http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=160329

  5. #5
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ลองถอดเหล็กตระแกงด้านหลังออกที่ติดอยู่กับเมนบอดร์น่ะถอดออก มันช๊อตถ้าไม่ได้ก็ตามท่านอื่นนะครับ555
    ใช้บอดร์รุ่นเดียวกับผมเลยเนี้ย

  6. #6
    OverclockZone Member Max 77's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by voravis View Post
    อิอิลองดูกระทู้ฉันเองเผื่อจะมีประโยช>>>> กด http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=160329
    มีประโยชน์มากๆ (มั้ง) ขอบคุณครับ 555
    ตอบใมแต่ละคน มีเหตุผลทั้งนั้นนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Max 77's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บอร์ดน่าสงสัยครับ
    น่าสงสัยว่ามันจะลาจากโลกเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Max 77's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    1. เช็คแรมนะครับ ดูความสะอาดขาแรมด้วยยางลบ ลองเสียบ 1 ข้างก่อนอาจจะติด ... ถ้าติดแสดงว่าอีกข้างเสียครับ

    2. ลองถอดถ่าน BIOS ออกเพื่อ Reset BIOS ครับ แล้วลองเข้าที่ Default Setting

    3. การ์ดจอเสียหรือป่าวครับ? ลองเปลี่ยนการ์ดจออีกตัวมาเสียบดูก่อนครับ

    4. BIOS อาจจะพังจากการ Update ไม่สมบูรณ์ครับ ... ท่านได้ Flash BIOS มาหรือไม่ครับ?
    จะลองดูครับ พรุ่งนี้จะมาบอกความคืบหน้า

    ท่านอื่นแนะนำมาด้วยนะครับ พรุ่งนี้จะมาดู

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    ผมว่าปัญหาน่าจะมาจาก M/B นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •