overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอถามเรื่อง 720/1080p HD DVD หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default ขอถามเรื่อง 720/1080p HD DVD หน่อยครับ

    คือต้องดูกับ คอมเท่านั้นหรอครับ แล้วมันแตกต่างกับ BluRay ยังไงหรอครับ
    พอดีว่าช่วงนนี้ เน็ตว่างๆๆๆไม่มีไรโหลด คิดว่าจะไปโหลด HD DVDไม่ก็ BluRay มาดูแต่ว่า เป็นขดานฟายมัน 4.xx Gb 2 แผ่น 3 แผ่น บ้างเลยอยากจะถามว่ามันดูในเครื่องเล่นปกติได้รึป้าว เห็นว่ามันไลท์ใส่ DVD แล้วมันเป็นฟาย MKV นี้ เวลาจะไลท์ ใช้ nero ไลท์แบบ DVD5 ปกติรึป้าวครับ รบกวนที


    แล้วที่มันลงท้ายด้วย HD DVD x264 หมายถึงอะไรหรอครับ
    Last edited by kidnapped1; 18 Feb 2008 at 16:38:17.

  2. #2
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    -ต่างกันตรงที่บริษัทที่ผลิตและพัฒนาคนละกลุ่มกันครับ

    เล่นกับเครื่องเล่นปกติ หมายถึงเครื่องเล่น DVD ใช่มั๊ยครับ
    -(คิดว่า)ไม่ได้ครับ น่าจะต้องซื้อเครื่องเล่น Blu-Ray OR HD-DVD มาเล่น
    Last edited by aknetwork; 18 Feb 2008 at 17:05:51.

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แล้วเวลาไลท์เก็บ ไลท์เก็บได้รึป้าวอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    จากที่เห็นบางเรื่องเขาจะตัดแบ่งขนาดให้ความจุแผ่น DVD รับได้
    ผมคิดว่าไรท์ได้ครับ แต่ผมไม่เคยไรท์น่ะ
    น่าจะไรท์เป็น DATA ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ถ้าเป็น .mkv นั้นหมายความว่า มีการ rip มาจาก แผ่น HD-DVD หรือ BR แล้วก็เอามา encode อีกทีนึงครับ

    โดยส่วนมาก หนัง HD จะใช้ codec x264 ในการ encode ซึ่งจะให้ คุณภาพต่อขนาดไฟล์ที่ดีครับ
    ซึ่งสาเหตุหลักที่เค้าเอามา re-encode ก็เพราะว่าขนาดครับ เพราะหนังที่เป็น hd-dvd หรือ BR แท้
    ขนาดของหนังมันจะประมาณ 20GB ขึ้นไปครับ และมีเป็นแต่ 1080p ครับ

    ซึ่งบางครั้งจะเห็นว่า มันจะ encode ออกมาเป็นแค่ 720p ซึ่งก็จะทำให้มีขนาดเล็กครับ สามารถเอาไป write ลงใน DVD แผ่นเดียวได้ครับ

    ถ้าจะเอาลงแผ่นก็ write เป็น data ปกติเลยครับ เพราะมันต้องดูกับ com เอาไปเล่นกับ DVD player ไม่ได้ครับ หรือว่า เอาไปดูกับพวก HD-DVD หรือ BR player ก็ไม่ได้เหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แล้ว 720p นี้มันชัดกว่า dvd 5 หรือเทียบเท่า dvd 9 อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member NE-O's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    แล้ว 720p นี้มันชัดกว่า dvd 5 หรือเทียบเท่า dvd 9 อะครับ
    ตอบ/DVD5 เทียบไม่ติดและสูงกว่า DVD9 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ฟามรู้ๆจดๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ชัดมากๆ ครับ ขอยืนยัน ชัดกว่าไฟล์ DVD เยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    การไลท์ ก็ได้ เป็นการเก็บข้อมูลเลยใช่ป้าวครับ อิอิ ความรู้ทั้งนานๆๆๆ อิอิ
    อีกข้อครับ แนนนำโปรแกรมดูหน่อยจิ CyberLink PowerDVD ได้ป้าวครับ(เล่นง่ายดีเพราะรู้ที่ถอดรหัสDTSที่กาด์ร )

  11. #11
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    PowerDVD 7.3 ทำไงยังให้ดูได้อะครับ คือเรียกฟาย มันไม่มา งง มากเลย

  12. #12
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    PowerDVD น่าจะดูไม่ได้น่ะ

    ใช้ Window Media Player OR Window Media Player Classic ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ถอดรหัสอะไรยังไงเหรอ ถามกลับ อิ อิ

  14. #14
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ไปที่นี่เลย http://forum.thaidvd.net/index.php?showforum=23

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    อ๋อ PowerDVD ท่านเรือรบเคยสอนไว มันปรับให้ไปถอดรหัสเสียงที่ ซาวกาด์ร คือปกติผมจะปรับเพื่อ คุณภาพเสียง อิอิเวอร์ไปนีส-*-
    ตอนนี้ได้ละครับ ลง CoreAVC+K-Lite Mega Codec Pack แล้วตั้งค่านีสหน่อยตอนนี้ วิ่ง 2core แล้ว สบายเลย แต่ เสียงนี้ผมไม่รู้ว่ามัน ถอดที่ตัวโปรแกรม Lite Mega Codec Pack หรือมันไปถอดที่ซาวเองเลยเพราะปรับไม่เป็น
    สวนนี้ผมเอามาฝากครับ จะได้วิ่ง 2 คอ เบา cpu ได้เยอะเลย อิอิ ใครที่รู้แล้วชีแนนะด้วยครับ
    Media player classic
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •