overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: พี่ๆครับ แนะนำผมหน่อยครับ จะมาใช้ Vista แล้ว(อยากลองครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default พี่ๆครับ แนะนำผมหน่อยครับ จะมาใช้ Vista แล้ว(อยากลองครับ)

    ผมโหลด VISTA 32 BIT ULTIMATE จากเวปบิทครับ ขนาด 2.83 G คือจะไล้ ไล้ยังไงหรอครับ หรือว่าก็ไล้เป็นแผ่น boot เหมือน XP ครับ แล้ววิธีลง Windows ใช้วิธีเดียวกันช่ายไหมครับ แล้วโปรแกรมที่เคยลงใน XP มันเอามาใช้กับ Vist 32 Bit ตัวนี้ได้หรือป่าวครับ
    ผมอยากลองใช้อ่าครับ
    แนะนำทีครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ผมลองลองเล่น Lost Planet แบบ DX10 อ่าครับ แล้วยังไม่เคยเห็น Vista เลย แนะนำน้องคนนี้หน่อยน้าครับ ขอบคุณพี่ๆมากๆเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ลงก็คล้ายๆ xp นะครับ ทำเป็นแผ่นบูต ลงแบบ ฟอร์แมต ด้วยนะจะดีมาก ส่วนโปรแกรม ที่ใช้บนxp ก็ใช้บนวิสต้าได้ครับ ยกเว้นเรื่อง driverต้องเป็นของ vista เท่านั้น +กับโปรแกรมเก่ามากจริงๆจะใช้กับวิสต้าไม่ได้ แต่ส่วนใหญ่โปรแกรมรุ่นเก่าที่เคยใช้ไม่ได้พวกนี้ตอนนี้ก็ออกตัวใหม่สำหรับวิสต้ากับครบหมดแล้วนะ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by soul View Post
    ผมโหลด VISTA 32 BIT ULTIMATE จากเวปบิทครับ ขนาด 2.83 G คือจะไล้ ไล้ยังไงหรอครับ หรือว่าก็ไล้เป็นแผ่น boot เหมือน XP ครับ แล้ววิธีลง Windows ใช้วิธีเดียวกันช่ายไหมครับ แล้วโปรแกรมที่เคยลงใน XP มันเอามาใช้กับ Vist 32 Bit ตัวนี้ได้หรือป่าวครับ
    ผมอยากลองใช้อ่าครับ
    แนะนำทีครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ
    ดูก่อนครับ ว่าเป็น ไฟล์นามสกุลอะไรน่ะครับ ถ้า .iso ดับเบิลคลิกครับ Nero จะเปิดขึ้นให้ท่านไรท์แผ่นได้ครับผม(ถ้าในเครื่องลง Neroนะครับ)


    วิธีลง ผมว่า เหมือนกัน ต่างกันแค่นิดหน่อยใช้เมาส์คลิกได้ ครับ

    โปรแกรมที่ลง XP ได้ ส่วนมากจะลงได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น x84(32bit) x64(64bit) แต่ไดรเวอร์ท่านคงต้อง for vista นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ไดร์เวอร์ของ VISTA เช่น ไดร์เวอร์อะไรบ้างครับ ไม่รู้จิงๆอ่าครับ หาโหลดได้หรือป่าวครับ

  6. #6
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ดีคับ 64bit SP1 ใช้อยู่เร็วกว่า32บิทอะ
    ไดร์เวอร์ที่ต้องใช้ก็เหมือนกับXPแหละคับแต่ว่าต้องเป็นของวิสต้าก็เท่านั้น
    โหลดได้จากเวบผู้ผลิตคับ

  7. #7
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ไดร์เวอร์ปกติมีอะไรมั้งหรอครับ ช่ายพวกเวอร์การ์ดจอหรือป่าวครับ แล้วมีอะไรอีกครับ
    เล่นอย่างเดียว ไม่รู้เลย อิอิ

  8. #8
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    เช่น การ์ดจอ เสียง M/B ชิบเซ็ต แลน...
    แต่ส่วนมากลงแร้วมันจามีไดร์เวอร์ในตัวอะวิสต้าอะ
    ของผมลงแร้วมีให้หมดเลย แต่ผมก็อั๊บเอาอีกเผื่อจะเสถียรขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ok ครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ เดี๋ยวผมลองลง แล้วมีปัญหาอะไร ยังไง จะมาขอความช่วยเหลืออีกทีครับ
    ผมเรียน มอนอ. น้า อิอิ

  10. #10
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลืมเตือนอีกนิด..อิอิ
    เรื่องการActiveอะ พวกที่ใช้crackระวังนะ SP1 มันแสนรู้อะมีไม่กี่ตัวที่ใช้ได้คับ
    กำพึ่งเห็นผมก็ มน.ปี2 งับ..อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ปี 2 เหมือนกันงับ

  12. #12
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองแร้วเป็นไงก็บอกมั่งนะ..อิอิ
    ไรท์แผ่นได้ยังอะ
    อยู่เอกไรอะ

  13. #13
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    วิดวะ อุตสาหการ ครับ
    Dirver Vista ที่ต้องใช้มีอะไรมั้งครับ ตอนนี้หา Driver การ์ดจอ ได้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •